Có rất nhiều cách để làm súp yến. Tôi cũng chưa thử hết các cách thêm hương liệu vào để làm gia tăng mùi vị tuyệt vời của các món súp, nếu như bạn hứng thú với táo đỏ, nên bỏ vào một chút để xem mùi vị có khác không.
Chuẩn bị :
Một chiếc chén sứ
Một nồi nấu chậm
Một chiếc khăn nhỏ
250ml nước sạch. Nếu bạn muốn giữ được cấu trúc của tổ yến thì nên dùng 250ml, còn nếu muốn loãng hơn thì dùng 300ml.
Một tổ yến đã được làm sạch trước đó.
Một vài mảnh đường phèn.
4 hạt táo đỏ.
Các bước nấu súp yến :
Làm sạch tổ chim một lần cuối cùng cho kỹ càng.
Ngâm tổ yến vào một cái chén có chứa 250ml nước sạch. Ngâm cho đến khi cảm thấy tổ yến mềm và nở ra.
Sau khi yến sào mềm , đổ cả chén nước vào một nồi hâm bằng sứ ( có nắp đậy kín). Thêm đường phèn và táo đỏ vào luôn
Đặt chiếc khăn đã chuẩn bị dưới nồi hâm trước khi đặt vào nồi nấu chậm. Vải này là để tránh hỗn hợp bên trong nồi hâm đun sôi quá nhanh. Nó cũng là ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa nồi hâm và nồi nấu chậm.
Đổ một ít nước vô bắt đầu hâm lên . Đun sôi nồi nấu chậm trong vòng khoảng 1 tiếng rưỡi tới 2 tiếng.
Vớt súp yến đã chín ra và thưởng thức.
Chuẩn bị :
Một chiếc chén sứ
Một nồi nấu chậm
Một chiếc khăn nhỏ
250ml nước sạch. Nếu bạn muốn giữ được cấu trúc của tổ yến thì nên dùng 250ml, còn nếu muốn loãng hơn thì dùng 300ml.
Một tổ yến đã được làm sạch trước đó.
Một vài mảnh đường phèn.
4 hạt táo đỏ.
Các bước nấu súp yến :
Làm sạch tổ chim một lần cuối cùng cho kỹ càng.
Ngâm tổ yến vào một cái chén có chứa 250ml nước sạch. Ngâm cho đến khi cảm thấy tổ yến mềm và nở ra.
Sau khi yến sào mềm , đổ cả chén nước vào một nồi hâm bằng sứ ( có nắp đậy kín). Thêm đường phèn và táo đỏ vào luôn
Đặt chiếc khăn đã chuẩn bị dưới nồi hâm trước khi đặt vào nồi nấu chậm. Vải này là để tránh hỗn hợp bên trong nồi hâm đun sôi quá nhanh. Nó cũng là ngăn chặn sự tiếp xúc trực tiếp giữa nồi hâm và nồi nấu chậm.
Đổ một ít nước vô bắt đầu hâm lên . Đun sôi nồi nấu chậm trong vòng khoảng 1 tiếng rưỡi tới 2 tiếng.
Vớt súp yến đã chín ra và thưởng thức.
Chỉnh sửa cuối: