Cần mua Doanh nghiệp chuyên lắp điều hòa không lấy tiền hàng đầu ở thành phố

hiennhan12

Thành viên mới
4/11/15
142
0
16
26
hoclamdepvn.com
các bạn mua điều hòa chỉ hết 4,9 triệu đồng, thế nhưng tiền Dịch vụ tháo lắp điều hòa lên đến 3,3 triệu đồng. Nghe qua mọi người tưởng khách bị thợ điều hòa “chém đẹp”, song sự thực đằng sau đó là như thế nào? làm lĩnh vực lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa điều hòa đã gần 20 năm nay tại Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội), anh Vũ Văn Tiến cho biết, các chiếc thiết bị điện tử gia dụng khác mua về chỉ việc cắm điện là sẽ dùng được ngay. Thế nhưng, với điều hòa, để nó hoạt động nên có sự giúp đỡ đắc lực của thợ điều hòa. Kèm theo đó, các bạn sẽ phải trả cho thợ lắp đặt điều hòa một khoản tiền bao gồm tiền công cộng với tiền vật tư.

Tuy nhiên, ở hầu hết các trường hợp, tiền Lắp điều hòa tại hà nội chỉ chiếm phần nhỏ, chỉ 1-2 triệu đồng cho mỗi máy. Song, cũng có giả dụ, chi phí lắp đặt cao gần bằng số tiền bỏ ra mua điều hòa. Thậm chí, có quý khách mua máy điều hòa cũ giá chỉ 3,2 triệu, nhưng tiền lắp đặt lên đến 3 triệu đồng. Ví như cách đây 3 ngày, anh Tiến Dịch vụ tháo lắp điều hòa một máy điều hòa công suất 9000 BTU cho một khách hàng ở Bùi Xương Trạch (Thanh Xuân). Lắp xong, tiền công các bạn phải trả là 3,3 triệu đồng, trong khi tiền chọn máy điều hòa chỉ hết 4,9 triệu đồng.
"mọi người nghĩ là bọn anh chặt chém. Nhưng thực chất ko phải vậy", anh Tiến nói. Theo anh Tiến, tiền Lắp điều hòa mà các bạn phải trả được tính dựa trên công suất máy và khoảng phương pháp đường dây đi từ cục nóng đến cục lạnh. Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh càng xa, tiền lắp đặt càng hết nhiều. Cụ thể, trường hợp các bạn lắp đặt điều hòa trên, máy điều hòa tậu chỉ hết 4,9 triệu, nhưng do địa thế nhà ống, căn phòng ngủ nằm bên trong, phòng khách bên ko kể, hai tường cạnh và tường hậu đều sát vách với nhà hàng xóm. Thế nên, cục nóng điều hòa chỉ có thể để tại phía hiên không tính mặt tiền, đường dây ống đồng phải đi từ không gian ngủ qua hết chiều dài căn phòng rồi khoan tường đi ra ngoài hiên.

Theo đó, khoảng cách từ cục lạnh đến cục nóng là 15m, giá dây ống đồng là 170.000 đồng/m (giá này tính gộp cả ống dẫn nước thải, gen bảo ôn, vải bọc bảo ôn), tính ra hết 2.550.000 đồng; tiền giá đỡ cục nóng hết 100.000 đồng, tiền automat và tiền ốc vít hết 100.000 đồng, tiền công lắp đặt hết 300.000 đồng. Tổng tiền lắp đặt là gần 3,3 triệu đồng. Khi mới nghe con số tiền lắp đặt phải trả lên tới 3,3 triệu đồng, các bạn cũng hơi cau mày khó chịu và có thắc mắc. Song, nghe giải thích và tính toán kỹ thì họ hiểu thợ điều hòa tính giá hợp lý, không hề chặt chém. Anh Tiến chia sẻ, làm thợ điều hòa được gần 20 năm, có các bạn thì chỉ thích đi đường dây dẫn ống đồng càng ngắn càng tốt vì tiền Lắp điều hòa phải trả sẽ ít đi. Thế nhưng, cũng có không ít các bạn thích thẩm mỹ, muốn giấu cục nóng đi để nhìn thế giới đẹp hơn. Do đó, họ yêu cầu điều hòa lắp ở tầng 1 nhưng cục nóng tại phải để ở tại trên sân thượng tầng 4, đường dây dẫn ống đồng tính ra cả 15-20m.

“Chạy đường dây ống đồng ngắn thì các bạn hết ít tiền và ngược lại, chạy dài thì hết phổ biến tiền”. Anh Tiến cho hay, khoảng cách ống đồng ngắn hay dài thường có quy chuẩn nhất định, không thể muốn ngắn quá và cũng không thể chạy dài quá. Đơn cử, với máy điều hòa có công suất 9000 BTU, khoảng phương pháp dây ống đồng chạy từ cục nóng đến cục lạnh dài tối đa là 15m. ví như vượt quá chiều dài này, điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng khả năng làm mát kém hơn.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Hải quan thay cách kiểm tra chuyên ngành, doanh nghiệp 'tiết kiệm' 880 tỉ Tin tức cập nhật 0
Q Tư vấn Thám tử điều tra đối tác kinh doanh – Dịch vụ thám tử chuyên nghiệp – Thám tử Lương Gia Các dịch vụ khác 0
0 Tư vấn CTY Gia Phát Chuyên cung cấp lắp đặt hệ thống Camera Nhà ở, Doanh Nghiệp Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS 0
Havi258159 Kinh doanh chuyên nghiệp với phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Các dịch vụ khác 0
H Ebook chuyên ngành: Hướng Dẫn Toàn Diện Doanh Nghiệp Tiếp Cận & Chuyển Đổi Bảo Trì Với CMMS Sách - Truyện 0
lienvietmedia Cần bán Quảng cáo trên xe Bus tại Hà Nội và Tp.HCM chuyên nghiệp hiệu quả cao cho Doanh Nghiệp bạn Phụ tùng xe và dịch vụ 0
Trần Khánh Huyền Chuyên in túi giấy giá rẻ, uy tín cho shop thời trang, doanh nghiệp Thời trang Nữ 0
bequy quy trình bán hàng chuyên nghiệp cho mọi doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
I Tư vấn Chỉ 300đ Cái, Chuyên Sỉ Bao Lì Xì, Giá Xưởng, Rẻ Nhất Sài Gòn, In Lì Xì Cho Shop, Doanh Nghiệp Các dịch vụ khác 1
Trần Khánh Huyền Chuyên in hộp giấy giá rẻ cho nhà hàng, doanh nghiệp,... Thời trang Nam 0
PHUONG_MARKETING Chuyên cung cấp các mặt hàng in logo làm quà tặng quảng cáo cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
Trần Khánh Huyền In cardvisit chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp, công ty giá rẻ Các dịch vụ khác 0
lucky0312 Tư vấn Tư vấn thiết kế phòng gym chuyên nghiệp, kinh doanh hiệu quả Nội Thất - Xây Dựng 0
T Doanh nghiệp Việt khai gian để đưa chuyên gia Ấn từ Đà Nẵng vô Sài Gòn Tin tức cập nhật 0
B Dịch Vụ Đăng Ký Kinh Doanh Chuyên Nghiệp tốt nhất trên thị trường Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan