Độ bền của máy móc thì cần chú ý tránh một số loại rác

toilatoi

Thành viên mới
29/7/17
684
0
16
www.batdongsanbacnam.com
VND
Độ bền của máy móc thì cần chú ý tránh một số loại rác

Nếu rác là bột hay hạt cà phê hoặc đất cát, hãy lấy chổi quét rồi lau sạch thay vì dùng máy hút bụi để máy hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng tránh làm bít ống hút, tấm lưới lọc và làm giảm tuổi thọ của máy.
may-hut-bui-giat-tham_1567433961.jpg


Cuối năm là dịp nhà nhà dọn dẹp đón năm mới. Mọi ngóc ngách nhà cửa đều được quét dọn và máy hút bụi là vật dụng không thể thiếu với nhiều gia đình trong dịp này.

Dọn làm sao cho sạch sẽ nhà cửa mà đảm bảo độ bền của máy lau sàn nhà xưởng công nghiệp máy móc thì cần chú ý tránh một số loại rác sau.

1. Hạt/bã cà phê, ca cao và bột
Nếu chẳng may làm rớt bã cà phê ra sàn nhà, không nên dùng máy hút bụi để hút vì sẽ thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc trong thùng đựng bụi. Bã cà phê dù mới hay đã lâu, trông có vẻ khô nhưng thực tế luôn ẩm ướt. Khi chúng bị hút vào trong sẽ dễ bám vào thành đường ống hút, rất khó cọ rửa.

Tương tự, bột mì, bột ca cao hoặc bột cà phê khô dễ lọt vào bộ lọc, gây tắc. Không chỉ khó tẩy rửa mà chúng sẽ khiến máy chạy phát ra âm thanh lớn, hiệu quả hút bụi giảm dần theo thời gian.

2. Đất, lá khô
Dù kỹ lưỡng, nhà bạn vẫn có thể có đất: khi bạn làm vỡ một chậu cây, bọn trẻ con đi giày dép vào nhà sau khi chơi ngoài vườn... Nếu đất rơi trên sàn, nên lấy chổi quét rồi lau sạch, còn khi đất lẫn trong thảm trải sàn, cần dùng bàn chải nhỏ để làm sạch từng chút một.

Ngoài ra, những cánh hoa, lá khô của cây cảnh rụng trong nhà cũng có thể lọt vào bên trong động cơ máy, làm tắc ống hút hoặc bộ lọc. Nếu những loại rác này nằm trong máy lâu sẽ giữ ẩm gây hại cho các bộ phận khác nhau của thiết bị.

3. Tóc
Tóc người, lông động vật khi lọt vào máy hút bụi sẽ rất nhanh làm tắc thùng chứa bụi và tắc miếng lọc. Khi có quá nhiều tóc nằm bên trong, sức mạnh của máy có thể giảm đáng kể, thậm chí ngay sau một lần hút bụi.

Một số máy hút bụi không dây được trang bị bàn chải xoay nhanh sẽ cuộn chặt những sợi tóc nên cần phải tháo rời thiết bị để gỡ tóc ra ngoài.

4. Mỹ phẩm
Mỹ phẩm được coi là một trong những kẻ thù nguy hiểm nhất của máy hút bụi vì các loại bột, phấn mịn trông có vẻ khô nhưng thực tế chứa nhiều loại dầu, chất béo và sẽ tan chảy dưới tác động của không khí nóng.

Khi chúng tan chảy trong thiết bị sẽ làm tắc nghẽn bộ lọc. Một khi điều này xảy ra sẽ không có cách gì để làm sạch bộ lọc, nếu muốn dùng tiếp máy hút bụi bạn chỉ còn cách đi mua một bộ lọc mới.

5. Giấy vụn
Giấy vụn, đặc biệt là giấy bóng kính vương trên sàn sau khi cắt tỉa thủ công, khó quét dọn vì chúng sẽ bay khắp nơi. Nhiều người chọn giải pháp nhanh là dùng máy hút bụi mà không hề biết chúng có thể tan chảy ở nhiệt độ nóng, làm tắc nghẽn động cơ hút rất nhanh khiến thiết bị bị quá nóng và máy ngừng hoạt động.

6. Sàn ướt
Thật nguy hiểm khi hút bụi lúc sàn nhà quá ướt hoặc hút thực phẩm ướt vì có thể bị điện giật hoặc đoản mạch.

Nếu sàn nhà hơi ẩm ướt, máy hút bụi vẫn hoạt động như thể không gặp Dung dịch sát khuẩn tay nhanh trở ngại nào nhưng chỉ trong thời gian ngắn sau đó, lớp bụi ẩm khô đi sẽ bám cứng vào phần ống hút và màng lọc gây tắc nghẽn.

7. Các hạt thủy tinh nhỏ
Các hạt thủy tinh nhỏ sắc nhọn nên chúng có thể làm rách túi lọc, các bộ phận mềm của máy và khiến những hạt bụi hút vào từ đằng trước sẽ bay ra đằng sau trở lại sàn nhà.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Kết quả đáng kinh ngạc về độ bền vững của bê tông gai dầu Các dịch vụ khác 0
V Bê tông tự lèn giúp nâng cao chất lượng, độ bền của công trình Các dịch vụ khác 0
nguyehuyentrang0399988647 Bọc răng sứ giá bao nhiêu? Độ bền của sứ bao lâu? Các dịch vụ khác 0
T Độ bền vượt trội của đồ da khiến chúng ta bất ngờ Các dịch vụ khác 0
W Vệ sinh túi da đúng cách sẽ tăng độ bền của chúng Các dịch vụ khác 0
T Tìm hiểu về độ bền của da lộn trên thị trường Các dịch vụ khác 0
W Cùng kiểm tra độ bền của da thật và da giả Các dịch vụ khác 0
T Thắc mắc về độ bền của da đà điểu Các dịch vụ khác 0
W Độ bền thực tế của đồ da thật và da giả Các dịch vụ khác 0
A Độ bền và phổ biến của da cá sấu trên thị trường đồ da Các dịch vụ khác 0
K Tư vấn Những giải pháp check độ bền của thảm sàn bằng xốp Nội Thất - Xây Dựng 0
J Tư vấn Đánh giá độ bền xe đẩy hành lý của Hành Tinh Xanh Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Độ bền của những chiếc dây thắt lưng nam làm từ da bò thật Thời trang Nam 0
thammyvenus Tư vấn độ bền của túi nâng ngực như thế nào? Các dịch vụ khác 0
V Tính ổn định và độ bền cao của lớp phủ bê tông mặt đường Các dịch vụ khác 0