Bột húng lìu dùng làm gia vị tẩm ướp cho các loại thịt, các món ăn. Với hương vị đặc trưng tự nhiên, Bột húng lìu làm tăng thêm hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho những món ăn. Bột húng lìu được đóng hộp nhỏ gọn, tiện lợi trong việc sử dụng. Lưu ý để sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất nên bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và buộc kín bột khi không sử dụng.
Bột húng lìu
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề hàng đầu người tiêu dùng quan tâm. Bột húng lìu được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Mọi khâu từ tuyển chọn nguyên liệu tới chế biến, đóng gói đều diễn ra khép kín dưới sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt. Sản phẩm không chứa hóa chất, chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Húng lìu là gì? Húng lìu có phải ngũ vị hương?
Húng lìu là một loại bột thơm dùng làm gia vị tẩm ướp cho các loại thịt, các món ăn giúp làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Thành phần chính có trong húng lìu gồm có húng dổi, bột quế, thảo quả, đinh hương, hồi và quế. Tùy thuộc vào tỉ lệ và cách trộn mà húng lìu sẽ có những hương vị hơi khác nhau một chút.
Vì sử dụng thành phần chính cũng có đinh hương, thảo quả, quế và thêm các thành phần như đại hồi, tiểu hôi, ngọc khấu, hồ tiêu, trần bì, hạt ngò… Tất cả đều được nghiền thành bột, tuy chỉ có điều là trộn với các tỉ lệ khác nhau nên nhiều người nội trợ thường bị nhầm lẫn giữa húng lìu với ngũ vị hương. Ngũ vị hương được dùng phổ biến hơn húng lìu và đặc biệt là ở nước ngoài thì bạn hầu như chỉ có thể tìm được ngũ vị và đặc biệt là trong món ăn của người Trung Quốc. Về cơ bản, hai loại gia vị này hoàn toàn có thể thay thế cho nhau.
Tuy nhiên, về hương vị hai loại gia vị có một chút khác nhau. Đặc biệt, húng lìu là loại gia vị đặc biệt của món lạc rang húng lìu được nhiều người ưa chuộng, dùng làm món nhậu hấp dẫn.
Để có món lạc rang húng lìu ngon chuẩn, giòn thơm, ngoài cách sử dụng húng lìu thì cách rang lạc cũng được thực hiện tỉ mỉ.
Cách làm lạc rang húng lìu giòn thơm nhậu cực ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm lạc rang húng lìu
– 300gr lạc sống
– Húng lìu
– Muối tinh
– Đường kính
– Cát
Để món lạc rang húng lìu ngon, bạn cần chọn những hạt lạc sống
tròn đầy và bóng mịn. Ảnh Internet
Hướng dẫn cách làm lạc rang húng lìu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đầu tiên, để món lạc rang được ngấm gia vị nhất bạn cần ngâm lạc trong khoảng 2 phút. Nước ngâm được đổ ngập phần lạc rồi sau khi ngâm xong mới chắt hết nước đi.
– Pha hỗn hợp gia vị với định lượng: 200gr đường kính, 1 thìa café muối vào chén. Bạn chỉ nên cho nước tầm ½ cốc thôi nhé.
– Trộn đều húng lìu và đường vào lạc vừa ngâm rồi tiếp ngâm trong 12 tiếng. Để tiện nấu nướng, bạn có thể ngâm qua đêm nhé.
Bước 2: Cách làm lạc rang húng lìu
– Trước khi rang lạc, bạn đổ cát vào chảo, đảo đều tay trên bếp trước. Khi thấy cát thật nóng thì đổ lạc vào đảo thật đều tay. Bạn lưu ý là lượng cát vừa phải với kích cỡ của chảo để dễ đảo lạc. Tốt nhất bạn chia lạc thành nhiều mẻ để rang đều hơn nhé.
– Chuẩn bị chiếc rổ thưa và đổ cát vào cùng lạc để có thể sàng cho cát rời khởi lạc, sau đó đem lạc ủ nóng để ăn ngon hơn.
ĐỊA CHỈ BÁN BUỐN, BÁN SỈ BỘT HÚNG LÌU , XIN LIÊN HỆ THEO SỐ ĐIỆN THOẠI 0985 364 288 HOẶC 0915 889 819 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ MUA HÀNG
Bột húng lìu
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề hàng đầu người tiêu dùng quan tâm. Bột húng lìu được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Mọi khâu từ tuyển chọn nguyên liệu tới chế biến, đóng gói đều diễn ra khép kín dưới sự giám sát và kiểm tra nghiêm ngặt. Sản phẩm không chứa hóa chất, chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Húng lìu là gì? Húng lìu có phải ngũ vị hương?
Húng lìu là một loại bột thơm dùng làm gia vị tẩm ướp cho các loại thịt, các món ăn giúp làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Thành phần chính có trong húng lìu gồm có húng dổi, bột quế, thảo quả, đinh hương, hồi và quế. Tùy thuộc vào tỉ lệ và cách trộn mà húng lìu sẽ có những hương vị hơi khác nhau một chút.
Vì sử dụng thành phần chính cũng có đinh hương, thảo quả, quế và thêm các thành phần như đại hồi, tiểu hôi, ngọc khấu, hồ tiêu, trần bì, hạt ngò… Tất cả đều được nghiền thành bột, tuy chỉ có điều là trộn với các tỉ lệ khác nhau nên nhiều người nội trợ thường bị nhầm lẫn giữa húng lìu với ngũ vị hương. Ngũ vị hương được dùng phổ biến hơn húng lìu và đặc biệt là ở nước ngoài thì bạn hầu như chỉ có thể tìm được ngũ vị và đặc biệt là trong món ăn của người Trung Quốc. Về cơ bản, hai loại gia vị này hoàn toàn có thể thay thế cho nhau.
Tuy nhiên, về hương vị hai loại gia vị có một chút khác nhau. Đặc biệt, húng lìu là loại gia vị đặc biệt của món lạc rang húng lìu được nhiều người ưa chuộng, dùng làm món nhậu hấp dẫn.
Để có món lạc rang húng lìu ngon chuẩn, giòn thơm, ngoài cách sử dụng húng lìu thì cách rang lạc cũng được thực hiện tỉ mỉ.
Cách làm lạc rang húng lìu giòn thơm nhậu cực ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm lạc rang húng lìu
– 300gr lạc sống
– Húng lìu
– Muối tinh
– Đường kính
– Cát
Để món lạc rang húng lìu ngon, bạn cần chọn những hạt lạc sống
tròn đầy và bóng mịn. Ảnh Internet
Hướng dẫn cách làm lạc rang húng lìu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đầu tiên, để món lạc rang được ngấm gia vị nhất bạn cần ngâm lạc trong khoảng 2 phút. Nước ngâm được đổ ngập phần lạc rồi sau khi ngâm xong mới chắt hết nước đi.
– Pha hỗn hợp gia vị với định lượng: 200gr đường kính, 1 thìa café muối vào chén. Bạn chỉ nên cho nước tầm ½ cốc thôi nhé.
– Trộn đều húng lìu và đường vào lạc vừa ngâm rồi tiếp ngâm trong 12 tiếng. Để tiện nấu nướng, bạn có thể ngâm qua đêm nhé.
Bước 2: Cách làm lạc rang húng lìu
– Trước khi rang lạc, bạn đổ cát vào chảo, đảo đều tay trên bếp trước. Khi thấy cát thật nóng thì đổ lạc vào đảo thật đều tay. Bạn lưu ý là lượng cát vừa phải với kích cỡ của chảo để dễ đảo lạc. Tốt nhất bạn chia lạc thành nhiều mẻ để rang đều hơn nhé.
– Chuẩn bị chiếc rổ thưa và đổ cát vào cùng lạc để có thể sàng cho cát rời khởi lạc, sau đó đem lạc ủ nóng để ăn ngon hơn.
ĐỊA CHỈ BÁN BUỐN, BÁN SỈ BỘT HÚNG LÌU , XIN LIÊN HỆ THEO SỐ ĐIỆN THOẠI 0985 364 288 HOẶC 0915 889 819 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ MUA HÀNG