Cần bán CTV-Sửa máy bơm nước bị cong trục động cơ

Maybomnuocctv

Thành viên mới
9/3/17
446
2
18
stacpumps.vn
VND
Sửa máy bơm nước bị cong trục động cơ
Đôi nét về trục động cơ
Trục bơm là chi tiết cơ sở của roto, khi làm việc xuất hiện tải trọng đổi dấu tác dụng lên trục. Đường kính lớn nhất của trục thường chọn ở vị trí lắp bánh công tác. Tiếp theo về hai đầu đường kính giảm dần theo bậc để lắp ống lót và các chi tiết khác của roto. Kích thước lắp ghép của trục chế tạo theo cấp chính xacs2-3. Gờ chặn bánh công tác cần phải chế tạo vuông góc chặt chẽ với bơm.Đường tâm các rãnh then cần nằm trong mặt phẳng đi qua đường tâm của trục. Trong bơm nhiều cấp, các rãnh then được bố trí lần lượt trên hai phía của trục để giảm sự mất cân bằng của roto.

Cổ trục trong ổ trượt được tôi bề mặt. Để gia công cổ trục, phải thêm các nguyên công:mài mòn hoặc gia công siêu tinh. Phôi trục là thép cán hoặc rèn. Phôi trục của các bơm lớn cần phải dùng máy rò kiểm tra khuyết tật để phát hiện các khuyết tật ẩn bên trong.Để chế tạo trục bơm vận chuyển nước lạnh, có thể sử dụng thép 40,45 hoặc 40X. Đối với bơm vận chuyển nước nóng, vật liệu trục phải giữ được cơ tính của nó ở nhiệt độ của chất lỏng vận chuyển và có hệ số dãn dài sai khác ít so với hệ số dãn dài của vật liệu các chi tiết khác của roto. Đối với trục của bơm cấp, thép 40XΦA được sử dụng rộng rãi. Trục của các bơm vận chuyển chất lỏng hoạt tính có thể chế tạo từ thép thường. Song khi đó cần phải bảo vệ trục một cách tin cậy bằng các ống lót làm bằng vật liệu bền chống gỉ.

Trục bơm phải có độ bền và độ cứng, phải đảm bảo không có sự biến dạng, không cho phép phá vỡ sự làm việc ổn định của roto. Đối với bơm nhiều cấp vòng quay cao, độ cứng là thông số quyết định khi lựa chọn kích thước của trục.

Các lỗi thường xảy ra với trục động cơ
Dưới tác dụng của trọng lượng trục và trọng lượng các chi tiết lắp trên trục, đường tâm của trục bị võng với độ võng tĩnh xác định.Khi trục quay, thậm chí được cân bằng rất chính xác, vẫn luôn tồn tại sự mất cân bằng dư, gây chất tải bổ sung lên trục do tác dụng của lực ly tâm. Ngoài ra khi bơm làm việc, xuất hiện các lực thủy cơ theo phương hướng kính và hướng trục. Dưới tác dụng của các lực này, đường tâm của trục có thêm độ võng động học, phục thuộc vào vận tốc quay của trục.

Với vận tốc quay nào đó, độ võng động học có thể đạt giá trị mà trục trở nên mất ổn định động học và xảy ra rung. Trong trường hợp đó, thông thường tần số lực kích thích trùng với tần số dao động riêng của roto và xảy ra hiện tượng cộng hưởng. Vận tốc quay của trục tương ứng với sự xuất hiện cộng hưởng gọi là vận tốc quay giới hạn.Động cơ của máy bơm công nghiệp khi làm việc mà bị nóng thường xuyên, đồng thời xuất hiện lực kéo lệch về một phía hoặc va đập mạnh có thể là bị cong trục. Trục bị cong sẽ sinh ra mất đồng tâm nghiêm trọng. Trường hợp cong nghẹ có thể gây sát cốt, trường hợp cong nặng có thể gây bó cứng làm cho động cơ không thể quay được. Trong mọi trường hợp, khi trục đã bị cong thì sẽ phát ra tiếng va đập lớn gây ra rung lắc và không thể kéo được tải.

Khi trục bị cong, đo bằng căn lá sẽ thấy khe hở giữa roto và stato có trị số rất khác nhau. Đồng thời các trị số đó thay đổi theo góc quay của roto. Tháo roto ra rồi chống tâm hai đầu trên máy tiện hoặc máy mài để rà sẽ phát hiện đoạn trục bị cong. Nếu cong ít và đường kính trục nhỏ thì có thể dùng dụng cụ xảm để nắm lại. Nếu cong nhiều và đường kính trục lớn thì phải gia công trục mới. Theo kinh nghiệm của chúng tôi,nếu dùng ổ bạc thì trục phải được gia công bằng thép hợp kim dụng cụ 9KC( hoặc tương đương), tiện để lượng dư, nhiệt cao tần đạt độ cứng 55÷58HRC rồi mài theo kích thước đường kính lỗ bạc đã được sửa tròn thì mới đảm bảo chất lượng như cũ. Cần phải tìm những cơ sở có kinh nghiệm gia công trục, bạc thì mới đạt kết quả như mong muốn.

Cường Thịnh Vương là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực máy bơm nước, mọi sự cố xảy ra với các máy bơm đều sẽ được chúng tôi kiểm tra và khắc phục triệt để, để máy bơm lại tiếp tục vận hành an toàn.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Email: maybomnuoc24h@gmail.com hoặc Hotline: 0989490236
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Cần bán CTV-Sửa máy bơm chìm nước thải HOMA – Đức Máy Móc Công Nghiệp 0
M Cần bán CTV-Bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống máy bơm công nghiệp cho khách hàng toàn Miền Bắc Máy Móc Công Nghiệp 0
M Cần bán CTV-Sửa máy bơm trục đứng sử dụng phụ kiện chính hãng Máy Móc Công Nghiệp 0
M Cần bán CTV-Dịch vụ sửa máy bơm nước áp dụng kĩ thuật tiên tiến đầu tiên tại Hà Nội Máy Móc Công Nghiệp 0
M Cần bán CTV-Tìm nơi sửa máy bơm nước uy tín tại Miền Bắc Máy Móc Công Nghiệp 0
M Cần bán CTV-Vì sao nên sửa chữa máy bơm công nghiệp ở Cường Thịnh Vương Máy Móc Công Nghiệp 0
M Cần bán CTV-Sửa máy bơm cho hệ thống cấp nước sinh hoạt Máy Móc Công Nghiệp 0
M ctv-Sửa máy bơm nước hệ thống Chiller Máy Móc Công Nghiệp 0
M Cần bán ctv-Lắp đặt, sửa chữa hệ thống máy bơm nước Stac Máy Móc Công Nghiệp 0
M Cần bán ctv-Dịch vụ sửa máy bơm nước nhanh chóng uy tín tại Hà Nội Máy Móc Công Nghiệp 0
M ctv-Dịch vụ sửa máy bơm nước nhanh chóng uy tín tại Hà Nội Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn CTV-Sửa máy bơm nước chạy bị rung và có tiếng ồn mạnh Máy Móc Công Nghiệp 0
M Tư vấn CTV-Sửa máy bơm nước giá tốt tại Hà Nội Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn ctv-Sửa máy bơm nước bị giảm lưu lượng trong quá trình vận hành Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn CTV-Sửa máy bơm nước công nghiệp và dân dụng tại Hà Nội Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0