Điện thoại không nhận được mã OTP thì phải làm sao?

otakusama

Thành viên mới
29/5/18
180
0
16
VND
SMS OTP được coi là một trong những hình thức thông dụng nhất khi sử dụng để xác minh giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp mà điện thoại của bạn lại không nhận được mã OTP, nếu vậy thì bạn phải làm sao? Đừng lo lắng mà hãy cùng AZTECH tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Các nguyên nhân dẫn tới việc bạn không nhận được mã OTP trên điện thoại

Bạn bị khóa sim điện thoại


Khi không nhận được mã OTP gửi về điện thoại, bạn nên kiểm tra lại tình trạng sim điện thoại của mình. Có thể sau một thời gian không sử dụng thì sim điện thoại của bạn đã bị khóa 2 chiều rồi.

Để kiểm tra điện thoại của bạn có bị khóa hay không, bạn hãy gọi điện đến tổng đài để kiểm tra thông tin số điện thoại bạn sử dụng có bị khóa không. Nếu bạn sử dụng sim trả trước thì có thể soạn tin nhắn để kiểm tra theo số dư trong tài khoản sim trả trước.

Bạn sử dụng số điện thoại khác

Khi bạn sử dụng dịch vụ SMS OTP, bạn nên lưu ý số điện thoại đăng ký tài khoản tại ngân hàng sẽ là số điện thoại mặc định cho dịch vụ. Do đó khi có yêu cầu thì mã OTP chỉ gửi về đúng số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Vì vậy trong trường hợp bạn thực hiện sử dụng hình thức nhận mã Otp thì bạn phải đăng ký số điện thoại mà bạn luôn dùng hàng ngày.

mã otp không gửi về điện thoại do số điện thoại không hợp lệ.jpg

Để kiểm tra thông tin về số di động đăng ký tài khoản, bạn hãy gọi đến tổng đài của ngân hàng. Hoặc một cách khác là bạn đến trực tiếp ngân hàng để đổi số điện thoại hay kiểm tra thông tin về tài khoản cũng như số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Bạn bị chặn tin nhắn SMS

Nếu bạn không nhận được mã OTP qua điện thoại, hay bất cứ tin nhắn, thông báo gì từ tổng đài, AZTECH nghĩ rất có thể điện thoại bạn bị chặn chế độ nhận tin nhắn SMS rồi.

Bạn có thể kiểm tra điện thoại có đang trong chế độ chặn tin nhắn SMS hay không bằng cách:

Với hệ điều hành Android, vào mục tin nhắn và kiểm tra danh sách chặn và mục báo Spam có số tổng đài hay không. Nếu có hãy gỡ chặn đối với số tổng đài và thực hiện yêu cầu gửi mã OTP để kiểm tra.

Với hệ điều hành IOS, bạn vào mục cài đặt rồi vào tin nhắn để kiểm tra danh sách chặn. Nếu có số điện thoại của tổng đài thì bạn hãy bỏ chặn. Nếu bạn bật chế độ lọc tin nhắn từ người gửi không xác định, bạn cũng sẽ không nhận được tin nhắn hay thông báo từ tổng đài nếu có tin nhắn gửi mã OTP.

Bạn đang ngoài vùng phủ sóng

Bạn nên lưu ý là cần phải ở trong khu vực phủ sóng điện thoại thì đường truyền mới ổn định, lúc đó mới có thể nhận mã SMS OTP. Một điều khác mà mọi người cần để ý là đối với sim điện thoại không thực hiện chuyển vùng khi đến các quốc gia khác cũng không nhận được mã OTP.

Để tránh việc mã OTP không gửi về điện thoại, hãy đảm bảo thiết bị của bạn trong khu vực có mức sóng mạnh và trong vùng dịch vụ. Chú ý chuyển vùng dịch vụ hoạt động nếu bạn đi đến quốc gia khác và chọn hình thức nhận mã OTP phù hợp hơn.

Tìm hiểu về 3 cách nhận mã OTP thông dụng nhất

SMS OTP - Đơn giản nhất


Cách thức lấy mã SMS OTP rất đơn giản. Mỗi khi bạn thực hiện giao dịch đến bước xác nhận thì hệ thống sẽ tự động yêu cầu nhập mã OTP, sau đó sẽ có một mã OTP được gửi về điện thoại của bạn để xác minh giao dịch trực tuyến đó. Ngoài ra đối với một số giao diện khác, để nhận được mã từ hệ thống thì bạn cần nhấn vào ô “Gửi mã OTP”, nếu vẫn chưa nhận được mã hãy chọn “Gửi lại”.

Đối với doanh nghiệp, SMS OTP rất quan trọng và cần thiết. Bạn có thể tham khảo cách thức hoạt động của SMS OTP đối với doanh nghiệp tại: https://mobile.aztech.com.vn/sms-otp/

Bạn có thể cân nhắc sử dụng TOKEN OTP


Bạn có thể lựa chọn việc sử dụng Token OTP để khắc phục lỗi điện thoại không nhận được mã OTP. Đây là một thiết bị được cấp riêng cho bạn khi bạn đăng ký với ngân hàng. Tất nhiên là bạn phải trả thêm phí cho thiết bị này.

token otp.jpg

Với những người thường xuyên di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác hay ở những khu vực có sóng điện thoại không ổn định thì sử dụng TOKEN OTP là cực kì hợp lý. Vì thiết bị Token không yêu cầu internet hay sóng điện thoại mà vẫn có thể tạo được mã OTP mỗi khi có yêu cầu.

Khi sử dụng dịch vụ này, mỗi khi đến bước xác minh cuối cùng thì bạn chỉ cần nhập mã OTP từ token và xác minh giao dịch là đã hoàn thành. Lưu ý là bạn cần phải bảo quản thiết bị Token OTP thật cẩn thận.

SMART OTP là một sự lựa chọn hợp lý

Tùy từng ngân hàng sẽ có dịch vụ SMART OTP trên ứng dụng riêng dành cho khách hàng. Đặc biệt đây là một ứng dụng miễn phí và chạy được cả trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Sau khi bạn đăng ký tài khoản và kích hoạt thành công, nó sẽ hoạt động tương tự như cách xác thực mã OTP bằng Token.

Trên đây là chia sẻ của AZTECH về lý do tại sao điện thoại không nhận được mã OTP và cách khắc phục trường hợp đó. Hi vọng chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
hoanggia6688 Cá độ bóng đá bằng thẻ điện thoại nên hay không? Các dịch vụ khác 0
NgocThao1133 Đăng ký Facebook nhanh chóng không cần email hay số điện thoại Các dịch vụ khác 0
L Những lưu ý chọn cáp cho điện thoại không thể bỏ qua ! Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
L Sạc nhanh là gì ? Có tốt cho điện thoại không ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hết về việc sạc nhanh trên điện thoại ngày nay Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
Banthe24hcom Phụ cấp tiền nạp điện thoại và đổi thẻ cào điện thoại có tính thuế tncn không? Sim số 0
M Phần mềm nuôi nick trên điện thoại có khó không? Các dịch vụ khác 0
T Marketing đến tệp số điện thoại khách hàng có sẵn mà không telesale Các dịch vụ khác 0
Bảo Kim Bảo kim Mobile sửa điện thoại uy tín không? Mobile 1
Caodangkhoatt Việc làm part time thêm 2-3hngày lương7-9tr/tháng không yêu cầu trình độ có máy tính hay điện thoại điều được Việc tìm người 1
R Sử dụng điện thoại sau khi tắt đèn sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe Các dịch vụ khác 0
T Khắc phục lỗi điện thoại sạc không vào pin đơn giản Các dịch vụ khác 0
T Tai sao điện thoại sạc không vào pin Các dịch vụ khác 0
Playmobile_118 Cần bán Điện thoại Samsung Galaxy S10 Plus Mỹ | Ram 8Gb, Snap855, Sạc ngược không dây | Qua sử dụng mới 99% Android 0
H DV Lao động VITYUHViệc làm thêm Làm việc thêm part-time 2-3h/ngày lương 7-9tr/tháng không cần kinh nghiệm và cần có laptop hay điện thoại Tuyển sinh- Học Hành 0
C Tư vấn Khi sạc điện thoại qua đêm có bị cháy nổ không? Mobile 0
Tin liên quan