Mùa hè là khoảng thời gian lý tưởng để tụ tập và ngồi lại bên nhau trong những câu chuyện hay cả nhà quây quần cùng nhau nhâm nhi những đĩa thức ăn ngon khó cưỡng. Khô bò có lẽ là một trong các món ngon từ thịt bò không thể thiếu trong dịp đặc biệt này.
NGUYÊN LIỆU
500 gr Thịt bò nạc
10gr Ngũ vị hương Vianco
10 gr Bột ớt Vianco
2 cây Sả
1 củ Tỏi
1/2 củ Gừng
2 thìa Muối
3 thìa Đường
BƯỚC THỰC HIỆN CÁC MÓN NGON TỪ THỊT BÒ
Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô
- Thịt bò mua về rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái dọc thớ thịt thành những lát mỏng, to bản.
- Sả đập dập phần đầu trắng, sau đó thái nhỏ.
- Đập nhỏ tỏi.
- Chuẩn bị các loại gia vị cần thiết.
- Chuẩn bị các dụng cụ: nồi kho, chảo.
Các bước làm thịt bò khô thơm ngon
Bước 1: Trước tiên, cho thịt bò đã chuẩn bị vào nồi kho, các bạn đổ các loại gia vị tỏi, sả, bột ớt Vianco, ngũ vị hương Vianco, muối, đường vào và trộn đều lên. Ướp thịt bò trong khoảng 6 - 8 tiếng để thịt thật ngấm gia vị, khi ăn thịt sẽ ngon và thơm hơn.
Bước 2: Sau khi đã ướp thịt bò xong thì bắc nồi kho lên bếp, thêm nước vào xâm xấp thịt, bật lửa vừa và kho thịt bò, thỉnh thoảng đảo đều lên. Lưu ý, nhớ đảo thịt đều, tránh để thịt bị cháy cạnh hay có mùi khét sẽ làm món thịt bò khô không ngon và mất hương thơm.
Bước 3: Các bạn để lửa nhỏ, kho thịt bò đến khi cạn hết nước thì bắc nồi ra.
Bước 4: Chờ cho thịt bò nguội hẳn thì dùng búa gia dụng đập vào miếng thịt để thịt được mềm hơn. Khi miếng thịt đã mềm thì xé thịt bò thành những sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Thịt bò sau khi đã xé xong thì cho thịt vào chảo, để lửa nhỏ và xào thịt kỹ cho đến khi thịt khô hẳn. Sau đó, để thịt bò nguội rồi cho vào lọ kín ăn dần và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Với công thức đơn giản, dễ làm này chắc chắn món khô bò thơm lừng này sẽ luôn nằm trong danh sách ưu tiên các món ngon từ thịt bò cho mẹ tha hồ trổ tài trong dịp hè này.
NGUYÊN LIỆU
500 gr Thịt bò nạc
10gr Ngũ vị hương Vianco
10 gr Bột ớt Vianco
2 cây Sả
1 củ Tỏi
1/2 củ Gừng
2 thìa Muối
3 thìa Đường
BƯỚC THỰC HIỆN CÁC MÓN NGON TỪ THỊT BÒ
Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô
- Thịt bò mua về rửa thật sạch, để ráo nước rồi thái dọc thớ thịt thành những lát mỏng, to bản.
- Sả đập dập phần đầu trắng, sau đó thái nhỏ.
- Đập nhỏ tỏi.
- Chuẩn bị các loại gia vị cần thiết.
- Chuẩn bị các dụng cụ: nồi kho, chảo.
Các bước làm thịt bò khô thơm ngon
Bước 1: Trước tiên, cho thịt bò đã chuẩn bị vào nồi kho, các bạn đổ các loại gia vị tỏi, sả, bột ớt Vianco, ngũ vị hương Vianco, muối, đường vào và trộn đều lên. Ướp thịt bò trong khoảng 6 - 8 tiếng để thịt thật ngấm gia vị, khi ăn thịt sẽ ngon và thơm hơn.
Bước 2: Sau khi đã ướp thịt bò xong thì bắc nồi kho lên bếp, thêm nước vào xâm xấp thịt, bật lửa vừa và kho thịt bò, thỉnh thoảng đảo đều lên. Lưu ý, nhớ đảo thịt đều, tránh để thịt bị cháy cạnh hay có mùi khét sẽ làm món thịt bò khô không ngon và mất hương thơm.
Bước 3: Các bạn để lửa nhỏ, kho thịt bò đến khi cạn hết nước thì bắc nồi ra.
Bước 4: Chờ cho thịt bò nguội hẳn thì dùng búa gia dụng đập vào miếng thịt để thịt được mềm hơn. Khi miếng thịt đã mềm thì xé thịt bò thành những sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Thịt bò sau khi đã xé xong thì cho thịt vào chảo, để lửa nhỏ và xào thịt kỹ cho đến khi thịt khô hẳn. Sau đó, để thịt bò nguội rồi cho vào lọ kín ăn dần và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Với công thức đơn giản, dễ làm này chắc chắn món khô bò thơm lừng này sẽ luôn nằm trong danh sách ưu tiên các món ngon từ thịt bò cho mẹ tha hồ trổ tài trong dịp hè này.