Cùng tìm hiểu cách diệt mối mọt nhanh nhất có thể

duseovntop

Thành viên mới
20/9/18
594
0
16
VND
Cùng tìm hiểu cách diệt mối mọt nhanh nhất có thể

Mối mọt ăn gỗ là một trong những nguyên nhân khiến các sản phẩm nội thất gỗ trong nhà xuống cấp nhanh nhất. Chưa kể đến máy tạo ozone công nghiệp các tiếng kêu khó chịu vào ban đêm hay sản phẩm phụ của chúng gây ra các bệnh về đường hô hấp.
he-thong-loc-khong-khi-cong-nghiep_1585188984.jpg


Thứ nhất: tổ mối vốn dĩ đã có ở khu đất bạn xây nhà mà không biết. khi làm xong nhà thì nó đục đẽo nền móng nhà, phá hoại từ dưới lên.
Thứ hai: ở nhà bên cạnh có mối, nó bò sang nhà bạn nhé.
Thứ ba: lúc trời mưa mối bay ra khỏi tổ rụng cánh rồi kết đôi làm tổ ở trong nhà bạn
Độ ẩm là nguyên nhân cần thiết nhất cho sự tồn tại của mối. Độ ẩm cao dưới nền đất do Máy lọc không khí bằng ozone rò rỉ nước chính là môi trường sống thuận lợi nhất cho mối. Ngoài ra còn do các vụn, rác có chứa xenlulozo rải rác quanh nhà và lẫn trong bê tông như bìa các tông, giấy, vụn gỗ sẽ là một nguồn thức ăn dồi dào đầy hấp dẫn khiến mối quyết định ngụ cư lâu dài tại nhà bạn. Sau khi ăn hết các vụn rác đó chúng sẽ tìm vào nhà bạn và chén nốt các đồ nội thất gỗ.

2: Cách phòng ngừa mối
Phòng còn hơn chống. Vì vậy các bạn nên lưu ý các biện pháp phòng ngừa mối mọt từ trước khi xây nhà nhé.

Tổ mối
Trong quá trình thi công, vứt bỏ những mảnh gỗ, giấy dư thừa, vụn rác có chứa xenlulozo dưới nền để không tạo điều kiện cho mối mới tới làm tổ.
Lắp đặt hệ thống ống nước chất lượng tốt để chúng không dễ bị lỗi, gây rò rỉ đọng nước tạo môi trường sống. Khi hệ thống nước bị rò rỉ phải xử lý ngay.
Thường xuyên dọn dẹp, giữ nhà cửa khô ráo để mối không có điều kiện tấn công. Hạn chế gom giữ chứa giấy, bìa cacton, gỗ vụn trong nhà kho. Nếu có phải thường xuyên dọn dẹp, phơi nắng để chúng khô ráo.
Chọn mua các sản phẩm nội thất gỗ chất lượng tốt, được xử lý độ ẩm tốt, đã xử lý hóa chất chống mối mọt như các sản phẩm nội thất gỗ tại Luxfuni nhé.
Hạn chế nước xâm nhập, ngấm vào các sản phẩm nội thất gỗ. Phơi nắng định kì để loại bỏ độ ẩm trong gỗ.
Đồ gỗ sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện những kẽ hở, đây có thể là nơi để mối trú ngụ. Vì vậy, bạn nên dùng các loại keo chuyên dụng để trám những chỗ này lại.
3: Cách đuổi mối
Nếu không may mối đã xâm nhập thì hãy áp dụng các cách sau để trừ mối

Tìm tổ mối (nếu được) để diệt mối chúa, chỉ cần bạn diệt được mối chúa, tổ mối sẽ tan rã. Nhưng cách này không áp dụng được nếu mối làm tổ sâu dưới nền nhà.
Mua về một chút nụ đinh hương từ các tiệm thuốc bắc, cắm lên một trái cam tươi rồi cho lên kệ sách hoặc tủ quần áo từ 2-3 ngày, cam sẽ hỏng, quyện vào vị của nụ đinh hương làm mối không thể sinh sản được. Đây sẽ là cách triệt mối mọt hiệu quả nhất.
Tẩm dầu hỏa vào miếng vải sau đó “miết” lên những lỗ mà mọt đã đục khoét. Dầu hỏa sẽ thấm vào mọt khiến chúng chết vì không thể hô hấp được. Sau khi “miết” dầu hỏa nên phủ một lớp nilon lên bề mặt. Cách này vừa giúp tránh mùi dầu bay ra ngoài gây khó chịu, vừa giúp dầu thẩm thấu vào bên trong gỗ. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì có thể dùng cồn.
Đối với những chiếc giường mà nhiều người than phiền rằng không thể ngủ được vì Máy lọc không khí trong nhà bếp mọt, có thể tháo các giát giường ngâm vào nước trong vòng 1 – 2 ngày, sau đó vớt lên phơi thật khô. Đảm bảo sẽ có giấc ngủ ngon mà không lo mọt kêu.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
PSYONE - tâm lý trị liệu Tìm hiểu bệnh mất ngủ - khó ngủ cùng PsyOne Các dịch vụ khác 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Tìm hiểu rối loạn cảm xúc cùng PsyOne Các dịch vụ khác 1
PSYONE - tâm lý trị liệu Tìm hiểu rối loạn cảm xúc cùng PsyOne Các dịch vụ khác 0
T Cùng tìm hiểu cake là ngân hàng gì Các dịch vụ khác 0
soluuhuongg Cùng tìm hiểu về căng chỉ vàng có tác dụng gì Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Đau tinh hoàn là dấu hiệu bệnh gì? Cùng tìm hiểu với Phòng khám Đa Khoa Miền Tây Các dịch vụ khác 0
maythucphamkag Cùng chuyên gia tìm hiểu yếu tố tạo lên bình rượu đinh lăng chất lượng và có tính thẩm mỹ cao Máy Móc Công Nghiệp 0
kimthuong2018 Tư vấn Tìm hiểu Du lịch Canada 2022 cùng Khám Phá Mỹ Du Lịch 0
linhvuong369 Cần bán Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất can nhựa phân bón HDPE Bất động sản khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Cùng atslegal.vn tìm hiểu điểm mới trong chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư Các dịch vụ khác 0
B Cùng tìm hiểu về dịch vụ xây nhà "chìa khóa trao tay" Các dịch vụ khác 0
hoithuongw Cùng tìm hiểu về cử tràm Củ Chi trên thị trường hiện nay Nội Thất - Xây Dựng 0
M Tư vấn Cùng Binhtc tìm hiểu các kênh đầu tư tài chính cá nhân 2022 an toàn Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Nạo thai là gì? Chi phí nạo thai tốn kém không? Tìm hiểu cùng với Phòng khám đa khoa Miền Tây Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Tìm hiểu thông tin Du lịch Mỹ và Canada cùng khamphamy.vn Các dịch vụ khác 0