Doanh nghiệp loay hoay tìm kiếm cách thức cho tiêu chí 'xanh'

kingfox12

Thành viên mới
9/10/20
132
0
16
VND
Với ý kiến của dịch vụ tư vấn doanh nghiệp - Apex, các doanh nghiệp vấp phải khó khăn khi hoạt động trở lại vì thiếu các phương pháp đồng bộ để phù hơp đúng tiêu chí xanh chính quyền đặt ra.
Công ty thời trang của ông Trần Thế Luân là một trong nhiều công ty được quyền vận hành trở lại sớm nhất, nhờ huyện Cần Giờ - một trong số 3 địa phương của Sài Gòn dõi theo dịch hoàn hảo, được thí điểm thẻ xanh Virus Corona. Song tới lúc này, vị giám đốc vẫn duy trì biện pháp 3 tại chỗ cho nhà máy.
Ông cho biết trong 4 tiêu chí xanh, thì hiện công ty đáp ứng được vùng xanh, vì trụ sở nhà máy đóng tại chỗ theo dõi Virus Corona. Còn "cung đường xanh", "người lao động xanh" hay "vùng sản xuất xanh", đều khó đáp ứng bởi liên quan tới người lao động.
"Cách thức tốt nhất là công ty vẫn cố giữ tinh thần 3 tại chỗ mục đích đảm bảo sản xuất, an toàn cho công nhân, tuy nhiên giải pháp đó khiến công ty rất tốn kém chi phí sinh hoạt cho công nhân cũng như tiền xét nghiệm", ông nhận định.
san-xuat-det-may-jpeg-7399-162-6460-6943-1635409367.jpg
Bà Trần Lan Thủy, Điều hành một công ty chuyên về thị trường may mặc ở quận 7 nói là, bắt đầu được hoạt động trở lại, doanh nghiệp cũng luôn băn khoăn vấn đề lây nhiễm trong công ty cùng với kết quả công việc chưa tiến triển.
Theo yêu cầu sản xuất an toàn của TP HCM, nhiều cơ sở sản xuất muốn hoạt động lại phải bảo đảm 100% công nhân có thẻ xanh Covid-19, xét nghiệm cho nhân công từ 3-7 ngày một lần, mật độ người ở những phân xưởng từ 4 m2 một người và khoảng cách giữa hai nhân công tối thiểu 2 m.
Để đảm bảo mật độ người ở nhiều phân xưởng từ 4 m2 một người và khoảng cách giữa hai người lao động tối thiểu 2 m, công ty này chia ca, phân nhóm danh sách làm việc và phân chia khu vực làm việc Thế nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng chồng chéo, khó kiểm soát người lao động.
"Tuy rằng đã lên nhiều phương án đào tạo doanh nghiệp để chủ động ứng phó với Sarc covid 2 như chia ca, tiêm vaccine cho người lao động, tôi vẫn không tìm được phương pháp khả thi để chắc chắn các tiêu chí 'xanh' giúp công việc lưu thông xuyên suốt, an toàn và hiệu quả nhất có thể", bà nói.
Tại Sài Gòn, một số doanh nghiệp sản xuất trong các khu công nghiệp khu chế xuất cho biết không dễ thỏa được yêu cầu tiêu chí "4 xanh". Giám đốc Công ty Hoàng Phúc có nhà máy ở Củ Chi cho hay công ty đang triển khai cách sản xuất "4 xanh" để gửi cho cơ quan quản lý thẩm định bởi còn tầm 600 công nhân trong tổng 1.500 lao động của doanh nghiệp chưa chích được 2 liều vaccine. Không chỉ có vậy, công ty đó lo lắng về tiêu chí cung đường xanh vì người lao động đi làm có thể tới lui vùng đỏ, cam. Bởi thế doanh nghiệp cần có hướng dẫn chi tiết hơn để tiện triển khai.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
kenzjkudo04 Top best free VPS phù hợp với các doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
winecellarvn Cần bán Cặp vang ngon sang trọng cho phần quà doanh nghiệp Ẩm thực 0
kenzjkudo04 Cheap VPS dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Các dịch vụ khác 0
T Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty Các dịch vụ khác 0
phuonggngoc Lợi ích máy in tem mã vạch đem lại cho doanh nghiệp là gì? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
winecellarvn Cần bán Tedeschi Capitel Nicalò & Pinot Grigio Delle Venezie Sự lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp Ẩm thực 0
winecellarvn Cần bán Yvecourt Bordeaux Rouge & Blanc Cặp vang chất lượng làm quà doanh nghiệp Ẩm thực 0
M Tư vấn Nắm bắt cơ hội kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2022, bạn sẽ thành công đấy Các dịch vụ khác 0
Hello sagano Cho thuê Văn hoá là nền tảng tinh thần xây dựng doanh nghiệp bền vững Đất bán - cho thuê 0
thamtu123 Dell emc mang đến biện pháp bảo vệ dữ liệu cho các doanh nghiệp cỡ vừa Các dịch vụ khác 0
tiennt Tư vấn Túi vải không dệt in thương hiệu, thương hiệu doanh nghiệp in trên túi vải không dệt giá rẻ Các dịch vụ khác 0
winecellarvn Cần bán Robert Mondavi Oakville Cabernet Sauvignon Món quà đầu xuân cho doanh nghiệp Ẩm thực 0
N Tư vấn Tại sao doanh nghiệp nên thuê máy chủ VPS Các dịch vụ khác 0
T Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty Các dịch vụ khác 0
baongoc0811 Cần bán Tại sao nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng dịch vụ cho thuê xe nâng hàng? Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan