Dịch vụ Cloud Server giá rẻ khi thuê cần lưu ý gì?

kenzjkudo04

Thành viên mới
14/1/21
200
0
16
idconline.vn
VND

Cloud Server là gì?​

Cloud Server hay là một máy chủ ảo chạy trong môi trường điện toán đám mây. Cơ chế tạo ra là chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo bằng cách sử dụng phần mềm ảo hóa. Máy chủ đám mây có thể thực hiện các chức năng tương tự như một máy chủ vật lý truyền thống. Cung cấp sức mạnh xử lý, lưu trữ và thực thi ứng dụng.

Máy chủ đám mây có tất cả phần mềm chúng cần để chạy. Và có thể hoạt động như một máy chủ độc lập. Máy chủ đám mây có nhiều cách gọi như là máy chủ ảo, máy chủ riêng ảo hoặc nền tảng ảo. Dù ở mọi nơi trên thế giới thì cũng có thể dễ dàng truy cập thông qua môi trường internet. Cloud Server là một yếu tố quan trọng của công nghệ đám mây.

Cloud Server
Khái niệm Cloud Server

Tiêu chí để chọn đúng Dịch vụ Cloud Server giá rẻ​

Bảo mật đám mây​

Bảo mật đám mây là yếu tố cần cân nhắc đầu tiên khi bạn hỏi các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server. Trong những ngày đầu triển khai, các công ty đã hoài nghi về tính bảo mật của hệ thống đám mây. Vì máy chủ đám mây an toàn hơn nhiều lần so với cơ sở hạ tầng máy chủ vật lý. Ngày nay, công nghệ dựa trên đám mây và kiểm soát bảo mật của các nhà cung cấp đám mây đã phát triển và được biết đến rộng rãi.

Một mặt, nhà cung cấp Cloud Server có thể quyết định đặt các khối xây dựng của cơ sở hạ tầng và bảo mật. Gần như hoàn chỉnh trong tay khách hàng của mình. Mặt khác là đơn vị cung cấp có thể không có chuyên môn để cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây thực sự an toàn 100%.

Một công ty chọn máy chủ đám mây nên hỏi nhà cung cấp của họ về các biện pháp an ninh mạng. Cấp độ của máy chủ và bảo mật của các máy chủ vật lý mà chúng có, liên quan đến:

– mã hóa (cả trong mạng của nhà cung cấp trong đám mây của máy chủ đám mây. Và trong dữ liệu được gửi qua Internet).

– Bảo mật API và giao diện web của nhà cung cấp. Đặc biệt liên quan đến quyền truy cập và quản lý khóa.

– Bảo mật vật lý của trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp. Như kiểm soát truy cập sinh trắc học, lập hồ sơ truy cập và bảo vệ máy chủ làm trung tâm liên tục.

Các dịch vụ điện toán đám mây​

Thuật ngữ “Cloud” có hàm ý kỹ thuật, nhưng hiện nay được sử dụng phổ biến như một thuật ngữ tiếp thị. Hơn là để thể hiện độ tin cậy kỹ thuật của các dịch vụ của nhà cung cấp đám mây. Nhiều đơn vị cung cấp máy chủ ảo truyền thống (VPS) hoặc nhà cung cấp máy chủ vật lý đã đổi tên dịch vụ của họ thành “Cloud”. Quá trình đó được gọi là “rửa đám mây” cực kỳ khéo léo, thông minh và hiện đại. Nhưng các nhà cung cấp đám mây thực sự cũng cung cấp nhiều dịch vụ đám mây khác nhau. Các phương pháp quan trọng nhất là Phần mềm như một Dịch vụ (SaaS). Nền tảng như một Dịch vụ (PaaS) và Cơ sở hạ tầng như một Dịch vụ (IaaS). Cơ sở hạ tầng như một Dịch vụ (IaaS) có thể được chia nhỏ hơn nữa. Tùy thuộc vào cách cơ sở hạ tầng vật lý được quản lý và chia sẻ.

Đám mây công cộng – public cloud và đám mây riêng – private cloud có các tác động bảo mật, quyền riêng tư và chi phí khác nhau. Và mỗi đám mây có thể được quản lý hoặc không được quản lý. Trước khi chọn nhà cung cấp máy chủ đám mây. Hãy đảm bảo bạn biết mình cần loại nền tảng đám mây nào. Và ý nghĩa của việc chọn nền tảng cho doanh nghiệp của mình.

Cloud Server
Các dịch vụ điện toán đám mây

Quản lý đám mây​

Nhiều nhà cung cấp đám mây không cung cấp các dịch vụ quản lý. Người dùng đám mây bị dồn vào chân tường chỉ với một lựa chọn và rất ít sự trợ giúp. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây như Amazon Web Services (AWS). Giúp khách hàng tập trung vào việc phát triển các ứng dụng và dịch vụ. Đồng thời dựa vào AWS để đảm bảo rằng nền tảng của công ty cơ sở hạ tầng đám mây. Đám mây này rất đáng tin cậy, hiệu quả và luôn sẵn sàng.

An toàn là một mối quan tâm chính ở đây. Nếu công ty của bạn không có chuyên môn nội bộ để cung cấp, quản lý và vận hành an toàn trên các máy chủ đám mây. Hãy xem xét một nền tảng đám mây được quản lý sẽ gánh nhiều gánh nặng bảo mật cho bạn. Các câu hỏi quan trọng nhất cần xem xét bao gồm:

– Nhà cung cấp hỗ trợ những dịch vụ được quản lý nào?

– Nhà cung cấp có những mức hỗ trợ nào?

– Nếu công ty gặp vấn đề với cơ sở hạ tầng của họ. Đội hỗ trợ của nhà cung cấp có giúp giải quyết không?

– Thời gian phân giải phương tiện nhanh là chậm nhất và chậm nhất, đặc biệt là trong vòng bao lâu?

Dịch vụ Cloud Server giá rẻ tại IDC Online​

Cloud Server
Dịch vụ tại IDC Online
IDC Online là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ chuyên nghiệp suốt 10 năm qua tại thị trường Việt Nam. Cloud Server hay Dedicated Server đều là các sản phẩm đang được IDC Online đặt nhiều tâm huyết. Việc lựa chọn dịch vụ máy chủ dựa trên nhu cầu và ngân sách của bạn hay doanh nghiệp. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể comment bên dưới. Hoặc liên hệ Livechat của IDC Online để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!


Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

– Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

– Fanpage: fb.com/idconline.fb

– Website: idconline.vn

IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
kenzjkudo04 Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ Windows Cloud Server Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Lựa chọn dịch vụ cho thuê máy chủ ảo Cloud uy tín Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Trường hợp nào nên sử dụng dịch vụ Cloud VPS hosting Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Dịch vụ Cloud là gì? Tìm hiểu về cơ sở hạ tầng IaaS, SaaS, PaaS Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Giới thiệu về các loại dịch vụ Cloud Email Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Top những dịch vụ Cloud Server giá rẻ tốt nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Dịch vụ Cloud VPS là gì? Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Lợi ích mà dịch vụ Cloud VPS hosting đem đến cho người dùng Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 IDC Online – Địa chỉ cung cấp dịch vụ thuê máy chủ ảo Cloud Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Dịch vụ Cloud là gì? Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Dịch vụ cho thuê Cloud hosting, VPS hosting rẻ nhất Việt Nam Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Cách thuê dịch vụ máy chủ Cloud chất lượng nhất tại An Giang Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Top 5 nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting uy tín tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Dịch vụ cho thuê Cloud hosting, VPS hosting rẻ nhất Việt Nam Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Dịch vụ cho thuê Cloud hosting, VPS hosting rẻ nhất Việt Nam Các dịch vụ khác 0