Tư vấn Dàn âm thanh cần được chống ẩm như thế nào

hangnguyenqb34

Thành viên mới
18/6/19
73
0
6
ideacongnghe.blogspot.com
Chống ẩm cho dàn âm thanh trải qua mùa nồm

Thưởng thức và tận hưởng âm nhạc nhưng không quên nhiệm vụ chống ẩm cho dàn âm thanh trải qua mùa nồm ẩm ướt. Bởi mỗi lần tiếp xúc với mùa nồm ẩm hay bất cứ nơi nào ẩm ướt thì các thiết bị công nghệ hay dàn âm thanh như loa cafe, loa xem phim, loa nghe nhạc.. đều chịu sự tác động không hề nhẹ. Vì thế phải tìm hiểu kĩ việc chống ẩm cho dàn âm thanh.Chống ẩm cho dàn âm thanh trải qua mùa nồmKhái quát về mùa Nồm ẩm:
Bước vào những tháng lập xuân, Miền Bắc lại đón các đợt "Nồm" kéo dài dai dẳng cả tuần thậm chí là cả tháng. Kéo dài đằng đẵng từ tháng 2 đến tháng 5, thậm chí là tháng 6. Khi mật độ hơi nước trong không khí chiếm lên đến 90%. Vì lí do đó, sàn nhà trở nên ướt nhẹp, mọi vật thể ẩm mốc, nấm phát triển mạnh ăn mòn nhanh. Đến cả người cũng sẽ nhiễm bệnh, huống hồ gì các thiết bị công nghệ, các hệ thống dàn âm thanh của chúng ta.

Chống ẩm cho dàn âm thanh trải qua mùa nồmVấn đề thường gặp là loa thường rất dễ hỏng do hơi nước xuất hiện trên các vi mạch, gây lỗi phóng điện chập cháy. Các chi tiết kim loại khác cũng rất dễ bị gỉ sét ăn mòn. Đặc biệt, một số loa làm bằng gỗ, vì thế khi gặp vẫn đề này ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra rất nhiều. Vấn đề này sẽ xảy ra ở bất kì loại loa, dàn âm thanh nào nào dù là đắt hay rẻ tiền.


Cách khắc phục tình trạng trên và Chống ẩm cho dàn âm thanh trải qua mùa nồm.+ Thứ nhất, muốn chống ẩm cho dàn âm thanh trải qua mùa nồm với cách dễ nhất là có thể dùng các gói chống ẩm hoặc một số vật liệu hút ẩm tốt như cát, bọt, nhựa, mút xốp hoặc bông gòn. Cao cấp hơn, người dùng có thể sử dụng máy sấy cho khu vực đặt dàn âm thanh của mình, hoặc đặt chúng trong phòng kín có điều hòa ở chế độ hút ẩm.


Chống ẩm cho dàn âm thanh trải qua mùa nồm
+ Thứ hai, Cách chống ẩm cho dàn âm thanh trực tiếp nữa là bạn phải chú ý vị trí đặt các dàn âm thanh này ở những vị trí cao hơn thay vì để gần sát mặt đất hoặc gần tường như trước. Thậm chí trong các ngày trời nắng, không nên mở cửa cho "thoáng khí" bởi điều này chỉ khiến hơi nước ẩm bay vào nhà càng nhiều và nhanh mà thôi.
Một ví dụ điển hình như loa cafe được lắp tại các quán cafe sân vườn thì loa này lại càng phải được chú ý hơn vì vừa đảm bảo được âm thanh phát ra rõ, không rè, nghe được xa và bắt tai khách hàng mà còn tránh được nhiều nhất tác động từ bên ngoài.

Còn ví dụ loa được lắp tại nhà để nghe nhạc, loa xem phim thì mọi người nên tránh những nơi gần bình nước, bồn bát dĩa, hay các thiết bị gây nóng cháy.
Chống ẩm cho dàn âm thanh trải qua mùa nồm


+ Thứ ba, trong các giải pháp chống ẩm cho dàn âm thanh trải qua mùa nồm này thì mọi người có thể sử dụng các thiết bị sấy cầm tay để vệ sinh, hút ẩm làm khô các thiết bị khi bảo dưỡng. Tuy nhiên, cần sấy nhẹ và có kinh nghiệm vệ sinh để tránh việc tự làm hỏng thiết bị của mình khi tháo lắp, lau chùi. Với các thiết bị đã bị ẩm, không nên mở ra ngay mà cần bật điều hòa sấy khô, dùng máy sấy với thời gian lâu hơn thông thường so với việc chỉ bảo quản một chút và để thiết bị nguội hẳn mới bật trở lại (nếu dùng máy sấy).

>> Khám phá: Bí kíp để lựa chọn bộ loa chuần cho gia đình

+ Thứ tư, cách làm khá phổ biến trong việc chống ẩm cho loa, chống ẩm cho dàn âm thanh là đặt chúng trong môi trường điều hòa, khu vực có máy hút ẩm hoạt động liên tục. Việc làm này phần nào giảm bớt đi độ ẩm trong không khí và cân bằng các thành phần trong không khí lại, đảm bảo một môi trường tốt nhất cho các thiết bị hoạt động hoặc bảo quản.
Hi vọng với những cách trên thì bạn có thể có được cách tốt nhất để bảo quản tốt dàn âm thanh hay chống ẩm cho dàn âm thanh cho mình.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Q Tư vấn Ngàn Thông cung cấp dàn âm thanh đám cưới, loa đám cưới giá rẻ Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Ngàn Thông chuyên cho thuê dàn âm thanh đám cưới Các dịch vụ khác 0
Q Tư vấn Cho thuê dàn âm thanh đám cưới, loa đám cưới giá rẻ Các dịch vụ khác 0
D Cần bán Màn hình cảm ứng chọn bài Arirang TS22 cho dàn âm thanh karaoke Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
D Cần bán Loa karaoke cho dàn âm thanh gia đình - Loa karaoke JBL KI08 Âm Thanh - Audio 0
M Cần mua Mua thanh lý dàn âm thanh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Cần mua Mua thanh lý dàn âm thanh , Laptop 0
thumuadocuvanphong Cần mua Mua thanh lý loa , Mua thanh lý âm ly , Mua thanh lý dàn âm thanh Âm Thanh - Audio 0
M Cần mua Mua thanh lý dàn âm thanh Âm Thanh - Audio 0
D Cần bán Loa karaoke cho dàn âm thanh - Loa JBL KPS5 Âm Thanh - Audio 0
D Kích điện 12vDC thành 220VAC, chạy quạt, dàn âm thanh, tivi.v.v. Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
D Cần bán Micro karaoke cho dàn âm thanh gia đình - Micro Ramsa LX350 Âm Thanh - Audio 0
H Amply Denon X2600H + Bộ 5.1 Jamo C95II + Sub J10 Dàn xem phim 5.1 hiệu ứng âm thanh như trong rạp Âm Thanh - Audio 0
Q Cần bán Dàn âm thanh Âm Thanh - Audio 0
BodanKaraoke Cần bán Bộ dàn âm thanh karaoke gia đình CAF 06 Âm Thanh - Audio 0