Điểm nóng đầu tư bất động sản sau tết Tân Sửu

lantranhana

Thành viên mới
6/8/18
103
0
16
minoda.vn
Thị trường đầu tư bất động sản sau Tết còn nhiều khó khăn và phục hồi không bằng phẳng. Tuy nhiên, vào thời điểm này, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đón nhận sự quan tâm của người mua để ở và nhà đầu tư.

đầu tư bất động sản


Thị trường đầu tư bất động sản sau Tết
 • Đã có nhiều dự báo về thị trường đầu tư bất động sản phía Nam sau Tết âm lịch sẽ diễn biến tích cực. Bởi loạt thông tin về hạ tầng, quy hoạch, chính sách, Covid-19 được kiểm soát… bổ trợ cho thị trường.
 • Người mua cũng đã nhận diện được các thị trường BĐS đang là tâm điểm thu hút dòng tiền, tiếp tục đà tăng trưởng trong năm 2021.
 • Theo CBRE Việt Nam, nguồn cung khan hiếm tại Tp.HCM sẽ buộc người mua tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021, trở thành các “điểm nóng” của thị trường BĐS phía Nam.
bds sau tet


Thị trường vệ tinh TP.HCM
 • Vì những năm trước, TP.HCM phát triển mạnh do nguồn cung, hạ tầng phát triển thì những thị trường vệ tinh như Đồng Nai, Long An, Bình Dương… hơi mờ nhạt.
 • Hiện nay tại Tp.HCM với sự khó khăn về nguồn cung, vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng phát triển dự án của các chủ đầu tư thì sẽ có sự dịch chuyển.
 • Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cho hay, TP. HCM sụt giảm nguồn cung thì các thị trường phụ cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…là những thị trường xuất hiện nhiều dự án mới, thay thế nguồn cung Tp.HCM.
Nhiều loại hình sản phẩm đa dạng
Thị trường đầu tưbất động sản đang sở hữu nguồn cung, loại hình sản phẩm cũng khá đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Bên cạnh phân khúc đất nền, phân khúc thấp tầng (nhà phố, biệt thự, shophouse…)

Sau thời điểm Tết âm lịch, ở phân khúc thấp tầng, một số chủ đầu tư đang có kế hoạch bung sản phẩm “mới tinh” ra thị trường. Cụ thể như:

 • Tại Bình Dương: Tập đoàn An Gia giới thiệu dự án The Standard với 374 căn nhà phố liên kế và nhà phố thương mại.
 • Long An: Thắng Lợi Group chào bán dự án Sol City với quy mô hơn 35ha, với 931 sản phẩm thấp tầng, gồm có shophouse, nhà phố, biệt thự vườn…
 • Đồng Nai: Một số dự án như Phú Gia Residences, khu dân cư star New City Đồng Nai, Tân Phú Garden…
bds sau tet


Đánh giá về thị trường bất động sản Bình Dương trong những năm tới, nhiều chuyên gia nhận định rằng địa phương này sẽ là tâm điểm của thị trường BĐS phía Nam. Cùng với đó, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An cũng sẽ là những khu vực thu hút dòng tiền đầu tư khi hưởng lợi về hạ tầng, quy hoạch.

Theo báo cáo của Công ty Chứng khoán VNDirect, bức tranh thị trường BĐS đến năm 2021 có nhiều dấu hiệu tích cực. Trong đó, “di cư” đến vùng đô thị vệ tinh TP.HCM vẫn là xu hướng chính.

Giá bán tại các khu vực này vẫn ở mức thấp hơn, tương đương giá bán tại các khu vực trung tâm 4 – 5 năm trước đây, hứa hẹn một tiềm năng sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

bds sau tet


Đầu tư mạnh để phát triển cơ sở hạ tầng
 • Đây cũng là yếu tố kích cầu cho thị trường BĐS đô thị vệ tinh. Năm 2020, Chính phủ đã đề xuất chi ngân sách cho đầu tư công 2,75 triệu tỷ (119,56 tỷ USD) cho giai đoạn 2021 – 2025.
 • Hạ tầng kết nối giữa Tp.HCM với vùng vệ tinh được đẩy mạnh hình thành nhiều điểm nóng đáng chú ý như thành phố Biên Hoà, huyện Nhơn Trạch, Long Thành (tỉnh Đồng Nai), Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Bình Dương…
 • Sự phát triển về hạ tầng, kéo theo dòng đầu tư dịch chuyển về vùng lân cận, giúp “giải cứu” Tp.HCM khỏi áp lực dân số. Thúc đẩy giá nhà đất tại vùng ven tăng đáng kể bất chấp thời kỳ Covid-19.
Bất động sản Quảng Ninh, Hải Dương sẽ chững lại
 • Tổng số vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam (FDI) đạt 26,4 tỷ USD (thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư). Rất đáng chú ý khi nhiều địa phương phía Bắc có mặt trong danh sách thu hút đầu tư có thể kể ra như Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương,…
 • Mở đầu năm 2021, dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trở lại khiến xuất hiện nhiều dự báo sẽ thêm một đòn giáng vào thị trường bất động sản. Tác động đầu tiên sẽ là hai thị trường Quảng Ninh, Hải Dương – vùng tâm dịch.
 • Nếu dịch bệnh bùng phát, Chính phủ sẽ không áp dụng việc giãn cách xã hội toàn quốc giống như hồi đầu năm 2020. Chỉ giãn cách một số địa phương có nhiều ca nhiễm.
 • Quảng Ninh và Hải Dương, có rất nhiều tiềm năng về các yếu tố vĩ mô, hạ tầng và vẫn nằm trong top những thị trường bất động sản nổi bật của phía Bắc.
bds sau tet


Tình hình hiện tại
 • Sau một năm sống chung với Covid-19, Việt Nam đã cho cả thế giới thấy được cách phòng dịch hiệu quả. Bản thân các doanh nghiệp bất động sản cũng đã có kinh nghiệm ứng phó.
 • Dù dịch bệnh có quay trở lại một lần nữa, thị trường vẫn sẽ phục hồi, không “ngủ đông”. Phải có sản phẩm không bán được thì mới gọi “ngủ đông”. Trong khi đó, đại dịch Covid-19 chỉ làm tiến độ triển khai, thực hiện dự án bị gián đoạn cục bộ do việc giãn cách xã hội.
Bất động sản phát triển phải có cả một quá trình lâu dài từ khâu xin phê duyệt dự án, tới lúc đưa ra thị trường mở bán. Người mua không có tiền mới bị ảnh hưởng, còn sản phẩm có tính thanh khoản được vẫn bán bình thường. Khái niệm bất động sản ‘ngủ đông’ không bao giờ có. Hy vọng với kinh nghiệm chống dịch của Việt Nam, chúng ta sẽ có những giải pháp giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực từ dịch Covid-19” 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Cần bán Bán đất nền Phú Quý Hoằng Hóa chuẩn bị xây dựng hạ tầng, điểm nóng để đầu tư Đất bán - cho thuê 0
T Ấn - Trung bắt đầu rút quân khỏi điểm nóng tranh chấp Tin tức cập nhật 0
Toan Mai Cần bán Tại Sao The Phoenix Garden trở thành điểm nóng thu hút đầu tư ? Bất động sản khác 1
T Cần bán Đất nền Đặc khu kinh tế '' Điểm nóng đầu tư'' năm 2018 Bất động sản khác 0
T Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng lên ngôi - Shophouse Phú quốc trở thành điểm nóng đầu tư Bất động sản khác 0
V Cần bán Những ưu điểm của máy quạt hơi nước Mini - Giải pháp cho mùa hè nóng nực Căn hộ chung cư 0
T Đại tướng Tô Lâm làm việc với Quảng Nam về bầu cử: Không để phát sinh điểm nóng Tin tức cập nhật 0
quyen113 Khắc phục nhược điểm quá lạnh hoặc quá nóng của phòng tắm Các dịch vụ khác 0
thietbivesinhinax Tư vấn Bình nóng lạnh Ariston Slim2 20R 20l có điểm gì nổi bật? Các dịch vụ khác 0
Z Cần bán Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu với những điểm nóng hấp dẫn nhất khu Nam Bất động sản khác 0
B Tư vấn Biên Hòa Những điểm nóng mới của thị trường bất động sản Bất động sản khác 0
T Bác sĩ Trần Anh Tú: Xung phong vào điểm nóng, truy COVID-19 Tin tức cập nhật 0
PhucHa Cần bán Những điểm nóng khi tiếp cận chung cư THT New City Căn hộ chung cư 0
T Dỡ bỏ phong tỏa những 'điểm nóng' cuối cùng tại Đông Triều, Quảng Ninh Tin tức cập nhật 0
T Dịch COVID-19 đang giảm mạnh ở các điểm nóng nhất của thế giới Tin tức cập nhật 0
Tin liên quan