Đeo tai nghe thường xuyên có thể làm bạn bị điếc sớm

amxx

Thành viên mới
13/3/18
240
0
16
VND
Giới trẻ ngày nay đắm chìm vào các giai điệu âm nhạc bằng cách vặn to âm lượng khi nghe bài hát yêu thích. Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), thói quen này có thể làm mất thính lực của họ trong tương lai.

Sự phổ biến của các thiết bị di động là không thể chối bỏ, đó là lý do tại sao nhiều người trẻ bị cuốn hút vào nó. Nghe nhạc sử dụng tai nghe có thể đem đến một ảnh hưởng không tốt đến khả năng nghe của họ.

Cảnh báo từ WHO

WHO cảnh báo giới trẻ nên hạn chế thời gian sử dụng tai nghe trong khoảng 1 giờ để tránh bị điếc trong tương lai. Một vài thanh thiếu niên sẽ không công nhận sự nghiêm trọng này, nhưng theo WHO, có khoảng 1,1 tỷ thanh niên và người trẻ tuổi trên toàn thế giới có nguy cơ cao mất thính lực vì sử dụng tai nghe quá nhiều hoặc do thích đến các buổi biểu diễn và các câu lạc bộ có âm thanh quá lớn.

Những người trong độ tuổi từ 12 đến 35 là những người có nguy cơ cao nhất. Chỉ trong thập kỷ trước, số người mất khả năng nghe đã tăng lên vì sử dụng máy nghe nhạc và điện thoại để nghe nhạc. Đặc biệt, năm 1994, có 3,5% thanh niên Hoa Kỳ phải đối mặt với một số loại tổn thương thính giác. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên 5% chỉ trong 12 năm.

Khuyến cáo từ WHO

Bởi sự bùng nổ của số lượng thanh niên bị mất thính lực, WHO khuyến nghị rằng người trẻ tuổi cần hành động ngay để chống lại vấn đề này. Giải pháp tốt nhất được đưa ra là nghe nhạc ở các thiết bị điện tử chỉ một tiếng mỗi ngày, với duy trì âm lượng chỉ ở mức 60%.

Khuyến cáo này rất quan trọng nhằm hạn chế tối đa những điều không an toàn khi đang nghe nhạc. Âm thanh và khoảng thời gian người trẻ sử dụng thiết bị ảnh hưởng đến khả năng nghe. Một cuộc hội thoại thông thường là 60dB, không gây vấn đề gì với nghe. Tuy nhiên, nếu tăng nó lên mức 85dB, tương đương với một chiếc xe ủi đang chạy chậm, tiếp xúc với âm thanh này 8 tiếng có thể gây hủy hoại thính lực lâu dài. Khi nghe âm thanh lên tới 120dB, nó có thể gây hủy hoại chỉ trong 9 giây.

Phớt lờ việc bảo vệ tai và tiếp tục nghe nhạc quá lớn trong khi đeo tai nghe có thể làm thủng màng nhĩ. Hư hại thính lực có thể tác động đến việc học tập, công việc và đời sống hàng ngày.

Bảo vệ sức khỏe của tai ngay hôm nay trước khi quá muộn, giới hạn đeo tai nghe trong vòng 1 giờ và duy trì âm lượng hợp lý để thưởng thức việc nghe nhạc lành mạnh.


Để biết thêm các thông tin và hiểu nhiều hơn về các vấn đề liên quan đến thính lực máy trợ thính. Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
L Cần bán Các tác hại của việc đeo tai nghe quá nhiều ! Sử dụng sao cho hiệu quả Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
M Tư vấn Nghe rõ hơn khi đeo máy trợ thính hai tai Các dịch vụ khác 0
M Máy trợ thính đeo sau vành tai Các dịch vụ khác 0
M Nặng tai đến mức nào mới cần đeo máy trợ thính? Các dịch vụ khác 0
T 5 mẹo đeo bông tai bạc đúng phương pháp và khoa học nhất Các dịch vụ khác 0
cuongnguyen207 Cần bán Micro cao cấp,micro đeo tai siêu nhẹ Âm Thanh - Audio 0
T Cần bán Hoa hậu việt và những phong cách đeo hoa tai Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
T Cần bán Đeo hoa tai nam tính như trọng hiếu idol không khó Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
T Sự phá cách trong cách đeo khuyên tai nữ Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
C Cần bán Moldex - m1 chụp tai chống ồn http://www.chodansinh.net/view-79581/ [img] - chụp tai m1 với dây đeo Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
W Hiện nay có những loại đồng hồ đeo tay nào Các dịch vụ khác 0
T Máng duy trì sau niềng răng là gì? Phải đeo bao lâu? Mẹ và Bé 0
T 5 tuyệt chiêu mix đồ với túi đeo chéo nam cao cấp Các dịch vụ khác 0
W Cách phối túi đeo chéo nam cao cấp Các dịch vụ khác 0
gotiengviet Cần bán Dây đeo súng ngắn sát nách, ngụy trang chiến thuật SM2 Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0