Tư vấn Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng phòng sạch | 0972 040 898

dichvudienlanhtoanquoc

Thành viên mới
4/9/19
3,502
2
38
VND
BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG PHÒNG SẠCH UY TÍN NHANH CHÓNG | 0972 040 898 MR.TUẤN

Tất các thiết bị phòng sạch, dụng cụ phòng sạch, quần áo phòng sạch cũng phải bảo đảm những điều kiện khắt khe nhất. Để đảm bảo được điều này và để phòng sạch có thể hoạt động một cách tốt nhất thì nó cần được bảo trì thường xuyên. Vậy những hạng mục gì trong môi trường phòng sạch cần được bảo trì và bảo trì như thế nào? Hãy cùng CLEANROOM VIỆT NAM tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải bảo trì phòng sạch?​

Bảo trì phòng sạch đúng cách không chỉ là giữ cho phòng sạch hoạt động hiệu quả và hạn chế sự ô nhiễm nguy hiểm của các quá trình sản xuất mà còn có thể tiết kiệm chi phí hoạt động của các doanh nghiệp. Việc dọn dẹp hoặc bảo trì phòng sạch không đúng cách có thể gây tốn kém, thậm chí nguy hiểm và có thể dẫn đến các vấn đề nhiều vấn đề khác – đặc biệt là trong các ngành có nguy cơ cao ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người như phòng sạch dược phẩm, các thiết bị y tế, sản phẩm đồ điện tử,… Bảo trì thường xuyên và kỹ lưỡng sẽ giúp phòng sạch luôn hoạt động tốt và thiết lập không gian an toàn cho nhân viên làm việc.

Lịch trình bảo trì lý tưởng cho phòng sạch sẽ phụ thuộc vào tiêu chuẩn phân loại và mức độ sạch của nó. Đối với các loại phòng sạch từ ISO 100 đến ISO 100.000 thì thường được kiểm tra nửa năm một lần để đánh giá đúng tình trạng và chất lượng hoạt động. Bên cạnh đó một số thành phần trong phòng sạch cần được kiểm tra bảo trì một cách thường xuyên hơn như bộ lọc trong phòng sạch

cleanroom-floor-vac3080707.jpg


Khu vực bảo trì phòng sạch - CLEANROOM VIỆT NAM

Các khu vực bảo trì phòng sạch quan trọng nhất bao gồm lọc, hệ thống HVAC và các thiết bị dùng trong phòng sạch:

Hệ thống lọc không khí

Hầu hết các phòng sạch sử dụng ba bộ lọc để lọc các hạt từ không khí. Các bộ lọc thô bên ngoài cần được bảo trì nhiều nhất vì chúng lọc lọc được nhiều hạt bụi nhất và bảo vệ cho bộ lọc hiệu suất cao – Hepa Filter

Bộ lọc sơ cấp có thể được đánh giá bằng cách kiểm tra chênh lệch áp suất hoặc vận tốc dòng khí ra. Trung bình, các bộ lọc này sẽ cần được thay thế 6-8 lần mỗi năm. Bộ lọc túi / hộp có chức năng như bộ lọc trung gian và thường được thay thế hàng năm. Còn đối với bộ lọc HEPA thì nên có chu kỳ thay thế khoảng 3 năm một lần. Nhưng bộ lọc này vẫn phải được kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng chúng hoạt động bình thường.

Lưu ý rằng vị trí phòng sạch có thể ảnh hưởng đến chu kỳ thay thế bộ lọc. Ví dụ: nếu nhà máy nằm trong khu vực có nhiều ô nhiễm không khí hơn hoặc các chất gây ô nhiễm có thể xảy ra, chẳng hạn như cạnh đường xa lộ, đường sắt, thì phòng sạch đó có thể yêu cầu kiểm tra bộ lọc thường xuyên hơn. Bạn có thể sử dụng thiết bị lấy mẫu không khí để kiểm tra chất lượng không khí trong phòng sạch và thực hiện các thay đổi đối với lịch trình thay thế bộ lọc của phòng sạch nếu cần.

Các thiết bị phòng sạch​

Thiết bị dùng trong phòng sạch có thể sẽ yêu cầu bảo trì thường xuyên để đảm bảo nó hoạt động một cách hiệu quả. Việc bảo trì các thiết bị sẽ yêu cầu phòng sạch phải đóng cửa. Vì vậy điều quan trọng là phải lên kế hoạch trước để giảm thiểu sự gián đoạn. Chuẩn bị tốt kế hoạch có thể gộp các quá trình bảo trì phòng sạch lại với nhau ví dụ như thay thế các bộ lọc trước khi nâng cấp hoặc sửa chữa thiết bị phòng sạch,…

Hệ thống HVAC phòng sạch - CLEANROOM VIỆT NAM

Hệ thống HVAC trong phòng sạch cũng nên được bảo trì thường xuyên để đảm bảo nó đang hoạt động hiệu quả. Hệ thống HVAC hoạt động kém hiệu quả sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn và có nguy cơ hỏng hóc cao hơn. Khi đánh giá hệ thống HVAC, nên kiểm tra xem nó có đáp ứng tất cả các yêu cầu về nhiệt độ, áp suất và độ ẩm cần thiết hay không.

Chu kỳ thực hiện bảo trì phòng sạch trên hệ thống HVAC ít nhất 2 lần trong một năm. Khi khí hậu thay đổi theo mùa, các yếu tố khác nhau trong hệ thống HVAC sẽ được ưu tiên như nhiệt độ, độ ẩm, … Vì vậy việc kiểm tra định kỳ 6 tháng sẽ đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ và nhất quán trong suốt cả năm.

Bảo trì HVAC có thể bao gồm các công việc như: làm sạch cuộn dây và đường thoát nước, kiểm tra rò rỉ khí hoặc chất lỏng, kiểm tra xem tất cả các kết nối điện có hoạt động tốt không, đảm bảo động cơ quạt ở tình trạng cao nhất, bôi trơn bất kỳ bộ phận chuyển động nào, kiểm tra các bộ phận làm nóng và đảm bảo bộ điều nhiệt và các nút điều khiển đang đọc chính xác và hoạt động tốt.


bao-tri-bao-duong-phong-sach080725.jpg


CLEANROOM VIỆT NAM CUNG CẤP DỊCH VỤ BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG PHÒNG SẠCH

CLEANROOM VIỆT NAM là nơi hội tụ đội ngũ cán bộ, kỹ sư, kiến trúc sư yêu nghề, giàu kinh nghiệm với chuyên môn cao cùng đội ngũ công nhân tốt nghiệp các trường dạy nghề đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các dự án trong và ngoài nước.

CLEANROOM VIỆT NAM luôn có sự chuẩn bị tốt các loại máy móc, thiết bị thi công đảm bảo công trình thi công luôn đạt chất lượng tốt và đúng tiến độ.

Hiểu được sự cần thiết chúng tôi cung cấp các dịch vụ liên quan đến phòng sạch từ bảo trì hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí đến sửa chữa và lắp đặt hệ thống giám sát, báo động và hệ thống truy cập cũng như cung cấp thiết bị phòng sạch.

VÌ SAO CHỌN CLEANROOM VIỆT NAM LÀ ĐƠN VỊ BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG PHÒNG SẠCH?- Tăng tuổi thọ phòng sạch: Việc bảo trì, bảo dưỡng phòng sạch định kì giúp kéo dài thời gian sử dụng phòng sạch lên tối đa. Một phòng sạch có hạn sử dụng là 3 năm thì không ai muốn phải thay mới khi vừa mới dùng được hơn 1 năm cả.


Việc bảo dưỡng này cũng góp phần đảm bảo được các tiêu chuẩn trong phòng luôn ở mức cho phép, giúp hệ thống máy móc lần con người được hoạt động trơn tru, ổn định hơn. Làm sạch mặt sàn là một quy trình bảo dưỡng phòng sạch nhưng không kém phần quan trọng.


- Tiết kiệm thời gian: Việc bảo trì tốt kéo theo một lợi ích khác là khi gặp sự cố ở một thiết bị nào sẽ thì việc sửa chữa cũng trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm công sức lẫn thời gian đáng kể.


- Tối ưu chi phí: Một thiết bị sử dụng trong phòng sạch thường có giá khá cao và việc thay mới là điều chỉ thực hiện khi không còn cách nào khác. Thay vì vậy, bảo dưỡng giúp kéo dài thời gian sử dụng, tăng thời gian khấu hao sản phẩm giúp tối ưu hóa chi phí vận hành cho phòng sạch.

CLEANROOM VIỆT NAM

Địa chỉ: 290/54 Nơ Trang Long, P12, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
Chứng nhận ĐKKD số 0314082652 do Sở KHĐT TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 26/10/2016
tuan@cleanroomvietnam.vn
0972 040 898
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
kientructayho Tư vấn Thuê bảo vệ dịch vụ với giá rẻ thì hãy xem bài này Các dịch vụ khác 0
linhvuong369 Một số thông tin cần biết về dịch vụ bảo vệ an ninh chuyên nghiệp Việc tìm người 0
I Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tam Bảo – Chất lượng sản phẩm là ưu tiên số một Các dịch vụ khác 0
nguyenhuyqts Tư vấn Dịch vụ bảo hành bảo trì uy tín chất lượng của Trường Sinh Nội Thất - Xây Dựng 0
halan75 Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ nhà riêng như thế nào? Các dịch vụ khác 0
linhvuong369 Làm thế nào để tìm được công ty dịch vụ bảo vệ 24/7 uy tín? Việc tìm người 0
linhvuong369 Cần bán Một số thông tin về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại HCM bạn nên biết Nhà bán - cho thuê 0
nguyenhuyqts Tư vấn Xây nhà trọn gói và dịch vụ bảo hành trọn đời Nội Thất - Xây Dựng 0
nguyenhuyqts Tư vấn Xây nhà trọn gói - Dịch vụ bảo hành bảo trì của Trường Sinh Nội Thất - Xây Dựng 0
Phan Huỳnh Ngọc Huyên Cần bán Bật mí một số tiêu chí của công ty dịch vụ bảo vệ an ninh Nhà bán - cho thuê 0
Phan Huỳnh Ngọc Huyên Cần bán Bật mí một số tiêu chí của công ty dịch vụ bảo vệ an ninh Nhà bán - cho thuê 0
kientructayho Tư vấn Tìm hiểu mức giá dịch vụ thuê bảo vệ ở HN năm nay Các dịch vụ khác 0
hoithuongw Dịch vụ bảo vệ 24h chuyên nghiệp – Tầm quan trọng ngày càng tăng Nội Thất - Xây Dựng 0
baoveanninh24h Tư vấn Công ty tnhh dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp an ninh 24h Các dịch vụ khác 0
nham29 Dịch vụ sửa chữa, bảo trì các loại máy nén khí trục vít Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0