Tư vấn Đánh giá thi công màng chống thấm HDPE đẹp xấu - Phần 1

thaiv2d

Thành viên mới
26/8/19
298
0
18
www.dangthanhthai.com
VND
Đối với lĩnh vực thi công màng chống thấm HDPE thì liệu chuyện đẹp xấu có thật sự quan trọng? Dùng nó đánh giá kết quả liệu có đúng?

Trước tiên, phải nói rằng vật liệu chính ở đây là màng HDPE có màu đen đặc trưng, nên chuyện chọn màu là không thể. Mục đích chính của việc thi công màng chống thấm HDPE là đảm bảo chức năng chống thấm và cách li, nhưng liệu dáng vẻ công trình có nói lên điều gì về hiệu quả ấy?

=> Tham khảo phương pháp mà biogasvietnam.net tiến hành cũng như mọi chi tiết khác tại đây: Tư vấn thi công màng chống thấm HDPE.

1. Thi công màng chống thấm HDPE khi hoàn thành

Điều quan trọng vẫn là kiểm tra khả năng chống thấm và cách li giữa trong và ngoài màng HDPE sau khi thi công. Đặc thù công trình thường lấm lem đất và cũng chẳng mấy quan trọng vì sau cùng vẫn chẳng chứa nước sạch để sinh hoạt. Song, chủ thầu thi công màng chống thấm HDPE đúng chuẩn thì trông sẽ vừa mắt ở một mức nào đó.

2903-thi-cong-mang-chong-tham-hdpe-trai-tham.jpg


Thi công màng chống thấm HDPE đạt chuẩn và tối ưu lượng vật liệu

Phải thừa nhận rằng chẳng có dự án thi công màng chống thấm HDPE nào khi hoàn thành mà phần trải thảm có thể căng mướt không có lấy một nếp gấp nào. Một phần là vì tính kỹ thuật, một phần là bởi điều này không mấy quan trọng. Tuy nhiên, để tránh dùng dư quá nhiều màng HDPE nên mặt căng sau khi trải thảm phải đạt một mức tương đối.

Thật ra căng bao nhiêu mới ổn thì mỗi nhà thầu lại có cách nhìn hơi khác nhau, chung quy còn phải xem thi công màng chống thấm HDPE ở địa hình nào, khí hậu ra sao hay sẽ chứa cái gì. Nếu làm túi khí hay hầm biogas thì sẽ làm kiểu khác, lót đáy ao hồ lại sẽ khác, chứa rác thải tập trung cũng sẽ có quy ước riêng.

=> Dựa trên dự án lớn nhỏ để đánh giá thì luutro.com đã có bài viết sau: luutro.com/2020/03/quy-mo-thi-cong-mang-chong-tham-hdpe-phan-anh-nang-luc-nha-thau.html

Chuẩn đẹp ở lĩnh vực thi công màng chống thấm HDPE

Không có khái niệm căng láng mặt thảm ở đây. Đẹp phải là tối ưu thiết kế công trình, giúp việc thi công màng chống thấm HDPE dễ dàng, nhanh chóng và đảm bảo được chức năng chính của nó. Bên cạnh đó, cấu trúc phải theo kiểu dáng bền vững trong hình học, giúp công trình có tuổi thọ tối đa.

Thật ra, dù công trình có là ao hồ, hầm túi biogas hay chứa rác tập trung đi chăng nữa thì chúng luôn có sẵn một số khuôn cấu trúc được định sẵn. Việc thi công màng chống thấm HDPE chẳng qua bám theo cấu trúc đó với lượng vật liệu ít nhất có thể, hàn nối thật đảm bảo các mảnh ghép màng HDPE với nhau, cố định khung với mặt bằng thật chắc. Chuẩn đẹp chính là chuẩn chất lượng và hiệu quả.

=> Xét về những quy chuẩn khác thì mời vào trithoi.com để tham khảo thêm tại đây: trithoi.com/2020/03/dieu-kien-thi-cong-mang-chong-tham-hdpe-rat-it-nhung-phai-chuan.html

Nếu bạn nào quan tâm và muốn đọc ngay nội dung đầy đủ thì có thể truy cập vào thuanda.com xem tại đây: Đánh giá thi công màng chống thấm HDPE đẹp xấu có quan trọng?

Theo thuanda.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Đánh giá thi công màng chống thấm HDPE đẹp xấu - Phần cuối Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Đánh giá thi công màng chống thấm HDPE đẹp xấu - Phần 2 Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Đánh giá thi công màng chống thấm HDPE đẹp xấu - Phần 1 Các dịch vụ khác 0
K đánh giá phong cách thiết kế thi công nội thất phòng ngủ Nội Thất - Xây Dựng 0
N Những tiêu chí đánh giá về thi công nội thất chuyên nghiệp Nội Thất - Xây Dựng 0
maythucphamkag Cần bán Những loại dược liệu được đánh giá cao về đặc tính điều trị bệnh Kho, Nhà xưởng 0
phanthinu Đánh giá xe tải Hyundai Mighty 110SL Các dịch vụ khác 0
H đánh giá các loại thịt heo Các dịch vụ khác 0
H đánh giá xe tải Các dịch vụ khác 0
N bảng đánh giá xe đầy đủ Các dịch vụ khác 0
N đánh giá xe ex8 Các dịch vụ khác 0
phanthinu đánh giá xe tải Hyundai Mighty EX8 bản đủ Các dịch vụ khác 0
T Tham khảo trường mầm non quốc tế Hà Nội đánh giá phương pháp Montessori Mẹ và Bé 0
Timdaily202 Tư vấn Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy M52 5G Mobile 0
Thuyhtvinachi Cần bán Kem đánh bóng Elgin Dymo Giá Tốt | Thiết bị tiêu hao HTP Máy Móc Công Nghiệp 0