Tư vấn Đồ Thờ Cúng Bằng Đồng Giá Bao Nhiêu? Có Đắt Không?

vuadodongsg

Thành viên mới
Vì sao nên lựa chọn đồ thờ từ chất liệu đồng?
Ngày nay, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao từ phía bạn hàng, đồ thờ cúng thường được chế tạo đa dạng dưới đa dạng dạng chất liệu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là những mẫu đồ phụng dưỡng bằng đồng và bằng sứ. V

ới mỗi sản phẩm, mỗi chất liệu được luôn tồn tại những thế mạnh và nhược điểm khác nhau tuy nhiên khi xét chung trên tổng thể toàn bộ mặt thì với thể thấy các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng vẫn luôn chiếm một ưu thế vượt trội hơn cả.

Xét về mặt giá trị trị, các mẫu đồ thờ tự bằng đồng luôn được đánh giá cao hơn phần lớn so với những mẫu đồ thờ phụng bằng sứ hay các chất liệu khác. Các mẫu đồ thờ cúng bằng đồng không chỉ mang lại màu nhan sắc bắt mắt, sự đẹp với những đường nét chạm khắc tinh xảo, các hoa văn, họa tiết phong phú càng làm cho những sản phẩm đồ phụng dưỡng bằng đồng trở thành tinh tế đến hoàn mỹ từ đó có tới cho ko gian phụng dưỡng thêm phần linh thiêng nhưng cũng ko kém phần trang trọng.

[IMG]

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng giá bao nhiêu?
>> Xem ngay: Mẹo sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách và đơn giản nhất mà gia chủ nào cũng nên biết

Xét về mặt chất lượng, đồ phụng dưỡng bằng đồng luôn được kiểm tra cao hơn cả. Được chế tác của những miếng đồng nguyên chất, đồ thờ tự bằng đồng không chỉ giữ được hình dáng nguyên mẫu trong thời gian dài, mà còn ít bị oxy hóa, xỉn màu hay xuống màu theo thời gian. Độ bền từ những sản phẩm khiến của đồng thuần chất có thể đạt tới hàng chục năm và được xem như là chất liệu trường tồn với thời gian. Ngoài ra, khi dùng đồ thờ phụng bằng đồng cũng sẽ đưa gia chủ tránh được những trường hợp rơi vỡ trong lúc việc rơi vỡ lẽ trong thờ cúng là vấn đề vô cùng kiêng kỵ hay những vấn đề sứt mẻ trong quá trình vận chuyển.

Xét về giá thành, tuy những mẫu sản phẩm đồ thờ tự bằng đồng với giá nhỉnh hơn một tí so với các sản phẩm bằng sứ, tuy nhiên các sản phẩm bằng đồng lại có tới độ bền cao hơn, theo thời kì vừa sở hữu giá trị trị về mặt thời gian dùng vừa có giá trị trị về mặt ý nghĩa khi sản phẩm có thể đi theo năm tháng. Vì vậy mà khi xét về lâu về dài thì đặt trên bàn cân giữa mức giá trị và thời gian sử dụng sản phẩm thì những mẫu đồ thờ bằng đồng vẫn sở hữu phần nhỉnh hơn, có nhẽ thành ra mà các mẫu đồ thờ bằng đồng càng ngày càng được đa dạng gia chủ ưa thích hơn.

Đồ thờ cúng bằng đồng giá bao nhiêu? Phân loại và mức giá
Nhiều người thường thắc mắc đồ thờ phụng bằng đồng giá trị bao nhiêu? Tuy nhiên mức giá từ phía sản phẩm phụ thuộc đông đảo vào chất liệu cũng như kích thước từ phía sản phẩm. Không mang một mức giá trị chung nào có thể trả lời chuẩn xác cho câu hỏi: “đồ thờ phụng bằng đồng giá trị bao nhiêu?” mà phải xét theo thiết kế và mẫu mã sản phẩm. Dưới đây là một số mẫu đồ phụng dưỡng cơ bản và mức giá trị nao núng từ phía sản phẩm, quý gia chủ sở hữu thể tham khảo!

Đồ thờ bằng đồng Đài Loan
Đồ thờ bằng đồng Đài Loan là tên gọi từ những dòng đồ thờ bằng đồng được đúc máy theo kỹ thuật Đài Loan. Trước đây những sản phẩm này chính yếu được nhập trực tiếp từ Trung Quốc hoặc một số hệ thống kinh doanh phân phối. Tuy nhiên ngày nay, đa dạng cơ sở đã chuyển giao kỹ thuật và đã có thể tự sinh sản trong nước.

Vì được sinh sản nhất loạt bằng máy và với thể sinh sản nhanh số lượng to trong thời kì ngắn phải chi phí gia công từ sản phẩm được hà tằn hà tiện hơn đa số vì vậy giá thành các sản phẩm này sở hữu phần tốt hơn so với các sản phẩm gia công thủ công.

[IMG]

Bộ ngũ sự bằng đồng Đài Loan

>> Xem ngay: Cách bày bộ ngũ sự trên bàn thờ đúng chuẩn phong thủy

Tuy nhiên việc sản xuất nhất tề bằng máy móc cũng làm các sản phẩm xây dựng thương hiệu được giống nhau mà ko tạo ra được sự khác biệt cho sản phẩm. Điều này không chỉ không làm nổi trội được giá trị trị từ phía nghệ thuật đúc đồng thủ công từ người Việt mà còn khiến cho mất đi loại hồn từ phía sản phẩm, mấy đi tính thiêng liêng của những món đồ thờ cúng.

Ngoài ra, những sản phẩm đồ thờ bằng đồng Đài Loan sở hữu tính bền không được cao bởi lượng đồng trong sản phẩm siêu rẻ dẫn tới sản phẩm chỉ sở hữu thể dùng trong bài năm nếu không bảo vệ tốt và sẽ bị phai màu theo thời gian làm mất đi chiếc tính thẩm mỹ vốn với từ sản phẩm.

Đối với những sản phẩm đồ thờ tự bằng đồng Đài Loan, mức giá trị sẽ chao đảo từ khoảng 2.000.000 tới 7.000.000 đồng tùy kích thước sản phẩm. Chi phí tổn này khá thích hợp với thu nhập từ phía đa số bộ phận người dân.

Đồ thờ bằng đồng đúc thủ công truyền thống (hàng phổ thông)
Đồ thờ bằng đồng đúc thủ công cũng được chia thành 2 dòng hàng chính đó là hàng khiến cho kỹ tinh xảo và hàng phổ thông. Mức giá trị giữa 2 cái này cũng tương đối chênh lệch. Với những người ít sành sỏi sẽ rất khó trong việc phân biệt 2 loại hàng khi chỉ nhìn qua ảnh.

[IMG]

Đồ thờ cúng bằng đồng hàng thủ công
Tuy nhiên với các sản phẩm hàng phổ thông thường được các mối buôn gom lại từ những xưởng đúc khi phôi đúc không được dày, tuyệt vời bề mặt rỗ, hoa văn đều được chạm sơ sài và nhanh chóng chóng, đường nét thiếu đi sự tinh tế mà xô lệch, thô cứng.

Hàng phổ thông cũng thường được khảm ít bạc, còn lại là cạo nền để có màu đồng đỏ, đồng vàng,…Các sản phẩm hàng phổ thường nhật sở hữu giá ko quá đắt chỉ của 3.000.000 – 15.000.000 đồng cho một bộ ngũ sự tùy loại

Đồ thờ bằng đồng đúc thủ công truyền thống (hàng làm kỹ tinh xảo)
Với hàng khiến cho kỹ tinh xảo thường được chăm nom hơn trên từng chi tiết cho dù là nhỏ nhất. Đồ thờ phụng hàng khiến cho kỹ đẳng cấp luôn được chọn lựa cẩn thận từ phía khâu nguyên liệu đầu vào. Sau đó khi đổ khuôn hàng loạt phôi đồng thì luôn dùng những phôi dày đẹp, nhẵn mịn nhất và bắt đầu khiến cho nguội, chạm khảm.

Các sản phẩm đồ phụng dưỡng bằng đồng làm cho kỹ ko chỉ khiến cho nổi trội lên được nghệ thuật đúc đồng truyền thống mà tại mỗi sản phẩm lại sở hữu những nét đặc trưng riêng biệt, ko sản phẩm nào giống sản phẩm nào. Đây chính là điểm cốt lõi khiến những sản phẩm đồ thờ bằng đồng đúc thủ công truyền thống được ưa thích đến vậy.

Thông thường, các sản phẩm đồ thờ phụng bằng đồng được phân ra thành các sản phẩm đồng mộc và những sản phẩm khảm, mạ vàng, dát vàng. Được chế tác của những thanh đồng nguyên chất với hàm lượng đồng cao, những sản phẩm đồ thờ tự bằng đồng hàng làm kỹ luôn sở hữu tới vẻ đẹp hoàn mỹ, tinh xảo đến từng chi tiết.

[IMG]

Bộ đồ thờ đầy đủ khảm ngũ sắc hoa văn song long bát quái (hàng làm kỹ tinh xảo)
>> Xem ngay: Đúng hay sai khi bàn thờ đặt một bát hương duy nhất?

Giá thành các sản phẩm bộ ngũ sự bằng đồng mộc sẽ ngả nghiêng của 7.000.000 – 20.000.000 đồng tùy vào từng chất liệu làm cho phải sản phẩm. Còn đối với các sản phẩm khảm tam khí, khảm ngũ sắc, mạ vàng, dát vàng thì giá trị thành giao động trong khoảng từ phía 20.000.000 – 40.000.000 đồng cho một bộ ngũ sự.

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng nhất
Đồ Đồng Dung Quang Hà từ phía lâu vẫn luôn được biết đến là cơ sở chuyên cung cấp và sản xuất những sản phẩm đồ đồng uy tín và chất lượng với nhiều sản phẩm được đánh giá siêu cao về mặt chất lượng cũng như tính thẩm mỹ.

Sau hơn 20 năm duy trì và phát triển cùng với hàng ngũ nghệ nhân với tay nghề cao, Đồ Đồng Dung Quang Hà luôn kiểm soát quy trình chế tác nghiêm ngặt, chất lượng sản phẩm được đảm bảo theo từng khâu và giúp đến cho khách hàng những sản phẩm với đường nét tinh tế, chất lượng và giá trị cả tốt nhất, gây được tiếng vang lớn trong lòng khách hàng.

[IMG]

Bộ thờ cúng bằng đồng giá bao nhiêu?
>> Xem ngay: 10 Mẫu bát hương đẹp, độc đáo và trang trọng nhất mà gia chủ không nên bỏ qua

Ngoài ra, Đồ Đồng Dung Quang Hà còn sản xuất dịch vụ giao hàng toàn quốc với nhân viên tận tình luôn sẵn sàng tư vấn 24/7 cho khách hàng. Với chế độ bảo hành lên tới 20 năm, Đồ Đồng Dung Quang Hà cam kết sở hữu tới những sản phẩm của đồng chất lượng nhất và là cửa hàng sắm đồ đồng uy tín được rộng rãi gia chủ lựa chọn!

>> Xem ngay: Trọn bộ những sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng thủ công nguyên chất đẹp và độc đáo nhất
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
dodongtamphatmn Cần bán Chọn đồ đồng thờ cúng chất lượng tại Tâm Phát Miền Nam quận 5 TpHCM Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán Cuốn thư câu đối, bộ Đức Lưu Quang, đồng đỏ 90x176cm, đồng dầy 0.8ly, câu đối đồng, đồ thờ cúng Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán Tranh cửu huyền thất tổ bằng đồng, tranh thờ bằng đồng, tranh treo phòng thờ, đồ thờ cúng bằng đồng Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán Quạt đồng Long Phượng, Quạt đồng, quạt phong thủy, quạt thờ cúng, đồ thờ cúng, bán quạt đồng Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán Quạt đồng Song long, Quạt đồng, quạt phong thủy, quạt thờ cúng,đồ thờ cúng, bán quạt đồng Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán Bộ đồ thờ cúng, đỉnh đồng song long ngũ sự, đại tự câu đối đồng vàng, giá bán bộ đỉnh thờ Nội Thất - Xây Dựng 0
hienhien- vach ngan Cần bán Cửa hàng bán bộ đồ thờ cúng bằng gỗ tại Phan Văn Hớn Quận 12 Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cửa hàng bán đồ thờ cúng tphcm Uy tín Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cửa hàng bán đồ thờ cúng Phật giáo “Có tâm” nhất toàn quốc Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Địa chỉ mua đồ đồng thờ cúng - “Lừng danh” đất Việt Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Cửa hàng bán Đồ Đồng Thờ Cúng tphcm chính hãng, giá rẻ nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Địa chỉ mua Đồ Thờ Cúng bằng đồng tại tphcm uy tín hàng đầu Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán “1 phút” là biết đồ thờ cúng bằng đồng ngũ sắc hay tam khí Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Kinh nghiệm mua Đồ Đồng Thờ Cúng chất lượng, giá rẻ nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Lý do vì sao 90% người Việt lựa chọn đồ thờ cúng Nam Định? Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan