Đánh giá về Microsoft Surface Laptop 3

Surface Laptop 3 15 inch có một thời lượng sử dụng pin tốt nhất trong số các chiếc máy tính xách tay 15 inch mà chúng tôi từng trải nghiệm. Tuy nhiên, chiếc máy tính xách tay này lại không thể đáp ứng đủ năng suất lẫn tính đa dụng từ một thiết bị 15 inch.

Thiết kế
Trong khi dòng máy tính xách tay Surface bắt đầu dùng loại vải Alcantara của Microsoft, thì mẫu 15 inch đã hoàn thiện bởi lớp nhôm có sẵn với hai với sự lựa chọn là bạc và đen. Đây là một giao diện tuyệt vời cho một sản phẩm, nhưng chúng tôi lại bỏ lỡ sự độc đáo của bàn phím vải đó. Tuy nhiên, đó có lẽ là điều tốt nhất vì đơn giản là vải không có sức bền lâu như kim loại.
Ta có thể thấy rằng máy tính xách tay cảm thấy rất nhẹ so với kích thước của nó, chỉ nặng 3,4 pound (1,54kg) và có kích thước 13,4 x 9,6 x 0,57 inch (339,5 x 224 x 14,69mm). Điều đó có nghĩa là nó nhẹ hơn nửa pound và mỏng hơn so với MacBook Pro 15 inch. Đó là một thành tích không tồi đối với một nhà sản xuất máy tính xách tay.
Tuy nhiên, làm thế nào và tại sao máy tính xách tay này mỏng hơn và nhẹ hơn so với các lựa chọn thay thế chính của nó: nó có ít phần cứng và tính năng chuyên dụng hơn, chẳng hạn như thiếu đồ họa chuyên dụng và chỉ có hai cổng so với GPU rời của MacBook Pro và bốn cổng Thunderbolt 3.
Surface Laptop 3 chỉ có 2 cổng (Hình ảnh: Future)

Surface Laptop 3 chỉ có 2 cổng (Hình ảnh: Future)

Hiệu suất
Đây là một thiết bị sẽ có nhiều khả năng cho các tác vụ điện toán cơ bản cũng như những tính năng cao hơn, như chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa. Đây cũng là một công cụ tốt để phát video, nếu bạn có thể bỏ qua hai thanh đen lớn là 16: 9 hoặc 21: 9. Surface Laptop 3 sẽ có thể chạy nhiều game ở độ phân giải 1080p.
So sánh chip 12 nanomet (nm) này với Intel Core i5 10nm đi kèm với Surface Pro 7, CPU Ryzen không mạnh bằng hiệu năng đơn lõi hoặc đa lõi. Tuy nhiên, trong khi Pro 7 thậm chí không thể chạy thử nghiệm 3DMark. Nó không mạnh bằng các GPU di động chuyên dụng yếu nhất hiện nay, nhưng sẽ sẵn sàng để chơi game cơ bản ở 1080p.
Tuy nhiên, đối với những gì Microsoft đang tính phí ở tầm trung trở lên, chúng tôi mong đợi hiệu suất đồ họa tốt hơn từ Surface Laptop 3. Sau cùng, bạn có thể nhận được một chiếc Dell XPS 15 với đồ họa chuyên dụng mạnh mẽ hơn – và cùng một dung lượng lưu trữ và bộ nhớ – với cùng một mức giá hoặc thấp hơn.
Sẽ rất khó khăn cho hầu hết các máy tính xách tay cạnh tranh trong cùng loại để đánh bại Surface Laptop 3 về sức mạnh lâu dài. (Hình ảnh: Future)

Sẽ rất khó khăn cho hầu hết các máy tính xách tay cạnh tranh trong cùng loại để đánh bại Surface Laptop 3 về sức mạnh lâu dài. (Hình ảnh: Future)

Mua nó nếu
Bạn muốn một Ultrabook có màn hình lớn hơn
Đối với những người có Surface Laptop 2 hoặc tương tự nhưng chỉ muốn có màn hình lớn hơn với cùng thời lượng pin mà họ mong đợi từ một thiết bị 13 inch hoặc nhỏ hơn, Surface Laptop 3 15 inch sẽ cung cấp.
Bạn đặc biệt muốn có màn hình 15 inch tỷ lệ 3: 2
Surface Laptop 3 với kích thước 15 inch có thể là màn hình tỉ lệ 3: 2 duy nhất có kích thước trong một kiểu máy tính xách tay vỏ sò truyền thống. Tỷ lệ khung hình này hiển thị nhiều nội dung văn bản hơn cùng một lúc trên màn hình, điều mà một số người dùng có thể đánh giá cao.

Đừng mua nó nếu…
Bạn muốn tính linh hoạt từ máy tính xách tay 15 inch của mình
Thật khó để gọi Surface Laptop 3 15 inch là một thiết bị đa năng, chỉ với hai cổng (một trong số đó là tiêu chuẩn cổ xưa) và hiện là Wi-Fi thế hệ mới nhất.
Bạn muốn sức mạnh thực sự từ máy tính xách tay 15 inch của mình
Surface Laptop 3 15 inch có silicon AMD hoàn toàn mới, được chế tạo đặc biệt bên trong, nhưng đồ họa của nó vẫn không tạo được dấu ấn đối với các GPU chuyên dụng như MacBook Pro 15 inch và Dell XPS 15.
Nếu còn đắn đo suy nghĩ và chưa tìm ra cho mình sản phẩm phù hợp thì hãy ghé NewTechshop, tại đây sẽ có chuyên gia về Surface tư vấn tận tình cho bạn.
Xem thêm bài viết tại đây: Đánh giá Surface Laptop 3 - Một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn | Shop công nghệ chính hãng NewTechshop
Sản phẩm: Surface Laptop 3 15" – Nhập Khẩu Chính Hãng | Shop công nghệ chính hãng NewTechshop

Nguồn: Techradar
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Phụ Tùng Ô Tô GTA Sản phẩm của TYC được đánh giá cao về chất lượng và độ tin cậy. Xe Ô tô 0
hotrungkien Nhận Đánh Giá Tốt về Hiệu Quả của Dịch Vụ Long Trường Vũ tại Công Ty Changsin Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Đánh giá về mức độ hài lòng của khách hàng đối với cửa kính thủy lực 1 cánh. Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Đánh giá từ người tiêu dùng về xà bông tắm Mukunghwa Lô Hội. Các dịch vụ khác 0
vinhphat Cần bán Khách hàng đánh giá như thế nào về dòng Máy lạnh Multi mẹ bồng con Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
tranthibinh Cần bán Đánh giá về mức giá của Máy lạnh packaged trên thị trường Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vandai1111 "Kẹp nối băng tải" Toanphat là sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng Các dịch vụ khác 0
vandai1111 "Xích bước đôi" Toanphat là sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng Các dịch vụ khác 0
vandai1111 "Khớp nối FCL" Toanphat là sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng Các dịch vụ khác 0
vandai1111 "Ghim nối băng tải" Toanphat là sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Công ty Cp Acecook Việt Nam đánh giá cáo về chất lượng máy ép bùn khung bản của Rotec VN cung cấp Máy Móc Công Nghiệp 0
tranthibinh Cần bán Đánh giá cao về thẩm mỹ khi lắp điều hòa ống gió thẩm mỹ cao Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
sone1203 Những tiêu chí đánh giá về phòng trọ tốt Các dịch vụ khác 0
mojelogo Đánh Giá Về 5 Loại Sữa Rửa Mặt Innisfree Tốt Nhất Cho Mọi Loại Da Nước hoa - Mỹ phẩm 0
maythucphamkag Lý do vì sao các sản phẩm về dược liệu ngày càng phát triển và được đánh giá cao Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan