Đặc tính của bê tông sử dụng cốt liệu tái chế

maokamikaa

Thành viên mới
18/7/19
585
1
18
VND
Đặc tính của bê tông sử dụng cốt liệu tái chế

Bê tông sử dụng cốt liệu tái chế (BTCLTC) là vật liệu có giá trị sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, đã và đang được nhiều nghiên cứu quan tâm về đặc tính vật liệu. Nhiều nước phát triển trên thế giới đã áp dụng rất thành công loại vật liệu này.

Sử dụng cốt liệu bê tông tái chế mang lại nhiều lợi ích về mặt kinh tế và môi trường. Đặc biệt là May mai san có tính linh hoạt cao và an toàn để sử dụng làm vật liệu tổng hợp tự nhiên.

Tuy nhiên, còn rất ít nghiên cứu về các đặc tính của BTCLTC trên các kết cấu bê tông cốt thép.

Bài viết trình bày các kết quả nghiên cứu về ứng xử cơ học của mẫu bê tông và kết cấu dầm bê tông cốt thép sử dụng cốt liệu tái chế kết hợp với chất kết dính xi măng hoặc chất kết dính xỉ kiềm hoạt hóa.

Các đặc trưng cơ học như cường độ chịu nén, cường độ chịu uốn và mô đun đàn hồi của các mẫu BTCLTC đã được nghiên cứu và so sánh với ứng xử cơ học của bê tông sử dụng cốt liệu tự nhiên có cường độ chịu nén 30 MPa. Nghiên cứu Máy đánh bóng bê tông khiến bạn bất ngờ về hiệu quả của nó.

may-mai-san-be-tong-xingyi-gx500_tbn_1667357398.jpg


Kết quả thử nghiệm cho thấy BTCLTC sử dụng chất kết dính xỉ kiềm có tính chất cơ học và mô men kháng nứt tốt hơn so với BTCLTC sử dụng xi măng, nhưng số lượng vết nứt và sự phát triển bề rộng vết nứt của dầm giảm không đáng kể.

Việc tái chế phế thải bê tông trong xây dựng giúp bảo vệ môi trường, đồng thời sẽ giảm sử dụng nguyên vật liệu thiên nhiên.

Để tận dụng hiệu quả phế thải bê tông, có thể sử dụng các loại phế thải bê tông làm cốt liệu (CLBTTC) trong sản xuất bê tông.

Nhiều tác giả đã tập trung nghiên cứu từ quá trình tái chế phế thải bê tông đến việc thiết kế thành phần bê tông và nghiên cứu các tính chất cơ lý, độ bền lâu của bê tông cốt liệu tái chế.

Gần đây, nhiều nghiên cứu có xu hướng sử dụng chất kết dính không xi măng trong chế tạo bê tông do loại chất kết dính này có cường độ và độ bền cao.

Đồng thời giảm thiểu các tác động môi trường do quá trình sản xuất xi măng poóc lăng.

Loại chất kết dính này là hỗn hợp của các phế thải công nghiệp (tro bay nhiệt điện, xỉ lò cao hạt hóa) hoặc vật liệu puzơlan (đất puzơlan, mê ta cao lanh) được hoạt hóa bằng các chất kiềm.

Hơn nữa, hạt CLBTTC cũng còn một phần clanhke xi măng chưa thủy hóa sẽ tiếp tục thủy hóa trong hỗn hợp BTCLTC và sẽ góp phần làm tăng cường độ và độ bền lâu của bê tông.

Tuy nhiên, các nghiên cứu này mới chủ yếu được phân tích trên các mẫu thí nghiệm nhỏ, chưa có nhiều nghiên cứu trên các kết cấu chịu lực.

Để mở rộng khả năng sử dụng cốt liệu tái chế trong chế tạo các kết cấu bê tông cốt thép chịu lực, bài viết may danh bong be tong này trình bày các kết quả nghiên cứu so sánh ảnh hưởng của việc sử dụng chất kết dính xỉ kiềm hoạt hóa thay thế chất kết dính xi măng đến các đặc trưng cơ học của mẫu bê tông.

Cũng như ứng xử uốn của kết cấu dầm BTCLTC cốt thép.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
V Đặc tính của tôn giả ngói Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Siêu máy tính là gì? Đặc điểm, cấu tạo và vai trò của siêu máy tính Các dịch vụ khác 0
B Đặc tính quan trọng của sơn nước Các dịch vụ khác 0
V Tìm hiểu về đặc tính của vữa xây dựng Các dịch vụ khác 0
V Đặc tính, cơ tính vượt trội của bê tông mác cao Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Đặc tính của bơm định lượng piston Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
B Những đặc tính ưu việt của bê tông gỗ Các dịch vụ khác 0
B Ngạc nhiên với những đặc tính của bê tông sợi thép Các dịch vụ khác 0
liu Đặc tính của cà phê robusta cần chú ý khi chế biến Ẩm thực 0
P Tư vấn Đặc tính của thang máy cần xem xét là gì? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
baobicartonhoanglong Tư vấn Bao bì giấy là gì? Những đặc tính nổi bật của bao bì giấy Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Nội thất Thiên Phú Cần bán Đặc tính nổi bật của sofa da và sofa vải nỉ? Mách bạn bí quyết chọn sofa tối ưu nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
bgdoor Tư vấn Đặc tính của Máy cưa tự động Các dịch vụ khác 0
Ninhdx Tư vấn Đặc tính của hệ miễn dịch 11 Nội Thất - Xây Dựng 0
Ninhdx Tư vấn Một vài đặc tính của giấc ngủ hiện đại 11 Nội Thất - Xây Dựng 0