Chắc hẳn mọi người thường đã nghe nói về những bữa sáng bánh mì hoặc bánh sừng bò ở Pháp, bữa sáng ở Anh với trứng và thịt xông khói nhưng còn những món ăn sáng ở Bulgaria phổ biến thì sao? Dưới đây sẽ là một vài gợi ý dành cho các bạn. Mua vé máy bay Aivivu và khách du lịch sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến hấp dẫn
1. Bánh mì kẹp
Khi nói đến những món ăn sáng ở Bulgaria thì người dân sẽ chỉ điểm cho hành khách rất nhiều lựa chọn. Dĩ nhiên nếu đang nhanh nhảu để đi làm, đi chơi thì bánh mì sanwich là lựa chọn thuận tiện nhất. Một điểm cộng lớn là nó có thể dễ đang được mang đi bất kỳ đâu. Thông thường lyutenitsa, bơ và pho mát kem thường được sử dụng cho lớp nền và cà chua, dưa chuột, xúc xích Ý và ô liu là một số lựa chọn để kẹp giữa các lát bánh mì.
2. Mekitsi
Một trong những bữa sáng phổ biến nhất của người Bulgaria là mekitsa. Trên thực tế, bất kỳ thứ gì được làm bằng bột đều là một lựa chọn tốt. Một số đầu bếp sẽ dùng muối nở và sữa chua Bulgaria, một số khác lani dùng sữa với men hoặc hỗn hợp của những loại trên. Mekitsi có hình dạng viên tròn và được rán giòn trên lửa liu riu. Khi ăn sẽ rắc thêm một ít đường bột. Ngày nay còn cho thêm sô cô la hoặc mứt.
3. Buhtichki
Buhtichki là một trong những món ăn sáng ở Bulgaria được cả cư dân và du khách mến mộ. Chúng có kích thước bé hơn mekitsa nhưng cũng được làm bằng bột. Công thức cũng không giống nhau dù rằng trứng, bột mì trắng rây và sữa chua Bungari là những thành phần chính. Món ăn này cũng sẽ được chiên giòn đương nhiên buhtichka không cần lật vì chúng tự lật trong dầu. Giống với mekitsa, buhtichka cũng sẽ được rắc thêm đường bột hoặc sô cô la khi thưởng thức.
Đặt mua vé máy bay từ đức về việt nam giá rẻ liên hệ phòng vé máy bay Aivivu để được cung cấp.
4. Katmi
Katmi là một loại bánh kếp của Bulgaria. Nó mỏng manh hơn và lớn hơn bánh kếp của Mỹ nhưng dày hơn bánh crepe của Pháp. Loại bánh này tuy chế biến cùng với sữa chua, sữa tươi hay nước lã cũng đều có hương vị thơm ngon. Katmi thường được thưởng thức vào bữa sáng nhưng có nhiều quán ăn vẫn bán vả ngày. Katmi ngày nay có các biến thể mặn và ngọt tuỳ theo sở thích của từng người.
5. Banitsa
Một trong những món ăn sáng ở Bulgaria được người dân địa phương lựa chọn phổ biến nhất đó là banitsa. Khách tham quan có thể tìm thấy được món ăn ayd ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm. Banitsa có thể ăn nóng hoặc nguội cho bữa sáng nhưng nó cũng là một món ăn nhẹ hoàn hảo bất cứ lúc nào trong ngày. Các lớp phô mai Bungari (tương tự như Feta tấn công bông), trứng và sữa chua được gói chặt thành các tấm bột filo mỏng mảnh như giấy trước khi cuộn xoắn ốc quanh chảo tròn và nướng trong lò cho đến khi giòn. Bánh hình cầu được phục vụ theo lát với một ít sữa chua tươi hoặc mật ong.
6. Bánh mì nướng kiểu Pháp
Các món chiên là một trong những bữa sáng phổ biến của người Bulgaria. Trong số đó thì bánh mì nướng kiểu Pháp là một trong những món phổ biến nhất. Công thức bánh mì nướng nguyên bản của Pháp chỉ bao gồm trứng và bánh mì nhưng ngày nay người ta thêm sữa chua hoặc sữa của Bungari.
Các lát bánh mì được nhúng vào hỗn hợp và sau đó chiên trong dầu cho đến khi vàng. Bánh mì nướng kiểu Pháp ở Bulgaria thường được phục vụ với mứt, sô cô la hoặc thậm chí là đường cát. Tuy nhiên, một số đầu bếp lại nấu với pho mát ngâm nước muối trắng của Bungari hay còn được gọi là sirene, cũng rất ngon.
Mua chuyến bay từ nga về việt nam hôm nay giá rẻ liên hệ phòng vé máy bay Aivivu để có chuyến bay quyến rũ
7. Macaroni
Trong danh sách những món ăn sáng ở Bulgaria thì Macaroni là cái tên khá nổi bật. Món ăn sáng này được chế biến khá dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian. Đây là một món mì ống nấu cùng pho mát feta. Macaroni được đun sôi trong nước nóng kéo căng và nấu nướng cùng với bơ và sirene. Một số người cho thêm đường cát để có vị ngọt và mặn. Một lựa chọn thay thế cho mì ống là mì hộp với sirene.
8. Popara
Popara hay cháo bánh mì có lẽ là một trong những món ăn sáng ở Bulgaria lâu đời nhất. Tất cả nguyên liệu cần cho món ăn là bánh mì, phô mai feta, bơ và trà hoặc sữa. Các nguyên liệu sẽ được đun nóng sữa hoặc pha trà nóng tốt nhất là trà hoa cúc hoặc thảo dược. Ngoài ra đó, cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ hoặc dùng tay bẻ. Cắt một vài miếng bơ, rắc một ít phô mai feta và đổ sữa/trà nóng lên trên.
9. Boza
tương tự như cà phê, boza là một thực phẩm chủ quản cho bữa sáng, thường được phục vụ với banitsa bởi nó cung cấp một lượng vitamin và sắt tốt cho sức khỏe. Do được làm từ lúa mì lên men trên trong boza có chứa một hàm lượng cồn thấp.
Mua cách mua vé máy bay giá rẻ từ mỹ về việt nam và hành khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều lôi cuốn và quyến rũ
10. Princesses
Princesses là một trong những món ăn sáng ở Bulgaria mà du khách nên thử khi ghé thăm đất nước này. Đây là một loại bánh mì làm từ hỗn hợp thịt băm, pho mát nướng và trộn cùng trứng tấn công bông. Các nguyên liệu đó sẽ được nướng cho đến khi sủi bọt lên trên một lát bánh mì dày. Hiện nay chỉ có một vài tiệm bánh và quán cà phê bán món ăn dân giã này.
11. Filiiki hấp
gần giống như bánh mì nướng kiểu Pháp Filiiki hấp là món ăn cổ truyền của Bulgaria. Đây cũng là món khoái khẩu cho bữa sáng cuối tuần. Những lát bánh mì dày sẽ được nhúng qua bột trứng, bột mì và sữa trước khi đem đi chiên từng mặt cho đến khi vàng đều. Không giống như người anh em họ Pháp của nó, parnjeni filiiki không bao giờ được ngâm trong siro mà thay vào đó được đáp ứng với một miếng pho mát tươi hoặc phủ trên quả mọng hoặc mứt tự làm. Nhiều nhà hàng sẽ đáp ứng những chiếc bánh mì nướng chiên với một giọt mật ong hoặc rắc đường bột nếu khách yêu cầu, nhưng phiên bản giòn và xốp mà Raketa Rakia Bar làm ra chỉ nên thưởng thức mặn với phần trên là sirene Bungari vụn (một loại pho mát gần giống như feta)
12. Lukanka
Nhắc đến những món ăn sáng của Bulgaria thì không thể thiếu cái tên Lukanka. Hương vị của nó gần giống như món sopresatta của Ý với vị cay của hạt tiêu đen và thìa là làm tròn vị cho món xúc xích hình bầu dục này. Các công thức nấu ăn truyền thống sẽ được ủ ở một nơi có gió tối thiểu là hai tháng nhưng một số phiên bản được ủ đến cả năm. Hàng ngày Lukanka thường được phục vụ như một món khai vị hoặc có thể cắt thành miếng nhỏ, hạt lựu để ăn cùng miếng pho mát trắng tươi.
Nếu có dịp chuyến du lịch Bulgaria, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn sáng ở Bulgaria vừa được giới thiệu ở trên. Chắc chắc hương vị thơm ngon của chúng sẽ khiến bạn "mê mẩn", muốn ăn mãi không thôi. Mua gia ve may bay di my và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều địa điểm hấp dẫn tại xứ cờ hoa.
1. Bánh mì kẹp
Khi nói đến những món ăn sáng ở Bulgaria thì người dân sẽ chỉ điểm cho hành khách rất nhiều lựa chọn. Dĩ nhiên nếu đang nhanh nhảu để đi làm, đi chơi thì bánh mì sanwich là lựa chọn thuận tiện nhất. Một điểm cộng lớn là nó có thể dễ đang được mang đi bất kỳ đâu. Thông thường lyutenitsa, bơ và pho mát kem thường được sử dụng cho lớp nền và cà chua, dưa chuột, xúc xích Ý và ô liu là một số lựa chọn để kẹp giữa các lát bánh mì.
2. Mekitsi
Một trong những bữa sáng phổ biến nhất của người Bulgaria là mekitsa. Trên thực tế, bất kỳ thứ gì được làm bằng bột đều là một lựa chọn tốt. Một số đầu bếp sẽ dùng muối nở và sữa chua Bulgaria, một số khác lani dùng sữa với men hoặc hỗn hợp của những loại trên. Mekitsi có hình dạng viên tròn và được rán giòn trên lửa liu riu. Khi ăn sẽ rắc thêm một ít đường bột. Ngày nay còn cho thêm sô cô la hoặc mứt.
3. Buhtichki
Buhtichki là một trong những món ăn sáng ở Bulgaria được cả cư dân và du khách mến mộ. Chúng có kích thước bé hơn mekitsa nhưng cũng được làm bằng bột. Công thức cũng không giống nhau dù rằng trứng, bột mì trắng rây và sữa chua Bungari là những thành phần chính. Món ăn này cũng sẽ được chiên giòn đương nhiên buhtichka không cần lật vì chúng tự lật trong dầu. Giống với mekitsa, buhtichka cũng sẽ được rắc thêm đường bột hoặc sô cô la khi thưởng thức.
Đặt mua vé máy bay từ đức về việt nam giá rẻ liên hệ phòng vé máy bay Aivivu để được cung cấp.
4. Katmi
Katmi là một loại bánh kếp của Bulgaria. Nó mỏng manh hơn và lớn hơn bánh kếp của Mỹ nhưng dày hơn bánh crepe của Pháp. Loại bánh này tuy chế biến cùng với sữa chua, sữa tươi hay nước lã cũng đều có hương vị thơm ngon. Katmi thường được thưởng thức vào bữa sáng nhưng có nhiều quán ăn vẫn bán vả ngày. Katmi ngày nay có các biến thể mặn và ngọt tuỳ theo sở thích của từng người.
5. Banitsa
Một trong những món ăn sáng ở Bulgaria được người dân địa phương lựa chọn phổ biến nhất đó là banitsa. Khách tham quan có thể tìm thấy được món ăn ayd ở hầu hết các cửa hàng thực phẩm. Banitsa có thể ăn nóng hoặc nguội cho bữa sáng nhưng nó cũng là một món ăn nhẹ hoàn hảo bất cứ lúc nào trong ngày. Các lớp phô mai Bungari (tương tự như Feta tấn công bông), trứng và sữa chua được gói chặt thành các tấm bột filo mỏng mảnh như giấy trước khi cuộn xoắn ốc quanh chảo tròn và nướng trong lò cho đến khi giòn. Bánh hình cầu được phục vụ theo lát với một ít sữa chua tươi hoặc mật ong.
6. Bánh mì nướng kiểu Pháp
Các món chiên là một trong những bữa sáng phổ biến của người Bulgaria. Trong số đó thì bánh mì nướng kiểu Pháp là một trong những món phổ biến nhất. Công thức bánh mì nướng nguyên bản của Pháp chỉ bao gồm trứng và bánh mì nhưng ngày nay người ta thêm sữa chua hoặc sữa của Bungari.
Các lát bánh mì được nhúng vào hỗn hợp và sau đó chiên trong dầu cho đến khi vàng. Bánh mì nướng kiểu Pháp ở Bulgaria thường được phục vụ với mứt, sô cô la hoặc thậm chí là đường cát. Tuy nhiên, một số đầu bếp lại nấu với pho mát ngâm nước muối trắng của Bungari hay còn được gọi là sirene, cũng rất ngon.
Mua chuyến bay từ nga về việt nam hôm nay giá rẻ liên hệ phòng vé máy bay Aivivu để có chuyến bay quyến rũ
7. Macaroni
Trong danh sách những món ăn sáng ở Bulgaria thì Macaroni là cái tên khá nổi bật. Món ăn sáng này được chế biến khá dễ dàng và không mất quá nhiều thời gian. Đây là một món mì ống nấu cùng pho mát feta. Macaroni được đun sôi trong nước nóng kéo căng và nấu nướng cùng với bơ và sirene. Một số người cho thêm đường cát để có vị ngọt và mặn. Một lựa chọn thay thế cho mì ống là mì hộp với sirene.
8. Popara
Popara hay cháo bánh mì có lẽ là một trong những món ăn sáng ở Bulgaria lâu đời nhất. Tất cả nguyên liệu cần cho món ăn là bánh mì, phô mai feta, bơ và trà hoặc sữa. Các nguyên liệu sẽ được đun nóng sữa hoặc pha trà nóng tốt nhất là trà hoa cúc hoặc thảo dược. Ngoài ra đó, cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ hoặc dùng tay bẻ. Cắt một vài miếng bơ, rắc một ít phô mai feta và đổ sữa/trà nóng lên trên.
9. Boza
tương tự như cà phê, boza là một thực phẩm chủ quản cho bữa sáng, thường được phục vụ với banitsa bởi nó cung cấp một lượng vitamin và sắt tốt cho sức khỏe. Do được làm từ lúa mì lên men trên trong boza có chứa một hàm lượng cồn thấp.
Mua cách mua vé máy bay giá rẻ từ mỹ về việt nam và hành khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều lôi cuốn và quyến rũ
10. Princesses
Princesses là một trong những món ăn sáng ở Bulgaria mà du khách nên thử khi ghé thăm đất nước này. Đây là một loại bánh mì làm từ hỗn hợp thịt băm, pho mát nướng và trộn cùng trứng tấn công bông. Các nguyên liệu đó sẽ được nướng cho đến khi sủi bọt lên trên một lát bánh mì dày. Hiện nay chỉ có một vài tiệm bánh và quán cà phê bán món ăn dân giã này.
11. Filiiki hấp
gần giống như bánh mì nướng kiểu Pháp Filiiki hấp là món ăn cổ truyền của Bulgaria. Đây cũng là món khoái khẩu cho bữa sáng cuối tuần. Những lát bánh mì dày sẽ được nhúng qua bột trứng, bột mì và sữa trước khi đem đi chiên từng mặt cho đến khi vàng đều. Không giống như người anh em họ Pháp của nó, parnjeni filiiki không bao giờ được ngâm trong siro mà thay vào đó được đáp ứng với một miếng pho mát tươi hoặc phủ trên quả mọng hoặc mứt tự làm. Nhiều nhà hàng sẽ đáp ứng những chiếc bánh mì nướng chiên với một giọt mật ong hoặc rắc đường bột nếu khách yêu cầu, nhưng phiên bản giòn và xốp mà Raketa Rakia Bar làm ra chỉ nên thưởng thức mặn với phần trên là sirene Bungari vụn (một loại pho mát gần giống như feta)
12. Lukanka
Nhắc đến những món ăn sáng của Bulgaria thì không thể thiếu cái tên Lukanka. Hương vị của nó gần giống như món sopresatta của Ý với vị cay của hạt tiêu đen và thìa là làm tròn vị cho món xúc xích hình bầu dục này. Các công thức nấu ăn truyền thống sẽ được ủ ở một nơi có gió tối thiểu là hai tháng nhưng một số phiên bản được ủ đến cả năm. Hàng ngày Lukanka thường được phục vụ như một món khai vị hoặc có thể cắt thành miếng nhỏ, hạt lựu để ăn cùng miếng pho mát trắng tươi.
Nếu có dịp chuyến du lịch Bulgaria, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn sáng ở Bulgaria vừa được giới thiệu ở trên. Chắc chắc hương vị thơm ngon của chúng sẽ khiến bạn "mê mẩn", muốn ăn mãi không thôi. Mua gia ve may bay di my và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều địa điểm hấp dẫn tại xứ cờ hoa.