Tư vấn doanh nghiệp xây dựng công thức thực phẩm chức năng cần đảm bảo

pageinpage9

Thành viên mới
23/9/19
55
0
6
Bất cứ một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm nào, đặc biệt là hoạt động gia công thực phẩm chức năng đều phải đáp ứng đúng các tiêu chuẩn GMP. Nếu không, họ sẽ không được phép tiếp tục hoạt động của mình. Hầu hết các doanh nghiệp quy trình sản xuất thực phẩm chức năng đều cố gắng xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP. Tiêu chuẩn GMP là gì? Những yêu cầu đối với các nhà máy khi xây dựng đạt chuẩn GMP như thế nào? Tất cả câu trả lời của những lĩnh vực này sẽ được giải đáp với bài viết dưới đây.
1. Tiêu chuẩn GMP là gì?
GMP là từ viết tắt của từ “Good Manufaturing Practice”. Chúng dịch ra có nghĩa là Thực hành sản phẩm tốt. Đây là tiêu chuẩn bắt buộc cần phải tuân thủ của bất cứ một cơ sở gia công, sản xuất, đóng gói các loại thực phẩm, dược phẩm chức năng nào cũng cần phải đáp ứng. Đây chính là quy định cho Tổ chức Y tế Thế giới WHO quy định nhằm đảm bảo các sản phẩm đạt chất lượng tốt và độ an toàn cao.

Để xây dựng được nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP, doanh nghiệp phải đáp ứng những quy định, tiêu chuẩn khá khắt khe về nhà xưởng, uy trình.. đã được đặt ra từ trước đó. Tuy nhiên, đối với từng quy mô và loại hình sản xuất, các quy định của GMP vẫn được áp dụng một cách rất linh hoạt, tạo điều kiện phát triển cho doanh nghiệp.Tiêu chuẩn GMP của WHO

2. Những yêu cầu đối với nhà máy đạt chuẩn GMP
Để trở thành những nhà máy đạt chuẩn GMP, doanh nghiệp xây dựng công thức thực phẩm chức năng cần đảm bảo thực hiện đúng và chuẩn các điều kiện cụ thể sau đây.

– Đối với khu vực sản xuất
+ Đối với nền, tường và trần nhà: Chúng cần được xây dựng trơn nhẵn, không được có kẽ hở và đặc biệt có khả năng không thấm nước.

+ Độ cao của trần nhà vừa phải, nếu không cần đến việc lắp đặt các thiết bị cao thì chúng không nên có độ cao trên 2.7m.

+ Nên thiết kế theo kiểu bo tròn lõm ở các vị trí tiếp giáp. Chẳng hạn như: phần tiếp giáp giữa tường với nền, tường với tường hay phần tường với trần nhà.

+ Tất cả các gờ tường hay nói cách khác là phần tiếp xúc giữa đầu tường với vách kính cần được làm vát một góc 45º.

+ Hệ thống cấp nước nên được bố trí các tường 3cm và ở vị trí trên cao gần với trần nhà. Đặc biệt, chúng en được thiết kế theo kiểu đi nổi.

+ Hệ thống gom thải nước kín cần được thiết kế có độ nghiêng từ 1 – 2% về miệng gom nước thải. Hơn nữa, chỉ nên trang bị hệ thống ở những phòng sản xuất có thể phát sinh nước trên nền. Những nơi khác, nước thải sẽ được xả thẳng vào đường ống thu gom ngầm.

+ Phải đặc biệt chú trọng đến hệ thống nước thải ngầm. Chúng cần được đảm bỏ không bị chuột, các loại côn trùng làm ảnh hưởng. Ngoài ra, chúng cần được sử dụng bẫy nước và lưới chặn để các loại mùi hôi thối không thể xâm nhập được vào xưởng sản xuất.

+ Hệ thống chiếu sáng, toàn bộ các loại đèn đều cần phải có máng chụp

+ Trong phòng cần trang bị thiết bị rửa tay kèm theo thiết bị làm khô, có thể là loại khăn lau tay một lần hoặc máy sấy. Bồn rửa tay nên sử dụng các loại bồn không vận hành bằng tay, bằng chân hay cảm ứng.

+ Cần tạo khoảng cách với mặt nền đối với các loại máy móc, thiết bị cố định.Tuân thủ các tiêu chuẩn của GMP trong quy trình sản xuất

– Yêu cầu cụ thể về cấp sạch và thông khí
+ Trong bản vẽ xưởng sản xuất cần kèm theo hình ảnh minh họa các khu vực cấp độ sạch D và mức chênh áp kèm theo D+ hoặc D++.

+ Đối với các nơi được chú thích là cấp độ sạch, khuyến cáo mức độ trao đổi không khí là 15 – 20 lần/giờ

+ Các khu vực sạch cần phải được trang bị các thiết bị lọc khí, cụ thể là bộ lọc HEPA 13. CLLwps đặt chúng trực tiếp tại cửa xả khí vào phòng.

Xây dựng nhà máy đạt chuẩn GPM là điều cần thiết và cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp gia công, sản xuất các loại viện nghiên cứu thực phẩm. Chúng thể hiện được uy tín của cơ sở sản xuất cũng như chất lượng của sản phẩm và tạo được niềm tin cho khách hàng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ThS.Nguyen Nhung Nhận Tư vấn Xây dựng ISO, Đào tạo Nội bộ cho Doanh nghiệp. Các dịch vụ khác 0
P Khóa học: "Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp" Việc Làm - Học Hành 0
C Tư vấn Các yếu tố cần phải xác định trước lúc xây dựng Doanh Nghiệp Các dịch vụ khác 0
V Công nghệ sản xuất vật liệu xây không nung- Bước tiến mới của doanh nghiệp Việt Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Đồng phục công ty là một phần không thể thiếu trong việc hình thành và xây dựng nét đẹp văn hóa doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Livechannel cam kết xây dựng nội dung phù hợp cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
D Xây dựng website doanh nghiệp hiệu quả Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Nguyên tắc xây dựng bản mô tả công việc trong doanh nghiệp Máy tính để bàn 0
O Những khó khăn khi xây dựng hệ thống quản lý chất lượng mà doanh nghiệp nên tránh Các dịch vụ khác 0
O Trình tự các bước xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
O Những lý do khiến các doanh nghiệp cần đến hỗ trợ trong xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo để xây dựng hình tượng doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Lên ý tưởng tổ chức sự kiện để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
H 6 lý do nên đầu tư và xây dựng tổng đài IP cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
Hải Lâm Tư vấn Xây dựng phần mềm quản lý doanh nghiệp giá rẻ Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan