Để tốt cho thận thì thực phẩm chức năng hữu dụng sau tiêm chủng

thaiv2d

Thành viên mới
26/8/19
298
0
18
www.dangthanhthai.com
VND
Tiến hành sử dụng thực phẩm có chức năng hỗ trợ thận cho 4.114 ca phản ứng bất lợi với vắc xin trong hai ngày

180521%2BM%25E1%25BA%25B7t%2Btr%25C6%25B0%25E1%25BB%259Bc%2Bh%25E1%25BB%2599p%2B%25C3%258Dch%2Bth%25E1%25BA%25ADn%2Bv%25C6%25B0%25C6%25A1ng-min.jpg

Ảnh: healthlater.com

Khi số người được chủng ngừa bệnh nhiễm coronavirus mới (COVID-19) ở Hàn Quốc tăng lên, số lượng các báo cáo phải dùng tới các dòng thực phẩm mang chức năng hỗ trợ làm giảm phản ứng có hại cũng tăng khoảng 4.000 trong hai năm qua.

Theo Nhóm xúc tiến ứng phó với tiêm chủng COVID-19 vào ngày 20, tổng số 4.114 trường hợp mới theo trang web thực phẩm chức năng healthlater.com thì nên dùng các phương pháp hỗ trợ đã được báo cáo cho cơ quan y tế công cộng vì họ nghi ngờ có phản ứng bất lợi sau khi tiêm chủng và dùng nhiều chức năng khác nhau để giảm thiểu nguy cơ vào ngày 18 và 19.

Các cơ quan kiểm dịch có kế hoạch xác nhận sự phù hợp của các dòng thực phẩm chức năng khác nhau với việc tiêm chủng thông qua đánh giá của chuyên gia trong tương lai đối với các trường hợp nghi ngờ tử vong hoặc phản ứng có hại nghiêm trọng.

Trong số 5 người phải dùng thực phẩm chức năng thì có 4 ca bị thận đã tiêm Pfizer và 1 AZ

Theo loại vắc-xin, 2.584 trường hợp từ Pfizer, 1.266 trường hợp từ Moderna, 230 trường hợp từ AstraZeneca (AZ), và 34 trường hợp từ Janssen. Một số ca trong này có dùng tới thực phẩm mang chức năng ích thận khi gặp tình huống suy thận cấp tính.

Các báo cáo hàng ngày về phản ứng có hại là 2.732 vào ngày 18 và 1.382 vào ngày 19. Năm trường hợp suy yếu cần dùng thuốc hỗ trợ cũng như các loại thực phẩm chức năng tốt cho thận mới đã được báo cáo. Số người chết là ba người ở độ tuổi 50 và một người ở độ tuổi 60 và 40. Theo giới tính, có 3 nam và 2 nữ.

Một nam giới ở độ tuổi 40 và một nữ giới ở độ tuổi 50 mắc bệnh thận tiềm ẩn, và ba người còn lại đang được điều tra về bệnh lý suy thận có từ trước.

Bốn trong số các trường hợp mang dấu hiệu như đau lưng là do Pfizer và một do tiêm vắc-xin AstraZeneca. Mối quan hệ nhân quả giữa việc cấy và dùng thêm thực phẩm chức năng có ích với thận vẫn chưa được xác nhận, và nhóm xúc tiến sẽ đánh giá xem liệu nó có liên quan đến việc cấy hay không thông qua đánh giá của chuyên gia.

Số trường hợp nghi ngờ 'sốc phản vệ', một phản ứng dị ứng toàn thân nghiêm trọng, tăng 15 trường hợp. Trong số này, tám liều của Pfizer và bảy liều từ Moderna, tất cả đều phải dùng tới thực phẩm chức năng sau khoảng vài tiếng được tiêm.

Có 52 trường hợp (33 Pfizer, 10 AstraZeneca, 9 Moderna), bao gồm các trường hợp 'được quan tâm đặc biệt' bằng mọi giải pháp gồm cả dùng thực phẩm chuyên chức năng loại tốt cho thận và bộ phận khác tùy tình huống, nhập viện tại khoa chăm sóc đặc biệt, đe dọa tính mạng, tàn tật vĩnh viễn và di chứng.

Các trường hợp còn lại cho biết vết tiêm đỏ, đau lưng, sưng, đau cơ và nhức đầu, thường gặp sau khi tiêm vắc xin. Những ca nghi bị suy thận đều đã được dùng thực phẩm chức năng Ích Thận Vương loại có giá sản phẩm tiêu chuẩn nhằm đề phòng trở nặng.

Sau liều đầu tiên của vắc-xin AstraZeneca, liều thứ hai của vắc-xin Pfizer, số trường hợp nghi ngờ phản ứng có hại gây suy thận cấp tính có liên quan đến “tiêm chéo” tăng thêm 31 trường hợp, nâng tổng số lên 6,57 trường hợp.

Trong số 31 trường hợp mắc mới, không có trường hợp tử vong hoặc nghi ngờ sốc phản vệ khi đã dùng qua thực phẩm chức năng trước đó như một phương thức phòng bị, nhưng có 3 trường hợp ngoại ý chính.

Nguồn: healthlater.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
paulaschoice Tư vấn Làm thế nào để chọn toner cho da nhạy cảm mụn TỐT nhất? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
N Tư vấn Đi mua kem chữa rạn da cho bà bầu tốt nhất? Các để ý khi áp dụng kem chữa rạn da Nước hoa - Mỹ phẩm 0
C Nghiên cứu và sử dụng loại thức ăn tốt phù hợp để cho tôm phát triển nhanh Các dịch vụ khác 0
C Những điều lưu ý cho bà con đang nuôi trồng tôm nước mặn để đạt năng suất tốt Các dịch vụ khác 0
H Dựa trên tiêu chí nào để biết trường tiểu học nào tốt ở TPHCM cho con trẻ? Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Đông trùng hạ thảo khô? Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô để nó làm cho cơ thể tốt hơn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
H Chọn trường mầm non chất lượng cao tại Hà Nội dựa trên tiêu chí nào để tốt cho trẻ? Tuyển sinh- Học Hành 0
T Đừng bao giờ quên những lời nhắc nhở sau để tốt cho cơ thể Các dịch vụ khác 0
Q Nên xem tivi như thế nào để tốt cho mẹ bầu? Các dịch vụ khác 0
noctistuanchannel Ăn gì để chữa tóc bạc sớm ? thực phẩm tốt cho người bị tóc bạc sớm Nước hoa - Mỹ phẩm 0
nguyenhanh225 Dạy nghề Nấu ăn cho mọi đối tượng và cấp nhanh Bằng tốt nghiệp để đi làm Tuyển sinh- Học Hành 0
D Cần bán Kỹ năng cần cho người đi làm để hoàn thành tốt công việc Trang trại, Khu nghỉ dưỡng 0
C Tiết kiệm để mua quà tết giá tốt 2021 đúng chất lượng cho dịp tết Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Cơ hội tốt cho ai muốn đầu tư đất giá tốt chỉ 900tr lô lh:0777282252 để đặt chỗ sớm nhất. Bất động sản khác 0
T Cần bán Cơ hội tốt cho ai muốn đầu tư đất giá tốt chỉ 900tr lô lh:0777282252 để đặt chỗ sớm nhất. Bất động sản khác 0
Tin liên quan