Tư vấn Điều hòa multi - Điều hòa tổng cho chung cư

panasonicvietnam

Thành viên mới
Chung cư hiện giờ ngày càng là chọn lựa xây dựng tổ ấm của nhiều gia đình. Khi sở hữu một khoảng không gian sống vừa tiện ích vừa hiện đại như thế, chắc hẳn các gia chủ cũng sẽ nghĩ suy đến việc lắp đặt máy lạnh không khí sao cho hợp nhất với gia đình mình. Nhiều quan điểm cho rằng điều hòa multi cho chung cư đang là phương pháp hoàn hảo nhất. Vì sao vậy? Hãy cùng Sen Việt kiếm tìm câu giải đáp trong bài viết này.

1. Điều hòa multi là gì?
Điều hòa multi là hệ thống máy lạnh không khí gồm 1 dàn nóng được đặt phía ngoài công trình kết nối với 2 – 5 dàn lạnh. Các dàn lạnh có thể hoạt động độc lập để làm mát các không gian không giống nhau trong công trình. So sánh máy lạnh trung tâm, đây là dòng máy lạnh có công suất nhỏ hơn.

Điều hòa Multi có thể kết nối 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh

Điều hòa Multi có thể kết nối 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh​
2. Vì sao điều hòa multi cho chung cư lại là phương pháp phù hợp nhất?
Không tốn khoảng không gian lắp đặt dàn nóng như điều hòa cục bộ, cũng không cầu kỳ và “quá mạnh mẽ” như hệ thống điều hòa không khí trung tâm. Điều hòa multi tỏ ra thích hợp đến hoàn hảo với khoảng không lắp đặt là những căn hộ chung cư.

Việc chỉ có 1 dàn nóng ngoài giá trị thẩm mỹ cho căn nhà còn giúp cho sân thượng có thêm những khoảng không gian quý giá. Ở khoảng không này, các gia đình có thể đặt thêm các chậu cây cảnh, giá trồng rau hay đặt máy giặt, tận dụng làm sân phơi đồ.

Điều hòa multi tiết kiệm được rất nhiều không gian lắp đặt

Điều hòa multi tiết kiệm được cực nhiều khoảng không lắp đặt​
Cùng đặc lăn tay sử dụng 1 dàn nóng như với điều hòa trung tâm, tuy thế điều hòa multi lại phù hợp hơn đối với không gian chung cư. Trong trường hợp sử dụng máy lạnh trung tâm với số lượng ít dàn lạnh, việc khai thác hiệu quả công suất dàn nóng là khó đạt được. Đầu tư một dàn nóng trung tâm công suất lớn tuy vậy không bao giờ tận dụng được hết công suất sẽ là một sự phung phí rất đáng kể. Điều hòa Multi công suất vừa đúng với chỉ 2 – 5 dàn lạnh sẽ bảo đảm “vừa đủ” cho số lượng cho các phòng trong căn hộ và khai thác tốt hiệu suất hoạt động của dàn nóng. Điều này sẽ vừa góp phần bảo đảm hiệu quả làm mát cho gia đình, vừa tiết kiệm năng lượng.

hầu hết mọi người thường cho rằng phải chọn lựa điều hòa trung tâm thì mới có đa dạng lựa chọn dàn lạnh để mang đến tính thẩm mỹ cao. Không những thế, điều hòa multi cũng kế thừa hoàn hảo ưu thế đó. Nghĩa là chủ gia đình cũng hoàn toàn có thể chọn lựa loại dàn lạnh phù hợp với mục tiêu sử dụng của từng phòng và “gu” thẩm mỹ. Đó có khả năng là dàn lạnh mắc tường truyền thống với chi phí phải chăng cho phòng ngủ. Đó cũng có khả năng là dàn lạnh âm trần cassette mạnh mẽ và tiết kiệm khoảng không gian hay dàn lạnh âm trần nối ống gió đẳng cấp, trang nhã cho phòng khách. Nhìn chung những loại điều hòa tổng cho chung cư đều có thể nâng tầm mỹ quan, diện mạo và giá trị cho căn hộ.

3. Kinh nghiệm lắp đặt điều hòa cho chung cư
Có nhiều phương án chọn lựa cho các gia đình khi quyết định lắp đặt máy lạnh, dù ở bất kì không gian sống nào. Chung cư cũng chẳng hề ngoại lệ. Quá nhiều chủ căn nhà lựa chọn lắp đặt điều hòa cục bộ, song cũng không ít người sẵn sàng đầu tư vào hệ thống điều hòa trung tâm hoặc multi.

Điều hòa cục bộ có thế mạnh là chi phí đầu tư thấp, lắp đặt dễ dàng song lại gặp phải giảm thiểu về khoảng không đặt dàn nóng. Bởi vì, sẽ tương đối khó khăn để lắp đặt trang thiết bị này ở bên ngoài chung cư ngoại trừ vị trí ban công. Các căn nhà thường có 2 – 3 phòng ngủ và 1 phòng khách. Nếu lắp đặt máy lạnh cục bộ cho toàn bộ các phòng thì sẽ cần tới 3 – 5 dàn nóng. Điều này sẽ ngốn rất nhiều diện tích của ban công căn hộ.

Lắp quá nhiều dàn nóng sẽ làm mất thẩm mỹ của chung cư

Lắp quá nhiều dàn nóng sẽ đánh mất thẩm mỹ của chung cư​
điều hòa không khí trung tâm lại là hệ thống phù hợp hoạt động với công suất lớn, ở khoảng không rộng (trên 100m2). Bởi điều hòa multi sẽ không đáp ứng được công suất cho không gian rộng lớn thế này. Trong trường hợp nhà bạn là penhouse, duplex thì nên nhờ các đơn vị tham vấn, hỗ trợ thiết kế và dự toán cho phương án này nhé. Bới nó sẽ mang đến lợi ích không chỉ là khoảng không lắp đặt mà còn hiệu suất, tính thẩm mỹ nữa.

phối hợp được nhiều thế mạnh và khắc phục được những điểm hạn chế lớn nhất của cả hai loại máy lạnh trên, điều hòa multi cho chung cư là chọn lựa đã mang đến sự hài lòng cho nhiều chủ căn hộ.

4. Những yếu tố cần lưu tâm khi chọn lựa điều hòa multi cho chung cư
Nhiều gia đình đã chọn lựa được máy lạnh multi hợp lý cho căn nhà thường chú ý đến các yếu tố: công suất điều hòa, tính năng, độ bền, tính ổn định, thẩm mỹ và nhãn hiệu nhà sản xuất.

Công suất là nguyên tố trên hết cần được quan tâm dù lựa chọn bất cứ loại máy lạnh nào. Thường thì nhất là tính toán công suất căn cứ vào diện tích phòng. Mặt khác, những yếu tố như hướng đón nắng, hướng gió, cửa kính và việc trang trí nội thất cũng sẽ tác động đến việc chọn lựa công suất điều hòa hợp lý. Ngoài việc tự ước tính, chủ căn nhà nên khám phá sự tham vấn từ hàng ngũ kỹ sư để có thể chọn lựa phương án phù hợp nhất.

Điều hòa Multi - Sự lựa chọn số 1 cho căn hộ chung cư, nhà riêng

Điều hòa Multi – Sự chọn lựa số 1 cho căn nhà chung cư, nhà riêng​
Những tính năng của máy lạnh sẽ là nguyên tố đem đến nhiều sự tiện nghi và dễ chịu hơn cho các gia đình. Đầu tiên phải kể đến đó là việc chọn lựa điều hòa 1 chiều hay 2 chiều. Tiếp đó, các gia chủ có thể lưu tâm tới công nghệ Inverter hay những tính năng về phân phối gió, lọc không khí, chế độ tiết kiệm năng lượng và điều khiển thông minh…

Độ bền, tính ổn định khi vận hành cũng cần được quan tâm khi chọn lựa loại máy lạnh này. Việc sở hữu một hệ thống hoạt động bền bỉ, ổn định không những giúp bảo đảm tuổi thọ mà còn giúp giảm chi phí bảo dưỡng tôn tạo điều hòa. Bên cạnh đó, việc điều hòa vận hành êm ái cũng sẽ hạn chế tiếng ồn, mang lại sự dễ chịu cho các thành viên gia đình.

Trong việc chọn lựa kiểu dàn lạnh điều hòa multi cho chung cư, yếu tố thẩm mỹ chẳng thể không xem xét tới. Bởi vì việc nâng tầm mỹ quan chính thường là một trong những thế mạnh lớn nhất khi sử dụng máy lạnh multi.

Và một yếu tố được các chủ căn nhà vô cùng lưu tâm, đó chính là thương hiệu và các dòng sản phẩm điều hòa multi. Một vài dòng sản phẩm điển hình trên thị trường Thời điểm này có khả năng kể đến như:

Multi S, Multi NX của Daikin: nhãn hiệu Daikin nức tiếng toàn thế giới với độ bền cao, hoạt động ổn định và tính năng đa dạng. Mặt khác, chi phí đầu tư những dòng sản phẩm này là tương đối cao.

Điều hòa multi Super Multi NX
SCM Multi Mitsubishi: Đây là dòng sản phẩm bảo đảm công suất hoạt động cao. Công suất tối đa của dàn nóng lên tới 42700 Btu/h so với 34.000 của Daikin

Điều hòa Multi Panasonic: Panasonic chỉ cung ứng điều hòa Multi hoạt động 2 chiều. Điều này có thể khiến sự lựa chọn giảm đi song tính chuyên nghiệp trong sản phẩm cực kỳ được đảm bảo. Sản phẩm cũng có thế mạnh ở công nghệ lọc không khí (Nanoe X, Nanoe G) tạo ra sự dễ chịu và bảo đảm sức khỏe cho các thành viên gia đình.

Tóm lại, điều hòa multi cho chung cư là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cách thức này sẽ mang đến cho căn hộ của mỗi nhà sự tiện nghi, dễ chịu và cả nguyên tố mỹ quan trọn vẹn. Hãy liên hệ ngày với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên hết của Daikin. Bạn sẽ có trong tay sự tham vấn về hệ thống điều hòa Multi phù hợp nhất cho tổ ấm của mình.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thitnp Cần bán Điều hòa multi của Daikin sẽ mang tới cho bạn cuộc sống thoải mái và tiện nghi nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vinhphat Cần bán Bán giá rẻ cho dòng Máy điều hòa Multi DAIKIN mẹ bồng con đang gây bão thị trường máy lạnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vinhphat Cần bán Tại công ty chúng tôi mua lẻ dù chỉ 01 bộ Máy điều hòa Multi Daikin mẹ bồng con vẫn có giá sỉ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Điều hòa multi Daikin S có những điểm gì nổi bật? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thitnp Cần bán Hệ thống Điều hòa multi Daikin dành riêng cho các căn hộ chung cư Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Đánh giá chất lượng điều hòa Daikin - Multi S và Multi NX Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
tranthibinh Cần bán Hệ thống máy lạnh Multi là máy điều hòa không khí với máy nén đơn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
tranthibinh Cần bán Điều hòa Multi 1 dàn nóng và 3 dàn lạnh là giải pháp tối ưu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thitnp Cần bán Điều hòa Multi 1 dàn nóng và 3 dàn lạnh là giải pháp tối ưu Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Nên kết hợp các loại dàn lạnh trong máy lạnh - điều hòa multi như thế nào? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Tư vấn 7 Cách sử dụng điều hòa multi tiết kiệm điện năng nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Cần bán Tại sao nên chọn điều hòa SUPER MULTI NX - Là sự lựa chọn thông minh và tốt nhất cho bạn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
tranthibinh Cần bán Tại sao nên chọn điều hòa SUPER MULTI NX - Là sự lựa chọn thông minh và tốt nhất cho bạn. Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Cần bán Thương hiệu chiếm thị phần số 1 tại Việt Nam về điều hòa multi Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Cần bán Ưu điểm của Dàn lạnh điều hòa Multi Daikin Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Tin liên quan