Tư vấn Đề cao cảnh giác với ung thư và bệnh tim nếu răng miệng xuất hiện các dấu hiệu này

anhbvhn

Thành viên mới
20/4/18
32
0
6
những triệu chứng xuất hiện thất thường về răng miệng mà nhiều người bỏ qua này rất có khả năng là tín hiệu cảnh báo nhiều chứng bệnh nguy hiểm.
các vấn đề về răng miệng thường xuyên gây ra nhiều bất tiện trên nhiều phương diện như giao tiếp, ăn uống, vệ sinh cá nhân...
nhưng không chỉ dừng lại tại đó, các chuyên gia nha khoa với hàng chục năm kinh nghiệm nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hiện trạng răng miệng của chúng ta còn báo trước nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.
1. Cần cảnh giác với bệnh răng miệng đối với người Người mắc bệnh tiểu đường
tại một số người Đái tháo đường, phần tiếp xúc giữa lợi và răng luôn trắng nhợt, dễ dàng chảy máu, chân răng lỏng lẻo.
Chuyên gia cho biết, các vấn đề về lợi và bệnh đường huyết cao không chỉ nảy sinh từ một số lối sống sinh hoạt mà còn tác động lẫn nhau và giúp bệnh tình nặng thêm.
Cần lưu ý rằng, khi lợi đã nhiễm trùng và bị viêm là xuất hiện triệu chứng cho thấy người tiểu đường đã đến giai đoạn khó kiểm soát nồng độ đường huyết của mình. Trong khi đó, đường huyết cao giúp bệnh sâu răng và những vấn đề về lợi nặng thêm, từ đó dẫn đến chứng viêm trầm trọng hơn. Trong trường hợp này bạn nên sử dụng thảo dược trị tiểu đường hiệu quả

2. Hàm răng và dấu hiệu cảnh báo ung thư khoang miệng
Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tờ báo The Wall Street Journal, bác sĩ nha khoa bình phục George Kiwowitz với 32 năm nghiên cứu về răng đã khẳng định rằng, tình trạng ăn mòn trên bề mặt men răng là cơ sở để chẩn đoán ra 7 trường hợp mắc bệnh ung thư.
Đến từ Học viện Nha khoa Đại học California, Phó giáo sư Susan Haide cũng đã chỉ ra, nếu vùng lợi bị thương và không thể lành hẳn sau một đến hai tuần nhưng một vùng niêm mạc có màu # hay như trắng nhưng đỏ trong thời gian dài, thì bạn cần ngay lập tức đến bệnh viện kiểm nghiệm để tránh gặp phải ung thư khoang miệng.
3. Răng không đều: Cẩn thận ung thư lưỡi
Ung thư lưỡi luôn có nguy cơ cao xảy ra tại mép lưỡi, tiếp đó là đầu lưỡi, lưng lưỡi và gốc lưỡi…với thể hiện đặc trưng là lở loét hoặc nổi hạch.
bình thường, căn bệnh này có nguy cơ ác tính rất cao, tốc độ di căn nhanh, tính xâm nhiễm mạnh, dễ dàng lan đến cơ lưỡi, và cản trở hoạt động của cơ quan này, từ đó làm cho người mắc bệnh gặp khó khăn trong việc nói chuyện, ăn uống cũng như nuốt thức ăn.
những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, 86% thanh niên bị bệnh ung thư biểu mô tế bào vảy của lưỡi đều có triệu chứng ảnh hưởng tới hình dạng răng. Lý do là bởi phần lưỡi mắc bệnh thường tiếp xúc với phần nghiêng phía trong của răng.
Trong 65 người mắc bệnh ung thư lưỡi ở độ tuổi từ 26 đến 39 tuổi được điều tra, có 56 bệnh nhân sở hữu hàm răng nghiêng về phía lưỡi, nghĩa là tồn đọng hiện tượng tiếp xúc thất thường giữa răng và lưỡi.
Cũng trong số đó, có 37 người trước khi mắc ung thư lưỡi đã tự mình cảm thấy răng và chỗ mắc bệnh thường xuyên va chạm, ma sát, tiếp xúc làm cho lưỡi mắc thương tổn lâu ngày.
Chuyên gia cho rằng, răng tiếp xúc với lưỡi lâu ngày gây mài mòn, hình thành vùng bệnh lâu năm phần đầu lưỡi. Ở nam giới có nếp hút thuốc, uống rượu quá nhiều, các nhân tố có hại phức tạp này mãn tính sẽ kích thích gây tổn thương cho vùng nhiễm bệnh trên lưỡi, làm cho những tế bào tổ chức vùng lưỡi mắc bệnh bị rối loạn, cuối cùng dẫn tới ung thư lưỡi.
Vì vậy, các chuyên gia y học khuyến cáo, một số triệu chứng như răng mọc bất thường, răng khôn mọc mau và đưa về phía lưỡi, đặc biệt là hiện tượng tiếp xúc, ma sát, va chạm thường xuyên giữa răng và lưỡi đều không thể coi năng.
Nếu mắc phải xuất hiện triệu chứng này, bạn nên sớm tới những phòng khám chuyên khoa để thực hành kiểm nghiệm, xử lý hoặc chỉnh nha nếu cấp thiết.
4. Các bệnh nha chu có điều kiện dẫn đến vấn đề tim mạch
Ngày càng có nhiều căn cứ khoa học chỉ ra một sự thật rõ ràng rằng bệnh nha chu và bệnh tim có mối quan hệ mật thiết. Lợi mắc viêm sẽ dẫn tới protein phản ứng C tăng lên, mà protein phản ứng C tăng cao được cho là một nhân tố dẫn tới bệnh tim.
Chủ nhiệm Mark Wolf của Học viện Nha khoa Đại học New York cho biết, vi khuẩn gây viêm nha chu có khả năng làm tắc động mạch. Đây kỳ thực chính là một yếu t
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Diệu Hương Olympic UAE đề cao và cảnh giác cho trận gặp Olympic Việt Nam Các dịch vụ khác 0
T Phái viên Mỹ đề cao Việt Nam trong kiểm soát vũ khí Tin tức cập nhật 0
T Nhật Bản đề xuất ngân sách quốc phòng cao kỷ lục Tin tức cập nhật 0
T Vì sao đề nghị Bộ Công an phối hợp khi làm đường cao tốc Bắc - Nam? Tin tức cập nhật 0
T Vì sao đề nghị Bộ Công an phối hợp khi làm đường cao tốc Bắc - Nam? Tin tức cập nhật 0
T Cuối tuần ông Trump sẽ đề cử ứng viên thẩm phán Tòa án tối cao Tin tức cập nhật 0
T Trump sẽ đề cử ứng viên thẩm phán tối cao cuối tuần này Tin tức cập nhật 0
T Hà Nội đề xuất hơn 65.400 tỉ từ ngân sách đầu tư metro tuyến Văn Cao - Hòa Lạc Tin tức cập nhật 0
T Trump hứa sớm đề cử Thẩm phán Tòa án Tối cao Tin tức cập nhật 0
T TP.HCM: Đề xuất hệ số điều chỉnh giá bồi thường đất, ở quận 12 cao nhất Tin tức cập nhật 0
T VKSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị tăng hình phạt vụ Trầm Bê Tin tức cập nhật 0
T VKSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị tăng hình phạt vụ Trầm Bê Tin tức cập nhật 0
T Hàn Quốc đề xuất tạo điều kiện đi lại với ASEAN, đề cao luật pháp quốc tế ở Biển Đông Tin tức cập nhật 0
T TP.HCM yêu cầu kiểm soát chặt khách thuê chung cư, cao ốc đề phòng COVID-19 Tin tức cập nhật 0
T Người cao tuổi được khuyến cáo hạn chế ra ngoài đề phòng Covid-19 Tin tức cập nhật 0