Dạy tiếng anh giao tiếp cho bé từ nhỏ có cần thiết hay không?

ducnguyen3792

Thành viên mới
27/5/19
31
1
8
Hiện nay với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu học tiếng Anh cũng ngày càng gia tăng. Phụ huynh luôn có xu hướng cho con học tiếng Anh từ nhỏ. Nhưng việc dạy học tiếng anh giao tiếp cho bé từ nhỏ có thực sự cần thiết. Cùng Trung tâm anh ngữ Yola chúng tôi tìm hiểu nhé!
Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh giao tiếp

Thực hành nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Trẻ con có thể hát lại gần như trọn vẹn một bài hát tiếng nước ngoài chỉ sau vài lần xem TV mặc dù không hề biết mặt chữ. Đó là vì các em rất giỏi bắt chước theo ngữ điệu, ngữ âm khi nghe thấy hơn người lớn gấp nhiều lần. Vì vậy mà chỉ khi được hướng dẫn đúng cách ngay từ nhỏ, các bé sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh tốt nhất mà lại hạn chế việc phải sửa lỗi phát âm khi giao tiếp tiếng Anh khi lớn lên.


Tiếng Anh giao tiếp mang đến nhiều lợi ích cho bé​

Giao tiếp tự tin và dễ dàng

Học tiếng Anh từ sớm không những giúp các bé thông minh hơn mà còn giúp các em trở nên tự tin, mạnh dạn hơn. Khi được dạy ngôn ngữ thứ hai từ nhỏ, trẻ sẽ vừa được khám phá thế giới, vừa được kết nối với những người xung quanh mình thông qua việc nâng cao khả năng giao tiếp cũng như khả năng quan sát. Qua đó, bé sẽ cảm thấy tự tin hơn và không còn cảm thấy e ngại trước mọi người.
Khả năng học hỏi nhanh, tiếp thu kiến thức tự nhiên

Khi còn nhỏ, trẻ rất dễ tiếp thu kiến thức của 4 kỹ năng "nghe, nói, đọc, viết”. Trong giai đoạn này, thay vì học thụ động như khi trưởng thành, các em có khả năng tự mình tìm ra các quy tắc theo bản năng riêng biệt như: ghi nhớ, bắt chước,… sao cho phù hợp nhất với bản thân. Từ đó, trẻ em có thể học rất nhanh cũng như dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên truyền đạt.
Kích thích trí não trẻ phát triển, giúp trẻ thông minh hơn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học ngoại ngữ thật sự tốt cho não bộ, đặc biệt với trẻ em. Việc giao tiếp được cả hai thứ tiếng sẽ giúp trí não của bé liên tục phân tích, hoạt động và gia tăng sự linh hoạt của hệ thần kinh. Nhờ đó, trẻ nhỏ sẽ tăng khả năng tiếp thu cũng như xử lý được một lượng lớn kiến thức mới.
Một số nguyên tắc giúp bé học tiếng Anh tốt nhất

Hoạt động và hình ảnh hơn lý thuyết

Các trò chơi tiếng anh cho trẻ em hay những hình ảnh, nhạc họa, diễn kịch… đều là những hoạt động giúp bé tiếp cận tiếng Anh 1 cách tự nhiên và đơn giản nhất. Các hoạt động càng phong phú đa dạng càng giúp bé dễ hình thành phong cách riêng khi học. Một khi trẻ đã tạo cho mình được phong cách học tập thì đây chính là nền tảng tốt giúp bé học tập tiếng Anh hiệu quả. Chính vì vậy, thay vì giảng quá nhiều lý thuyết cứng nhắc, giáo viên có thể áp dụng việc dạy bằng các trò chơi và hoạt động sẽ là 1 cách giúp bé thực hành tiếng anh rất tốt.


Tích cực tổ chức các hoạt động để bé học tốt nhất​

Nói nhiều hơn Nghe – viết

Một thực tế chứng minh rằng, trong ngoại ngữ kỹ năng nói dễ học và bắt chước nhất. Khi đã nói được trẻ sẽ tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh. Đây cũng là một trong những điểm yếu của nhiều thế hệ đi trước khi giao tiếp tiếng Anh.
Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong vấn đề dạy tiếng anh giao tiếp cho bé. Hãy chọn phương pháp phù hợp nhất cho bé học tốt nhất. Cùng tìm hiểu để giúp bé học tập tốt nhất nhé!
Xem thêm chương trình khóa học tiếng anh giao tiếp online
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Show 'lạ đời' của thầy giáo tiếng Anh 9X: hát hò, nhảy nhót và dạy học Tin tức cập nhật 0
T Tôi dạy con tiếng Anh trước tiếng Việt Tin tức cập nhật 0
T Ứng dụng công nghệ trong dạy học tiếng Anh Tin tức cập nhật 0
C Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh TESOL quốc tế chuyên nghiệp tại Sài Gòn Các dịch vụ khác 0
T 4 ưu điểm trong dạy tiếng Anh ở Topica Native Tin tức cập nhật 0
Nga Phạm Nhận dạy kèm tiếng Anh trẻ em Tuyển sinh- Học Hành 0
Nga Phạm Nhận dạy kèm tiếng Anh cho trẻ em Tuyển sinh- Học Hành 0
T Nghịch lý nói - viết trong cách dạy Tiếng Anh phổ thông Tin tức cập nhật 0
Nga Phạm Nhận dạy tiếng Anh các cấp học Tuyển sinh- Học Hành 0
Nga Phạm Nhận dạy tiếng Anh các lứa tuổi Tuyển sinh- Học Hành 0
T Onnet ra mắt ứng dụng dạy tiếng Anh KickEnglish Tin tức cập nhật 0
Mr.Tuan2020 Nhận Dạy Kèm Tiếng Anh Giao Tiếp Tuyển sinh- Học Hành 0
JackyTuan Tư vấn Nhận Dạy Kèm Tiếng Anh Cấp Tốc Tuyển sinh- Học Hành 0
I Nên lựa chọn giáo viên dạy tiếng anh Online là nam hay nữ? Tuyển sinh- Học Hành 0
I Làm sao có thể lựa chọn được giáo viên dạy tiếng anh Online chất lượng Tuyển sinh- Học Hành 0