Tư vấn "Đánh úp" cơ sở chăm sóc da nhưng phẫu thuật thẩm mỹ "cô bé"

Chiều 20-3, Sở Y tế TP HCM cho biết vừa phát hiện thêm một cơ sở chăm sóc da "lấn sân" sang phẫu thuật thẩm mỹ trái phép ngay tại địa bàn quận 1.


Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong tạm giữ 26 kiện và các dụng cụ liên quan đến phẫu thuật, yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo khám chữa bệnh trên tất cả các trang mạng.

Lúc 10 giờ 45 phút ngày 18-3, từ tin báo của người dân, Thanh tra Sở Y tế kiểm tra đột xuất cơ sở dịch vụ chăm sóc da mặt có tên là "Viet Anh Mega Beauty Center" tại địa chỉ số 15 Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1.

Cơ sở này không hợp tác, có hành vi đối phó với đoàn kiểm tra bằng cách khóa cầu thang máy, khóa cửa đường đi bộ từ tầng trệt lên tầng 1. Với sự hỗ trợ của Công an TP và chính quyền địa phương, cuối cùng chủ cơ sở đã mở khóa.

Đánh úp cơ sở chăm sóc da nhưng phẫu thuật thẩm mỹ cô bé - Ảnh 1.

“Viet Anh Mega Beauty Center” là một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chăm sóc da mặt đã “lấn sân” sang phẫu thuật thẩm mỹ không phép ngay tại địa bàn quận 1


Ông Nguyễn Văn Minh, đại diện cơ sở, đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh số 41A8048361, tên hộ kinh doanh là "Hộ kinh doanh săn sóc sắc đẹp" cấp lần đầu ngày 16/11/2020 do UBND quận 1 cấp, ngành nghề kinh doanh là "dịch vụ săn sóc da mặt", không bao gồm các hoạt động gây chảy máu, do ông Bùi Thanh Thao làm chủ hộ kinh doanh.

Người đại diện cơ sở không xuất trình được các chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động liên quan đến các hoạt động khám, chữa bệnh chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Cơ sở này bên ngoài không có biển hiệu hộp đèn mà chỉ có địa chỉ số nhà 15 Thạch Thị Thanh, nhưng khi bước vào bên trong là biển hiệu quảng cáo lớn với hình ảnh các cô gái và dòng chữ "Viet Anh Mega Beauty Center - Đẹp chạm ước mơ. Đại sứ thương hiệu tại Việt Anh Mega Beauty Center", và biển hiệu "Viet Anh Mega Beauty Center" tại quầy thu ngân của cơ sở.

Vào trang Facebook có tên "VIỆT ANH Mega Beauty Center", đoàn kiểm tra ghi nhận có các nội dung quảng cáo không đúng quy định về phẫu thuật thẩm mỹ như: "nâng mũi siêu cấu trúc", "thẩm mỹ cô bé"...

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện nhiều sổ sách ghi danh sách khách hàng thực hiện dịch vụ thẩm mỹ, tờ khai thông tin khách hàng trước tiểu phẫu. Có 1 khách hàng đã thực hiện phẫu thuật cắt mí mắt quay lại để tái khám theo lịch hẹn. Ngoài ra còn có 2 khách hàng khác đang được tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều thiết bị y tế, đèn phẫu thuật, giường lưu bệnh, dao mổ, máy hút dịch…, đã tiến hành niêm phong tạm giữ 26 kiện và các dụng cụ liên quan đến phẫu thuật, yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo khám chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ làm rõ và xử lý nghiêm những sai phạm của cơ sở nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều mẫu biển vẫy đẹp tại đây.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
maythucphamkag Tổng hợp những loại rượu ngâm thảo dược được đánh giá cao ở Việt Nam Máy Móc Công Nghiệp 0
D Đánh giá iPad mini 6 2021 sau 2 tháng sử dụng Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Chuyên vệ sinh công nghiệp, đánh bóng sàn, cung cấp tạp vụ Máy Móc Công Nghiệp 0
thamtu123 Đánh giá chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R750 Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Đánh giá Server Dell PowerEdge T140 Tower Các dịch vụ khác 0
Genie Cosmetic Đánh bay quầng thâm mắt với 5 tuyệt chiêu đơn giản tại nhà Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Huong_Tran_21 Tư vấn Đánh giá 3 mẫu gạch lát nền màu trắng vân đá hiện đại sang trọng được ưa chuộng Nội Thất - Xây Dựng 1
C Tư vấn Chuyên cung cấp tạp vụ nhà xưởng, đánh bóng sàn đá, vệ sinh nhà xưởng Các dịch vụ khác 0
hungvietuc1 đánh giá câu hỏi thường gặp kimsa Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Chuyên cung cấp tạp vụ, vệ sinh nhà xưởng, đánh bóng sàn Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Dịch vụ giặt thảm, vệ sinh nhà, đánh bóng sàn đá Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Khi bạn cần dịch vụ đánh bóng sàn đá uy tín Các dịch vụ khác 0
vanduoc91 máy đánh đai tự động chính hãng Máy Móc Công Nghiệp 0
C Tư vấn Chuyên cung cấp tạp vụ, vệ sinh nhà xưởng, đánh bóng sàn đá Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Chuyên giặt thảm, vệ sinh kính, đánh bóng sàn đá uy tín Các dịch vụ khác 0