Điều Quan Trọng Nhất Để Bạn Sử Dụng Kem Chống Nắng

minhnguyen007

Thành viên mới
17/9/17
139
1
16
Nguyên nhân chủ yếu của bệnh ung thư da hắc tố là do tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím từ ánh sáng mặt trời hoặc đèn tia cực tím khi không có kem chống nắng toàn thân bảo vệ. Những tia tử ngoại nguy hiểm này lâu dần sẽ làm rối loạn quá trình tạo sắc tố melanin của da, kích thích tế bào da nhân lên nhanh chóng. Cuối cùng hình thành những khối u ác tính bắt nguồn từ các tế bào melanocyte sản sinh sắc tố ở lớp đáy biểu bì. Hoặc vì một số nguyên nhân nào đó (như phơi nhiễm hóa chất) gây đột biến gen di truyền.

Tìm hiểu về ung thư da hắc tố

Ung thư da hắc tố (melanoma) hay còn gọi là u tế bào hắc tố/ u hắc tố ác tính. Đây là một trong những loại ung thư da nguy hiểm nhất bắt nguồn từ sự rối loạn của các tế bào hắc tố. Hầu hết các khối u ác tính xuất hiện từ những dấu hiệu nhỏ như nốt ruồi và sau đó nhanh chóng lan ra các vùng lân cận. Tiếp theo, các khối u này sẽ phát triển gây ảnh hưởng đến da, sắc tố mắt, tĩnh mạch, các hạch bạch huyết. Giai đoạn cuối cùng của bệnh ung thư hắc tố là các tế bào ung thư sẽ di căn đến cơ quan nội tạng gan, não, phổi và xương.
Bạn có thể tự chuẩn đoán bị ung thư hắc tố bằng cách quan sát các dấu hiệu sau đây:
· Liên quan đến nốt ruồi: Bờ viền quanh nốt ruồi không đều, kích thước thay đổi, có sự biến đổi về màu sắc như chuyển đỏ hoặc nâu, tăng số lượng nốt ruồi một cách đột ngột và chúng bị chảy mủ, chảy máu hoặc lở loét
· Sưng hạch bạch huyết
· Khó thở, đau đầu, co giật
· Đau xương (khối u di căn đến xương)
· Gặp vấn đề về thị lực (khối u di căn đến não)
2. Những hành động làm tăng nguy cơ ung thư
Những người có làn da sáng màu dễ bị ung thư da hơn những người da ngăm. Đó là lý do mà ở các nước Tây Âu có tỉ lệ những người mắc Melanoma cao hơn hẳn những nơi khác trên thế giới. Ngoài ra, thêm một nguyên nhân làm họ dễ bị tổn thương với ánh mặt trời là xu hướng thích nhuộm đen da. Nhiều người rất thích tắm nắng ở bờ biển, kèm với đó là việc sử dụng rất ít hoặc không có kem chống nắng dành cho da nhạy cảm.

Dấu hiệu của bệnh u sắc tố do không bảo vệ da bằng kem chống nắng toàn thân bắt nguồn từ những nốt ruồi nhỏ
Điều đó làm họ bị cháy nắng nặng và thường xuyên gây tàn nhang và phá hủy cấu trúc DNA da. Một nguyên nhân khác giải thích cho việc bạn bị ung thư là do trong gia đình có thành viên đã từng bị u hắc tố. Và việc không chú ý chăm sóc sức khỏe cẩn thận làm suy yếu hệ thống miễn dịch cũng tạo điều kiện cho các khối u ác tính phát triển.
3. Cách phòng chống ung thư
Do đó, .

a nhạy cảm vì chúng sẽ bảo vệ da bạn tốt hơn. Luôn luôn duy trì lối sống lành mạnh, tránh xa các chất kích thích và tập thể dục đều đặn để củng cố hệ thống miễn dịch của cơ thể. Việc đầu tiên nên làm để chống Melanoma là phải chú trọng việc chống nắng hàng ngày. Bạn nên bôi kem chong nang duong datrước khi ra ngoài, mặc đồ chống nắng và hạn chế tiếp xúc với nắng nóng vào buổi trưa Và cuối cùng, đừng nên bỏ qua những thay đổi nhỏ trên cơ thể để phát hiện bệnh ung thư sớm nhất.