Tư vấn Cửa hàng tạp hóa và siêu thị mini khác nhau điểm gì?

vinatechvn

Thành viên mới
27/8/19
15
0
1
Cửa hàng tạp hóa siêu thị mini là hai hình thức kinh doanh được rất nhiều người quan tâm. Hai hình thức này hoạt động có vẻ giống nhau , nhiều người nghĩ răng siêu thị mini sẽ là mô hình lớn hơn của cửa hàng tạp hóa. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Cửa hàng tạp hóa và siêu thị mini khác nhau ở điểm gì? Mời bạn đọc để hiểu rõ nhé!

Trước khi đi vào nội dung bài viết chúng tôi có hai bài viết hay, tâm huyết tư vấn bạn mở cửa hàng tạp hóa (xem tại đây) và mở siêu thị mini (xem tại đây) mời bạn tham khảo.

Có thể bạn sẽ cần:

Đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng của cửa hàng tạp hóa và siêu thị mini sẽ có đôi chút khác nhau.

Cửa hàng tạp hóa phục vụ chủ yếu là khách hàng dân dã. Những khách hàng này yêu thích sự tiện lợi, gần nhà có nhu cầu nhỏ lẻ. Siêu thị mini mở rộng đối tượng hơn cửa hàng tạp hóa và nhắm đến đói tượng là khách hàng sống theo lối sống hiện đại văn minh, dân văn phòng.

Trang thiết bị lắp đặt

Trang thiết bị lắp đặt tại cửa hàng tạp hóa thường không hiện đại bằng siêu thị mini. Việc quản lý cũng vì đó mà đơn giản hơn, lỏng lẻo hơn. Cửa hàng tạp hóa sẽ không đòi hỏi quá cao về thẩm mỹ, các loại giá kệ cần chắc chắn. Ngược lại siêu thị mini cần đảm bảo sự hiện đại, tính bền đẹp. Các thiết bị an ninh, ánh sáng trong siêu thị sẽ cần thiết kế và hiện đại hơn nhiều so với cửa hàng tạp hóa.

Chính vì vậy chi phí mở siêu thị mini sẽ đặt hơn. Riêng về mảng trang thiết bị lắp đặt này có thể gấp 3 - 5 lần so với mở cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên với đặt thù khách hàng siêu thị mini vẫn đang rất phát triển và dần có lợi thế hơn cửa hàng tạp hóa.

Mặt bằng diện tích

Mặt bằng diện tích cửa cửa hàng tạp hóa sẽ khác biệt rất nhiều so với siêu thị mini. Thường cửa hàng tạp hóa sẽ nhỏ hơn, diện tích bé hơn siêu thị mini nhiều lần. Quy mô cũng sẽ thua kém so với siêu thị.

Nhiều cửa hàng tạp hóa có thể mở tại đầu ngõ hẻm vẫn có thể phát triển được. Tuy nhiên đối với siêu thị mini mà mở ở mấy vị trí xấu đó sẽ không thể nào phát triển. Chắc chắn sẽ thua lỗ. Đây cũng là một điểm cộng của cửa hàng tạp hóa so với siêu thị mini.

Các mặt hàng buôn bán


Các mặt hàng buôn bán giữa siêu thị mini và cửa hàng tạp hóa có dôi chút khác nhau. Có lẽ nguyên nhân do siêu thị mini có quy mô lớn hơn nhiều so với cửa hàng tạp hóa, nên bán được rất nhiều mặt hàng khác nhau phục vụ gần như tất cả nhu cầu mua sắm khách hàng. Từ những mặt hàng tạp hóa đến nhu cầu ăn mặc, quần áo giày dép.

Cửa hàng tạp hóa không thể bán nhiều măt hành ở siêu thị mini. Nó chỉ tạp chung vào các mặt hàng tạp hóa phục vụ nhu cầu cuộc sống đơn giản như đồ sinh hoạt cá nhân bàn chải khăn mặt, sữa tắm, đến các mặt hàng ăn vặt,...

Bản chất tồn tại

Bản chất của cửa hàng tạp hóa tồn tại là để phục vụ những khách hàng tận thôn xóm ở nông thôn, ngõ hẻm ở thành phố. Mỗi cửa hàng tạp hóa sẽ đánh trực tiếp vào khách hàng tiềm năng là người dân xung quanh đó.

Siêu thị mini thì phục vụ khách hàng quy mô lớn hơn. Mô hình này không tập trung ở các ngõ hẻm mà là toàn bộ khách hàng ở một khu vực rộng.

Có thể hiểu đơn giản là cửa hàng tạp hóa thì bán hàng trong ngõ, còn siêu thị mini thì bán hàng ngoài đường lớn.

Tuy nhiên với nhận định của chúng tôi cửa hàng tạp hóa và siêu thị mini vẫn ngày càng phát triển không có mô hình nào đi xuống cả. Cửa hàng tạp hóa không bao giờ "chết" vì nó phục vụ gần ngay bên cạnh người dân. Chính vì vậy nếu bạn có nhu cầu mở cửa hàng tạp hóa đừng quá lo ngại về sự phát triển của siêu thị mini hiện nay nhé.

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn nắm được cửa hàng tạp hóa và siêu thị mini khác nhau ở những điểm nào. Hi vọng bài viết đem đến cho bại cái nhìn tổng quát so sánh được hai mô hình kinh doanh rất hot này.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh hãy thử với mô hình phù hợp số vốn của bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Vinatech
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Mira Nguyễn Cần bán Máy tính tiền dành cho cửa hàng tạp hóa tại Phú Yên giá rẻ Máy tính để bàn 0
Mira Nguyễn Cần bán Nhận lắp đặt máy tính tiền cho cửa hàng tạp hóa - shop tại Phú Yên Máy tính để bàn 0
Mira Nguyễn Cần bán Cung cấp máy tính tiền giá rẻ cho Shop - cửa hàng tạp hóa tại Phú Yên Máy tính để bàn 0
N Máy tính tiền cảm ứng cho cửa hàng tạp hóa ở Hà Nội Máy tính để bàn 0
N Miễn phí lắp đặt full bộ máy tính tiền giá rẻ tại Hà Nội cho cửa hàng tạp hóa Máy tính để bàn 0
N Cần bán Bộ máy tính tiền cho Siêu thị Mini, Tạp hóa, Cửa hàng giá rẻ Máy tính để bàn 0
truongminhthinh1 Tư vấn Phần mềm quản lý thu chi cho cửa hàng tạp hóa | Phần mềm bán hàng Các dịch vụ khác 0
kim khoa Bán máy tính tiền dành cho cửa hàng tạp hóa tại Tp.HCM Máy tính để bàn 0
kim khoa Trọn bộ thiết bị tính tiền cho cửa hàng tạp hóa-phụ kiện tại Cần Thơ Máy tính để bàn 0
kim khoa Cung cấp máy tính tiền cho cửa hàng tạp hóa tại Tp.HCM giá rẻ Máy tính để bàn 0
Anhhong Cần bán Nhận lắp đặt máy tính tiền cho cửa hàng tạp hóa tại Vĩnh Phúc giá rẻ Laptop 0
toananmart93 Cần bán Bàn thu ngân cửa hàng, bàn thu ngân siêu thị, bàn thu ngân tạp hóa Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
toananmart93 Cần bán Bàn thu ngân siêu thị, cửa hàng, tạp hóa Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
lyphuvinh246 Máy tính tiền, phần mềm bán hàng dành cho cửa hàng tạp hóa Các dịch vụ khác 0
giang93 Cần bán trọn bộ máy tính tiền cho cửa hàng tạp hóa,siêu thị mini tại hải dương Máy tính để bàn 0