Tư vấn Đèn LED thanh nhôm định hình trong lĩnh vực nông nghiệp

Thuthao159

Thành viên mới
4/11/17
42
0
6
dieuhoahuyetap.com
Các thiết bị đèn LED, đặc biệt là thanh nhôm định hình LED giờ đây không những giới hạn trong các ngành chiếu sáng và trang trí nữa. Chúng còn được ứng dụng cả vào việc phát triển và nâng cao hiệu quả nền kinh tế. Một trong những ứng dụng nổi trội nhất đó là những chiếc đèn LED nông nghiệp có năng lực giúp tăng cao năng suất cây trồng.
Ích lợi của đèn LED nông nghiệp

Đèn LED nông nghiệp giúp nhà nông tiết kiệm đến 75% lượng điện tiêu thụ. Khác với các hệ thống sưởi và thắp sáng truyền thống, các thiết bị đèn LED cho lượng ánh sáng tốt hơn tuy nhiên mức năng lượng lại thấp hơn rất nhiều. Điều này giúp hạn chế chi phí nuôi trồng, vì lý do đó mang lại nguồn lợi ích lớn cho người nông dân khi bán những thành phẩm nông nghiệp.


Các thiết bị đèn LED này cũng giúp tiết kiệm lượng nước tưới lên tới 70%. Vì các thiết bị thắp sáng cũ tỏa ra nhiệt lượng rất lớn làm cho lượng nước tưới và hàm lượng nước trong đất trồng bị bốc hơi rất nhanh. Đèn LED khắc phục hoàn toàn khuyết điểm này vì cơ chế hoạt động tỏa nhiệt rất ít. Giúp tiết kiệm nước đáng kể trong quá trình nuôi trồng.

Các đèn LED nông nghiệp hiện đại đều có thể điều chỉnh bước sóng ánh sáng để phủ hợp với từng công đoạn phát triển của cây. Ánh sáng của các đèn này cũng mô phỏng gần nhất với ánh sáng mặt trời, giúp cho cây trồng có điểu kiện thuận lợi nhất để phát triển. Những tính năng này giúp cho cây có tốc độ phát triển nhanh hơn và đạt chất lượng tốt hơn.

Những ưu khuyết điểm của ánh sáng đèn điện sử dụng trong nông nghiệp

Ưu điểm
Tiết kiệm điện năng và lượng nước trong quá trình canh tác và săn sóc cây.
Hòa hợp với cả môi trường nhà kính và trang trại mở.
Cung cấp nguồn ánh sáng chất lượng và thích hợp nhất cho sự phát triển của cây trồng.

Điểm yếu
Chi phí lắp đặt đồng bộ và toàn hệ thống cao hơn so với các thiết bị kiểu cũ. Nhưng khi bạn chọn lựa hệ thống đèn LED thì hiệu quả và sự tiết kiệm các chi phí nuôi trồng mà nó đem lại sẽ làm cho bạn nhận ra rằng sự đầu tư này là hoàn toàn xứng đáng.

Người sản xuất chip LED nhỏ sẽ không thể sản xuất một số loại chip có thể điều chỉnh bước sóng ánh sáng chính xác cho các giai đoạn phát triển của cây. Điều này sẽ gây chi phối đến sự phát triển của cây. Vì thế bạn cần lựa chọn sản phẩm chip LED của các hãng lớn nhiều năm.

Các ứng dụng của đèn LED nông nghiệp


Đèn LED cho vườn hoa hồng
Là loại hoa có số lượng tiêu thụ khổng lồ hàng năm. Hoa hồng là loại hoa đem lại hiệu quả kinh tế tốt cho người trồng. Loại cây này rất ưa sáng và cần một lượng ánh sáng lớn để phát triển. Các bước sóng ánh sáng hòa hợp là các bước sóng trong khoảng 370nm đến 660nm, có nhiều ánh sáng đỏ.
Cần tính toán độ rọi và cường độ ánh sáng cần được tính toán kỹ để có lợi nhất cho sự phát triển của cây, giúp nâng cao năng suất khi thu hoạch.

Đèn LED giúp trồng lan
Là mẫu cây cảnh đang được ưa chuộng, một số loại cây lan đến đây đã được thương mại hóa và vô số giống đã được trồng hàng loạt. Các ánh sáng đỏ và xanh ở các bước sóng 430nm và 662nm sẽ là thích hợp nhất cho sự phát triển của các cây lan. Những ánh sáng LED này sẽ giúp hoa nở đều hơn, màu sắc đẹp hơn và tránh được những loại sâu bệnh.

Đèn LED cho các loại cây ăn quả
Các loại cây ăn quả thường được trồng dưới ánh sáng nhân tạo và mang lại hiệu quả cao gồm thanh long, dưa hấu, dưa lưới, cam, quýt v.v….. Đối với một số loại cây quả này cần dùng các ánh sáng gần với ánh sáng mặt trời nhất. Các ánh sáng có bước sóng từ 350nm đến 800nm là hòa hợp nhất.

Đèn LED cho nhiều loại cây lương thực
Vấn đề khan hiếm lương thực do dân số tăng cao trên thế giới đang ngày càng nghiêm trọng. Việc sử dụng đèn LED để trồng lương thực trong nhà đang là giải pháp tốt để khắc phục phần nào tình trạng này. Sử dụng đèn LED giúp tăng sản lượng lương thực lên gấp 5 lần theo các nghiên cứu cập nhật mới nhất của các bậc thầy Mỹ. Vào mùa hè, có thể sử dụng ánh sáng LED khoảng 14 tiếng một ngày, mùa đông có thể giảm xuống 8 tiếng một ngày.

Đèn LED trồng rau quả
Là ứng dụng xuất hiện nhiều nhất của đèn LED trong nông nghiệp. Vì rau là loại cây có chu kỳ thu hoạch ngắn, dễ trồng. Một số loại rau như xà lách, rau thơm, rau bina, cà chua v.v…Các loại ánh sáng có 30% bước sóng ánh sáng xanh và 70% bước sóng ánh sáng đỏ sẽ là lý tưởng nhất để những loại rau này phát triển mạnh mẽ. Các sản phẩm rau trồng dưới ánh sáng đèn điện có dộ an toàn tuyệt đối và có sản lượng cao gấp nhiểu lần so với các cách trồng rau thông thường.

Với hàng loạt các ưu điểm và ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp, đèn LED nông nghiệp đang là sự chọn lựa hoàn hảo cho các nhà nông muốn áp dụng công nghệ mới để nâng cao sản lượng nông nghiệp và tiết kiệm được nhiều loại chi phí.