Tư vấn Dịch covid-19 giá màng chống thấm HDPE tăng giảm? Phần 1

thaiv2d

Thành viên mới
26/8/19
305
0
18
www.dangthanhthai.com
VND
Trong mùa đại dịch covid-19, rất nhiều thứ bị xáo trộn, giá màng chống thấm HDPE ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhưng tăng hay giảm thế nào nhỉ?

Đầu tiên, hầu hết màng HDPE đều được nhập về từ nước ngoài, nên quan ngại trước hết vẫn là nguồn hàng bị suy giảm. Dựa vào điểm này, rất có thể giá màng chống thấm HDPE sẽ có biến động, phần nhiều sẽ là tăng giá. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng cũng như thi công những dự án về màng HDPE cũng có thể giảm, vậy giá thật sự sẽ tăng hay giảm đây?

=> Nhận báo giá chính xác ở thời điểm hiện tại từ biogasvietnam.net tại đây: biogasvietnam.net/bao-gia-mang-chong-tham-hdpe

1. Nguồn cung cấp màng chống thấm HDPE tác động giá bán

Trước hết, ta hãy xét đến phần cung cấp vật liệu trong quan hệ cung cầu này. Vài năm trước, màng HDPE chỉ được sản xuất tại nước ngoài. Gần đây, trong nước cũng đã có thể sản xuất nhưng số lượng không đáng kể. Vì thế, giá màng chống thấm HDPE vẫn chịu ảnh hưởng lớn từ nguồn cung quốc tế.

2904-gia-mang-chong-tham-hdpe-theo-cuon.jpg


a. Giá màng chống thấm HDPE thay đổi khi biên giới phong tỏa

Đặc thù của lĩnh vực này là nhu cầu không liên tục, màng HDPE không phải vật liệu thiết yếu cần tiêu thụ mạnh như thực phẩm. Đối tượng khách hàng cũng giới hạn ở vài ngành liên quan đến chăn nuôi chế biến hữu cơ. Vì thế, xác định giá màng chống thấm HDPE theo quan hệ cung cầu của thị trường cũng không dễ. Nguyên nhân chủ yếu ở chỗ cả bên cung lẫn bên cầu khá rải rác, kết nối thật sự chưa thuận tiện.

Vì thế, nếu nói giá màng chống thấm HDPE bị nâng lên vì cửa khẩu biên giới bị đóng thì cũng chưa hẳn đúng. Một số nhà cung cấp cho biết, nhu cầu sử dụng màng HDPE không đều, trồi sụt theo từng thời điểm. Dù vậy, theo dõi tình hình dịch bệnh covid-19 cho thấy nhiều ngành nghề điêu đứng nhưng phía nuôi trồng lương thực và thực phẩm vẫn rất khỏe. Điều này cho thấy chủ trang trại hoặc khu chế biến hữu cơ vẫn có thể cần dự án từ màng HDPE bình thường, thậm chí nhu cầu còn tăng. Đây cũng là lý do để nhiều người đưa ra phán đoán rằng giá màng chống thấm HDPE phần nhiều sẽ tăng chứ không giảm, cung rất hợp lý phải không?

=> Tham khảo thêm chủ đề liên quan mà luutro.com đã chia sẻ tại đây: Quan tâm giá màng chống thấm HDPE hay chi phí công trình?

b. Yếu tố giúp giá màng chống thấm HDPE giảm nhẹ

Mặc cho phân tích phía trên là thế, nhưng nói đi cũng phải nói lại, lệnh giãn cách người với người, nhà với nhà, tỉnh thành với tỉnh thành,...cũng có thể làm giá màng chống thấm HDPE giảm để cân bằng với nguyên nhân tăng giá ở trên, vì sao? Muốn tiến hành thi công dự án thì trước tiên phải gặp mặt bàn bạc thỏa thuận, đi khảo sát, gọi đội ngũ thầy thợ, vận chuyển vật liệu thiết bị,...đều là những phần dễ phạm đến lệnh giãn cách xã hội đang được ban bố.

Ngoài ra, nhân lực là điều không thể thiếu, mùa dịch covid-19 hầu hết mọi người đều ở yên tại nhà. Chưa nói đến sỉ số đội ngũ thi công, đến khách hàng cũng vài phần e dè về việc tiến hành dự án. Đây chính là sự sụt giảm về nhu cầu và cản trở về nhân lực, muốn kích cầu thì nhà thầu phần nhiều sẽ dùng cách giảm giá màng chống thấm HDPE đôi chút, tổng chi phí cũng được suy xét giảm thêm.

=> Hiểu rõ hơn qua bài viết liên quan sau đây do trithoi.com đăng tải: trithoi.com/2020/04/xem-bang-gia-mang-chong-tham-hdpe-co-tac-dung-gi.html

Nếu ai quan tâm và muốn đọc đầy đủ nội dung này ngay thì có thể truy cập thuanda.com xem tại đây: Dịch covid-19 giá màng chống thấm HDPE tăng giảm ra sao?

Theo thuanda.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Ốc hương rớt giá hệ lụy ảnh hưởng tác động do dịch covid Các dịch vụ khác 0
Hang_Nguyen Gootech - Gói web thiết kế giá rẻ, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid Các dịch vụ khác 0
thuybds1007 Cần bán Nhà giá mùa dịch Covid rẻ nhất Q Tây Hồ, hỗ trợ LS 0% tới 18 tháng chỉ 2.1 tỷ /căn Căn hộ chung cư 0
B Cần bán Top 3 chiếc bếp từ Munchen trợ giá cao trong mùa dịch covid Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Cần bán Đất Long Thành giá đầu tư mùa dịch covid chỉ 620 triệu, 0936039981 Đất bán - cho thuê 0
T Giá xăng dầu hôm nay 2/11 giá dầu giảm do đại dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Mùa COVID Chủ Bán Nhanh 183m2 Đất P.Hắc Dịch - Phú Mỹ Giá Có 910tr Căn hộ chung cư 0
Đèn Tiffany Mùa Dịch Em Thanh Lý Hàng Đẹp Giá Covid. Nội Thất - Xây Dựng 0
H Giá Ngộp Mùa Covid Quá Rẻ Ngay Vòng Xoay P.Hắc Dịch 5,5tr/m2 Bất động sản khác 0
Nguoibanvang Mẹo tiết kiệm chi tiêu trong thời kỳ giá dịch N- Covid 19 Các dịch vụ khác 0
I Xuyên tâm liên có thể hỗ trợ hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19 Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Tác Động Của Đại Dịch Covid 19 Đến Ngành Cơ Khí Sản Xuất Kho, Nhà xưởng 0
Máy nội soi công nghiệp Tư vấn Bạn cần làm gì để bảo vệ bạn và người thân trước đại dịch Covid – 19? Các dịch vụ khác 0
T Lu mờ thuốc mát gan vì dịch covid-19 với vắc-xin y tế Hàn Các dịch vụ khác 0
muadonghocuvn Tư vấn Thu mua đồng hồ cũ trong thời điểm dịch bệnh COVID như nào Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0