Nét văn hóa ẩm thực Đà Nẵng là sự giao thoa của nhiều vùng miền, tuy vậy vẫn mang lại cho ẩm thực Đà Nẵng những hương vị riêng mà không nơi nào có được.
Ẩm thực Đà Nẵng là sự giao thoa các vùng miền lân cận
Đà Nẵng và các vùng phụ cận đều có rất nhiều các danh lam thắng cảnh nổi tiếng nên rất thu hút du lịch. Không chỉ thế cả 3 vùng đều có một nền ẩm thực đặc sắc : Ở Quảng Nam với các món đặc trưng như : Cao Lầu, Mì Quảng, Bánh tráng Đại Lộc; Huế nổi tiếng với nền ẩm thực dân gian, cung đình cùng nhiều món đặc sản như : Cơm hến, Bún Huế, Tôm chua, Chè Huế,...và ẩm thực Đà Nẵng mang đặc sắc của cả hai vùng trên.
Chính vì thế Đà nẵng phải kết hợp giữa ẩm thực và du lịch một cách chặt chẽ nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Từ các món ăn đặc trưng và tiêu biểu của Đà Nẵng ở trên ta thấy rằng ẩm thực Đà Nẵng có nguồn gốc ở Quảng Nam và Huế như món Mì Quảng do người Quảng chế biến ra nên đã lấy tên vùng đất đó để đặt tên cho món ăn này, hay món thịt heo cuốn bánh tráng cũng xuất xứ từ Quảng Nam với thứ bánh tráng thơm ngon nổi tiếng Đại Lộc - Quảng Nam, món bánh bột lọc,....
Tuy nhiên do Đà Nẵng là một thành phố lớn với hệ thống giao thông thuận lợi giao lưu thông suốt và là điểm trung chuyển quan trọng giữa miền Bắc và miền Nam vì thế có thể kết hợp được với ẩm thực của các vùng miền khác nữa nên ẩm thực đã có những biến đổi hơn so với Quảng Nam. Không chỉ thế ẩm thực Đà Nẵng còn có những sáng tạo với các món ăn ngon miệng, hấp dẫn nên có một nền ẩm thực hết sức phong phú và đa dạng thu hút du khách trong và ngoài nước.
Món ăn ở các nhà hàng thể hiện đặc trưng ẩm thực Đà Nẵng
Qua thực đơn của các nhà hàng tại Đà Nẵng đã thể hiện đặc trưng ẩm thực Đà Nẵng : với các món ăn hải sản làm chủ đạo, tuy nhiên những món ăn dân giã như : Mì Quảng, Thịt heo cuốn bánh tráng, bánh bèo,….cùng các món của mọi vùng miền trong cả nước và các món ăn nước ngoài đã cho thấy sự phong phú về ẩm thực của Đà Nẵng. Ngoài ra văn hóa uống cũng rất đa dạng với nhiều loại thức uống nhưng không có gì đặc sắc. Từ đó ta khẳng định một lần nữa ẩm thực Đà Nẵng chính là sự tiếp nhận văn hóa ẩm thực của các vùng miền đặc biệt là của Huế và Quảng Nam. Tuy nhiên người Đà Nẵng không tiếp nhận một cách thụ động mà có những biên đổi nhất định.
Nguồn : http://sanhodn.com/tintuc-Dac-diem-am-thuc-Da-Nang-242.aspx
Ẩm thực Đà Nẵng là sự giao thoa các vùng miền lân cận
Đà Nẵng và các vùng phụ cận đều có rất nhiều các danh lam thắng cảnh nổi tiếng nên rất thu hút du lịch. Không chỉ thế cả 3 vùng đều có một nền ẩm thực đặc sắc : Ở Quảng Nam với các món đặc trưng như : Cao Lầu, Mì Quảng, Bánh tráng Đại Lộc; Huế nổi tiếng với nền ẩm thực dân gian, cung đình cùng nhiều món đặc sản như : Cơm hến, Bún Huế, Tôm chua, Chè Huế,...và ẩm thực Đà Nẵng mang đặc sắc của cả hai vùng trên.
Chính vì thế Đà nẵng phải kết hợp giữa ẩm thực và du lịch một cách chặt chẽ nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Từ các món ăn đặc trưng và tiêu biểu của Đà Nẵng ở trên ta thấy rằng ẩm thực Đà Nẵng có nguồn gốc ở Quảng Nam và Huế như món Mì Quảng do người Quảng chế biến ra nên đã lấy tên vùng đất đó để đặt tên cho món ăn này, hay món thịt heo cuốn bánh tráng cũng xuất xứ từ Quảng Nam với thứ bánh tráng thơm ngon nổi tiếng Đại Lộc - Quảng Nam, món bánh bột lọc,....
Tuy nhiên do Đà Nẵng là một thành phố lớn với hệ thống giao thông thuận lợi giao lưu thông suốt và là điểm trung chuyển quan trọng giữa miền Bắc và miền Nam vì thế có thể kết hợp được với ẩm thực của các vùng miền khác nữa nên ẩm thực đã có những biến đổi hơn so với Quảng Nam. Không chỉ thế ẩm thực Đà Nẵng còn có những sáng tạo với các món ăn ngon miệng, hấp dẫn nên có một nền ẩm thực hết sức phong phú và đa dạng thu hút du khách trong và ngoài nước.
Món ăn ở các nhà hàng thể hiện đặc trưng ẩm thực Đà Nẵng
Qua thực đơn của các nhà hàng tại Đà Nẵng đã thể hiện đặc trưng ẩm thực Đà Nẵng : với các món ăn hải sản làm chủ đạo, tuy nhiên những món ăn dân giã như : Mì Quảng, Thịt heo cuốn bánh tráng, bánh bèo,….cùng các món của mọi vùng miền trong cả nước và các món ăn nước ngoài đã cho thấy sự phong phú về ẩm thực của Đà Nẵng. Ngoài ra văn hóa uống cũng rất đa dạng với nhiều loại thức uống nhưng không có gì đặc sắc. Từ đó ta khẳng định một lần nữa ẩm thực Đà Nẵng chính là sự tiếp nhận văn hóa ẩm thực của các vùng miền đặc biệt là của Huế và Quảng Nam. Tuy nhiên người Đà Nẵng không tiếp nhận một cách thụ động mà có những biên đổi nhất định.
Nguồn : http://sanhodn.com/tintuc-Dac-diem-am-thuc-Da-Nang-242.aspx