Tư vấn Đặt Hàng Aliexpress | Cẩm Nang Đặt Hàng Hiệu Quả Nhất

Đại Dương XNK

Thành viên mới
Đặt hàng Aliexpress chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn chuyên nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam qua các trang TMĐT. Muốn nắm bắt được các thông tin cần thiết như trang web Aliexpress là gì ở đâu và của nước nào? Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất cả các vấn đề trên.

Aliexpress là gì? tại sao nên đặt hàng Aliexpress
Aliexpress là một trong số các trang web của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba. Web được xây dựng với mục đích bán hàng cho người nước ngoài mà không bán trong nội địa Trung Quốc. Hàng trên Aliexpress là những sản phẩm chất lượng với đa dạng chủng loại, số lượng khác nhau. Bởi theo thống kê cho biết, trên AliExpress hiện có hơn 6000 loại sản phẩm. Đến từ 45 ngành công nghiệp khác nhau của Trung Quốc.
Mua hàng trên Aliexpress cũng giống như các trang thương mại điện tử khác ở Trung Quốc. Mua hàng trên có những lợi ích sau:
 • Hàng hóa ở Aliexpress đa số đều bắt nguồn từ Trung Quốc và có giá thành rất rẻ.
 • Sản phẩm có giá thành rẻ, mà chất lượng lại tốt.
 • Đa dạng các mặt hàng. Sản phẩm luôn bắt kịp xu thế của xã hội.
 • Mua hàng trên Aliexpress cũng được bảo vệ bởi Alibaba. Các khiếu nại về sản phẩm hàng hóa sẽ được giải quyết triệt để.
 • Mặt khác Aliexpress là con đẻ của Alibaba. Nên cũng thừa hưởng những tính tốt từ “người cha” luôn nỗ lực xây dựng sự an toàn và tin cậy đối với khách hàng. Trong kinh doanh sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
Chuẩn bị gì để đặt hàng Aliexpress
Để mua hàng trên Aliexpress bạn cần chuẩn bị:
 • Địa chỉ email để tạo tài khoản.

 • Thẻ thanh toán quốc tế ( Visa, Master hoặc JCB). Khi thanh toán là tiền Việt trong thẻ, hệ thống tự quy đổi ra tiền đô.

 • Hướng dẫn cách thức mua hàng
Aliexpress chấp nhận những hình thức thanh toán nào
Mua hàng trên Aliexpress có rất nhiều phương thức thanh toán đơn hàng khác nhau. Tuy nhiên những phương thức phổ biến nhất bạn có thể lựa chọn đó là:
 • Visa
 • Master Card
 • WebMoney
Mua hàng trên Aliexpress có đảm bảo không?
Có lẽ với nhiều người thì Aliexpress còn khá mới lạ. Nên nhiều khách hàng băn khoăn về chất lượng các sản phẩm khi mua ở Aliexpress. Để bảo đảm quyền lợi cho tất cả người mua, Aliexpress có những chính sách bảo hộ khá tốt:
 • Hoàn tiền 100% nếu bạn không nhận được sản phẩm đã đặt hàng.
 • Hoàn tiền 100% hoặc 1 phần nếu sản phẩm nhận được không giống với mô tả của người bản.
Kinh nghiệm đặt hàng Aliexpress
Cũng giống như các trang TMĐT khác, khi mua hàng trên Aliexpress các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
 • Giá sản phẩm: Khi list các mặt hàng xuất hiện, bạn cần chọn sắp xếp giá của sản phẩm theo thứ tự từ thấp đến cao. Và chọn ra 3-5 sản phẩm hoặc shop hàng có mức giá tốt nhất. Giá của các sản phẩm là giá USD, do đó hãy dùng công cụ chuyển đổi để xác định chính xác mức giá chính xác của sản phẩm.
 • Uy tín của shop: Với Aliexpress, các shop hàng đều nhận được đánh giá từ khách hàng.
 • Số năm kinh doanh: Số năm kinh doanh ngay bên cạnh tên nhà cung cấp. Số năm càng lớn cửa hàng càng có nhiều kinh nghiệm và uy tín hơn.
 • Điểm Top-Rated Seller: Đây là số điểm tín nhiệm nhận được từ những phản hồi của khách hàng. Điểm số càng cao thì shop càng cung cấp những dịch vụ xuất sắc. Danh sách những Top-Rated Seller được Aliexpress rà soát định kỳ do đó bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tiêu chí đánh giá này. Thang điểm được tính dựa trên số lượng huy hiệu, trong đó có 3 mức đánh giá từ thấp đến cao là huy chương, kim cương và vương miện.
 • Phản hồi của khách hàng: Đây là cơ sở quan trọng để bạn đánh giá được chất lượng sản phẩm. Khách hàng sẽ đánh giá từ 1 sao đến 5 sao dựa vào mức độ hài lòng của họ.

Thuế Phí
Khi mua hàng Aliexpress có một số quy định thuế. Nếu đơn hàng có giá trị dưới 1.000.000 VNĐ thì bạn sẽ được miễn các loại thuế. Nếu đơn hàng có giá trị trên 1.000.000 VNĐ thì bạn sẽ phải chịu thuế nhập khẩu và thuế VAT. Trong đó cách tính các loại thuế như sau:
 • Đối với mặt hàng đồ điện tử (điện thoại, laptop, máy tính), thuế nhập khẩu là 0%.
 • Đối với mặt hàng quần áo, thuế nhập khẩu là 20%.
 • Đối với mặt hàng mỹ phẩm, nước hóa, thuế nhập khẩu là 18-22%.
 • Đối với mặt hàng giày dép, thuế nhập khẩu là 30%.
 • Thuế VAT = (Giá sản phẩm + Phí vận chuyển + Thuế nhập khẩu) x 10%.
Ưu điểm so với các trang thương mại điện tử khác
Trang web Aliexpress cũng giống một trang thương mại điện tử đang thịnh hành như: Taobao, 1688, … Về sự đa dạng của hàng hóa. Chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Giá thành luôn thế mạnh của hàng hóa Trung Quốc. Nhưng ở Aliexpress khi đặt hàng điểm vượt trội hơn hẳn:
 • Chính sách freeship: Trên trang web aliexpress chính sách freeship khi đặt hàng. Như đã nói phía trên, đây là trang web chuyên bán hàng cho người nước ngoài. Nên các chế độ và chính sách khi mua hàng trên aliexpress sẽ được hỗ trợ thuận tiện nhất. Có 2 hình thức ship hàng Trung Quốc về Việt Nam là hình thức không tính phí và có tính phí. Nếu bạn sử dụng hình thức freeship, thời gian hàng về của bạn sẽ khá lâu. Chính vì thế nếu bạn cần hàng về nhanh để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình thì bạn nên chọn lựa hình thức ship hàng có tính phí.
 • Thanh toán an toàn: Khi bạn mua hàng trên aliexpress tiền của bạn sẽ được lưu lại ở trung tâm chứ chưa được chuyển ngay đến người bán. Sau khi bạn nhận hàng và xác nhận hàng hóa đúng với yêu cầu. Thì khi đó số tiền của bạn mới được hệ thống chuyển đến người bán hàng nhằm, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.
Tổng kết
Nếu bạn còn nhiều điều còn phân vân về cách đặt hàng Aliexpress. Bạn hãy yên tâm về điều đó vì đã có công ty Đại Dương. Chúng tôi những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ mua hộ hàng trên Aliexpress. Và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ uy tín. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về Aliexpress.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Đại Dương XNK Tư vấn Đặt Hàng Aliexpress | Cẩm Nang Đặt Hàng Hiệu Quả Nhất Các dịch vụ khác 0
bepnuong Cần bán Thi công lắp đặt hệ thống hút khói cho bếp nướng than nhà hàng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Aegona Ltd Cần bán Nền Tảng Website Đặt Món Giao Hàng Online Giá Tốt Tp.HCM Ẩm thực 0
E Nhựa Bakelite (Phenolic) tồn kho số lượng lớn, đặt hàng– Liên hệ EC: 0982 733 579 Các dịch vụ khác 0
E Nhựa PC- tồn kho số lượng lớn, đặt hàng- Liên hệ EC: 0982 733 579 Các dịch vụ khác 0
E Nhựa PEEK tồn kho số lượng lớn, đặt hàng, Liên hệ EC: 0982 733 579 Các dịch vụ khác 0
bepnuong Cần bán Thi công lắp đặt hệ thống hút mùi bếp công nghiệp cho nhà hàng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H 0911622059. Nhận đặt hàng, cung cấp block điều hòa 3 HP ( 27000 BTU ) giá rẻ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
huongtran1471 Lắp đặt Camera nhà khách hàng tại Nguyễn Công Trứ Bảo Lộc Lâm Đồng Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
S Top 7 Phần Mềm Đặt Hàng Maintenance Work 2021 Các dịch vụ khác 0
bepnuong Cần bán Chuyên thi công lắp đặt hệ thống hút khói cho bếp nướng than nhà hàng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
dhphuc1304 Cần bán Bảng hàng Lavender 176 Định Công chỉ còn 10 căn giá đợt 1, vay miễn gốc lãi 12 tháng, đặt ngay! Căn hộ chung cư 0
B Cần bán Lắp đặt hệ thống hút khói bếp nướng than hoa không khói nhà hàng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Công ty lắp đặt điện năng lượng mặt trời hàng đầu Vũng Tàu Các dịch vụ khác 0
huongtran1471 Lắp đặt Camera cửa hàng GAS Anh Duy tại Đức Thanh Lộc Đức Bảo Lâm Lâm Đồng Sửa chữa bảo trì thiết bị vi tính 0
Tin liên quan