Công việc của các nhà thiết kế kết cấu trong kỹ thuật xây dựng dân dụng

seothanhtung

Thành viên mới
11/12/15
53
0
6
accco.vn
Thiết kế kết cấu trong kỹ thuật xây dựng dân dụng có thể được định nghĩa là việc thực hiện tất cả các hoạt động liên quan đến mô hình toán học, cơ học và phân tích các cấu trúc dân dụng như đường ống, móng, xây dựng nhà ở, cầu, công trình công nghiệp, năng lượng và cơ sở hạ tầng hàng hải.

Điều đáng nói là mỗi một dạng công trình trên đều đòi hỏi phải hiểu các khái niệm toán học, cơ học và các kỹ thuật khác nhau. Trong nhiều trường hợp, các nhà thiết kế kết cấu cần hoàn thành một số nghiên cứu chuyên ngành để xây dựng một mô hình tối ưu. Trên thực tế, các nhà thiết kế kết cấu cũng được yêu cầu cung cấp định lượng vật liệu cho các nhà khảo sát xây dựng, đưa ra ngân sách sơ bộ và giám sát việc xây dựng công trình.Do đó, ở một mức độ nhất định, các nhà thiết kế kỹ thuật xây dựng dân dụng cần có những khả năng khác ngoài sự hiểu biết về mô hình hóa các cấu trúc từ góc độ toán học và cơ học.

Một số lĩnh vực mà nhà thiết kế kết cấu xây dựng dân dụng có thể làm bao gồm từ lên kế hoạch đến thi công. Các nhà thiết kế xây dựng bền vững sử dụng công nghệ tiên tiến để cải thiện tác động môi trường và xã hội của các thiết kế xây dựng dân dụng. Xây dựng bền vững đòi hỏi phải đặt lên hàng đầu vấn đề bảo tồn sinh thái, sức khỏe của con người.Trong các giai đoạn cuối của dự án xây dựng, đôi khi các nhà thiết kế được yêu cầu kiểm tra các báo cáo từ các kỹ sư hiện trường và tại công trình xây dựng. Trong các báo cáo này, họ sẽ xem xét về vật liệu, kích thước, cốt thép…

Các nhà thiết kế cơ điện và kết cấu xây dựng dân dụng còn thực hiện xây dựng các cấu trúc sử dụng cho mục đích công nghiệp như sân bay, nhà kho, đường cao tốc, đập, nhà máy năng lượng… Theo nguyên tắc thông thường, cơ sở hạ tầng công nghiệp thường được xây dựng để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trực tiếp. Cơ sở hạ tầng công nghiệp đặc trưng bởi quy mô lớn và chi phí đầu tư lớn. Thiết kế kết cấu của các tòa nhà công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và xã hội, do đó, các nhà thiết kế cần nhận thức được các yếu tố bên ngoài môi trường và các tác động xã hội.Đối với các công trình nhà ở, thiết kế kết cấu cần tuân theo các bộ quy định riêng của từng quốc gia, từng điều kiện thời tiết… Các biến số như động đất, bão lũ, mưa lớn hay hạn hán cần được tính toán tùy thuộc vào vị trí của công trình nhà ở.

Song Nam là công ty tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, cơ điện, thi công xây dựng và quản lý các dự án quy mô lớn ở TPHCM.

Liên hệ:

Công Ty TNHH Phát Triển Dự Án Song Nam

Địa chỉ: 98 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM

Điện thoại: + (84.28) 3848 4995

Hotline : 0769 861 168
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
SUTECH VIET NAM Tư vấn Lợi ích của việc lựa chọn thang nâng người cho công việc Máy Móc Công Nghiệp 0
H Lợi ích của việc thuê máy nén khí của công ty KFH Các dịch vụ khác 0
T Giáo sư Carl Thayer: VnExpress 'giúp ích cho công việc của tôi' Tin tức cập nhật 0
T Liên Hiệp Quốc sẽ chất vấn UAE về sự việc của công chúa Dubai Tin tức cập nhật 0
H Cần bán Trình bày sơ đồ cấu tạo nguyên lý làm việc của bơm ly tâm – Bơm công nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Công dụng của việc ném tép tỏi vào bồn cầu Các dịch vụ khác 0
T Đoàn công tác của EVN làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị Tin tức cập nhật 0
Thietbikhachsan103 Tìm hiểu công việc của nhân viên quầy bar như thế nào? Các dịch vụ khác 0
C Tìm hiểu công việc của nhân viên phụ bếp Các dịch vụ khác 0
J Tư vấn Sai lầm thường nghĩ về công việc của nhân viên hành lý khách sạn Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Công việc của quản lý bộ phận “Food and Beverage”!! Các dịch vụ khác 0
T Hãy yêu em như cách anh yêu công việc của mình Tin tức cập nhật 0
sheep2312 Tư vấn Công dụng thông minh của việc xông hơi khô Nội Thất - Xây Dựng 0
quyetdodo Mức thu nhập trong công việc của người nữ Hộ sinh là bao nhiêu? Các dịch vụ khác 0
quyetdodo Công việc của một nữ hộ sinh có vất vả không? Các dịch vụ khác 0