Công ty môi trường phát triển công trình xanh và đô thị xanh tại Việt Nam

hamykute

Thành viên mới
27/7/18
20
0
1
Hậu Giang
hsevn.com.vn
Phát triển công trình xanh, hướng dẫn, thúc đẩy hoạt động thiết kế xây dựng công trình xanh và đô thị xanh đang là một định hướng và xu hướng của công ty môi trường SGC. Hoạt động cấp bách để sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng và tài nguyên trong quá trình xây dựng, hạn chế ô nhiễm môi trường, góp phần phát triển bền vững đô thị và nông thôn.

Tuy nhiên, công tác xây dựng, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn Việt Nam hiện tại vẫn đang có nhiều bất cập, đứng trước những thách thức của sự phát triển thiếu bền vững.
Xu hướng phát triển công trình xanh, đô thị xanh, đô thị sinh thái, đô thị thông minh bắt đầu được thực hiện từ những thập niên đầu của thế kỷ XXI, nhưng đến nay vẫn chưa thật sự được coi trọng.

Thông tin thêm : tư vấn quan trắc môi trường

Nhiều nhà quản lý, chủ đầu tư, doanh nghiệp và chủ sở hữu công trinh vẫn coi trọng yếu tố kinh tế, lợi nhuận hơn yếu tố môi trường và sinh thái. Theo đánh giá tổng quan của Hệ thống mạng lưới Công trình xanh Châu Á - Thái Bình Dương, số lượng công trình xây dựng đạt tiêu chí Xanh và được chứng nhận Công trình Xanh của Việt Nam hiện nay đang ở mức rất khiêm tốn (khoảng 58 công trình) so với các nước trong khu vực và trên thế giới.
Hiện Việt Nam, cũng như nhiều quốc gia khác, đang đứng trước sự mất cân đối nghiêm trọng giữa cung và cầu về năng lượng, trước tốc độ phát triển kinh tế - xã hội và đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng. Đang tồn tại cách tiêu dùng lãng phí và kém hiệu quả về năng lượng trong mọi mặt của đời sống xã hội. Ngày 14/4/2006, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 79/2006/QĐ-CP “Phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”.
Năm 2010 Bộ luật số 50/2010/QH12 ”Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” đã được ban hành và chính thức có hiệu lực thi hành từ tháng1/2011. Năm 2012, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1393/QĐ-TTg về kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh. Năm 2016, Bộ Xây dựng ban hành kế hoạch hành động về tăng trưởng xanh trong ngành xây dựng. Một số quy chuẩn và tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia cũng đã được ban hành nhằm quy định tuân thủ bắt buộc cũng như hướng dẫn, đánh giá các công trình xây dựng phục vụ mục tiêu sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng và phát triển xanh.

Giải pháp môi trường : xử lý nước thải công nghiệp

Bộ Xây dựng hiện đang chỉ đạo điều hành phát triển công trình xanh, đô thị xanh tại Việt Nam. Một số tổ chức quốc tế và các Hội nghề nghiệp (như UNDP, IFC, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Môi trường xây dựng Việt Nam, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam) đang hoạt động để thúc đảy phát triển công trình xanh, đô thị xanh.
Một số cơ sở đào tạo Kiến trúc, Xây dựng cung cấp nguồn nhân lực cho phát triển đô thị, phát triển kiến trúc của đất nước là những đối tác quan trọng trong hoạt động nghiên cứu và phát triển Xanh các đô thị và đất nước.
Các cơ sở đào tạo này đã và đang cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản cho các kiến trúc sư, kỹ sư, cán bộ quản lý đô thị và xây dựng, các nhà thầu và chủ đầu tư xây dựng tương lai. Do vậy, hoạt động đào tạo cần phải đi đầu trong thúc đảy phát triển công trình xanh, đô thị xanh của đất nước.

CÔNG TY CP DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ SÀI GÒN (SGC)
Trụ sở: 49F/1, HT18, P.Hiệp Thành, Q12, HCM
VPGD : 224,KP1,HT37,P.Hiệp Thành,Q12, HCM
Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
CN Hà Nội: số 10, ngách 173, ngõ 192, Lê Trọng Tấn, Q. Hoàng Mai
Tel: 0283.717.7382Fax: 0283.717.3057
Email: info@hsevn.com.vn
Website: Công ty môi trường SGC - Thành Phố Hồ Chí Minh - Quan trắc môi trường, thẩm định môi trường, Công ty môi trường cung cấp các dịch vụ xử lý nước, xử lý chất thải, thực hiện hồ sơ môi trường, Hệ Thống Xử Lý Nước Thải
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T 3 công ty đổ cát đá gây ô nhiễm môi trường bị phạt 210 triệu đồng Tin tức cập nhật 0
T Nghệ nhân dân gian, cao thủ nấu phở ‘dâng mỹ vị’ cho công nhân môi trường Tin tức cập nhật 0
H Cần bán Daikin - công ty đi đầu tạo ra một môi trường sống xanh sạch Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Bộ Tài nguyên - môi trường công bố nguyên nhân ô nhiễm không khí ở Hà Nội, TP.HCM Tin tức cập nhật 0
N Tại sao bạn nên lập hồ sơ tại công ty dịch vụ môi trường CNX Các dịch vụ khác 0
N Cách để nhận biết công ty môi trường uy tín Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Xe gom rác, xe đẩy rác inox, xe đẩy rác composite, xe thu gom rác thải công cộng, xe gom rác môi trường Nội Thất - Xây Dựng 0
N Cao Nguyên Xanh - công ty dịch vụ môi trường chuyên lập báo cáo quan trắc giá rẻ Các dịch vụ khác 0
N Một công ty dịch vụ môi trường chất lượng sẽ có năng lực gì ? Các dịch vụ khác 0
T Chủ dự án, cơ quan thẩm định cùng công khai đánh giá tác động môi trường Tin tức cập nhật 0
T Đề xuất công khai đánh giá tác động môi trường trước khi phê duyệt Tin tức cập nhật 0
Anhdung94 Tư vấn Tuyển dụng nhân viên kế toán - Công ty cổ phần xây dựng và môi trường BÌNH AN Mẹ và Bé 0
T Gần 100 cảnh sát chữa cháy tại công ty môi trường Tin tức cập nhật 0
T Cháy công ty xử lý môi trường Tin tức cập nhật 0
T Điểm chuẩn Đại học Công đoàn, Tài nguyên và Môi trường Tin tức cập nhật 0