Tư vấn Đổi Màu Sơn Xe Cần Làm Những Thủ Tục Gì Để Không Bị Phạt?

trangngocanh

Thành viên mới
5/8/20
19
0
1
quận9
voxeoto.vn
Việc thay đổi màu sơn, kết cấu nguyên bản của xe ghi trong giấy tờ đăng ký là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ và sẽ bị xử phạt theo quy định. Vậy chủ xe cần làm gì khi có nhu cầu đổi màu sơn xe?

Đổi màu sơn của phương tiện là nhu cầu của không ít người sử dụng ngày nay. Tuy nhiên, không phải cứ thích là có thể đổi màu sơn của xe một cách tuỳ ý. Việc làm này cần phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trường hợp người sử dụng phương tiện thay đổi màu sơn nguyên bản của xe ghi trong giấy tờ đăng ký mà chưa thực hiện việc thay đổi trên giấy tờ xe được cơ quan chức năng phê duyệt sẽ bị xem là hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và có thể bị xử phạt theo các chế tài tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP.
Đổi màu sơn xe không đúng quy định bị phạt thế nào?

- Đối với phương tiện là Xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự tự ý thay đổi màu sơn, nhãn hiệu của xe không đúng với Giấy đăng ký xe sẽ bị xử phạt hành chính từ 100.000 - 200.000 VNĐ đối với cá nhân và từ 200.000 - 400.000 VNĐ đối với tổ chức.

- Đối với phương tiện là Ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe sẽ bị xử phạt từ 300.000 - 400.000 VNĐ với cá nhân và từ 600.000 - 800.000 VNĐ đối với tổ chức.

Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt hành chính kể trên, cá nhân/tổ chức thực hiện hành vi vi phạm việc thay đổi màu sơn xe còn phải thực hiện việc khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

----> xem thêm: Địa chỉ mua lốp xe ô tô giá rẻ
Cần làm gì để thay đổi màu sơn xe đúng theo quy định?

Theo quy định hiện hành, việc thay đổi màu sơn của xe phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể, Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định việc thay đổi màu sơn của phương tiện nằm trong nhóm trường hợp phải đổi lại Giấy đăng ký xe. Như vậy, nếu người sử dụng phương tiện muốn thay đổi màu sơn xe cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

- Hồ sơ bao gồm
1. Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BCA)
2. Các giấy tờ của chủ xe theo quy định như: Chứng minh nhân dân; trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

3. Giấy chứng nhận đăng ký xe cũ.
Bước 2: Nộp hồ sơ
- Nơi nộp hồ sơ:
1. Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt.

2. Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh.
- Trình thực hiện:
Tại cơ quan quản lý đăng ký xe, bạn nộp bộ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ kể trên cho cán bộ quản lý có thẩm quyền. Lưu ý, phải mang theo phương tiện của bạn đến kiểm tra. Sau đó, bạn cần điền đầy đủ thông tin và lý do đổi giấy chứng nhận đăng ký xe (đổi màu sơn...) vào tờ khai do cán bộ quản lý đăng ký xe cung cấp.
Bước 3: Cơ quan đăng ký xe sẽ kiểm tra hồ sơ và xe
Bước 4: Nhận thông báo Nộp lệ phí cấp lại đăng ký xe

Sau khi hoàn thành việc nộp lệ phí cấp lại đăng ký xe, bạn có thể sơn/dán thay đổi màu xe ghi theo giấy đăng ký xe mới được cấp lại.

Thời gian hoàn thành thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe không quá 2 ngày làm việc và bắt đầu được tính kể từ ngày cơ quan chức năng nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
sơn dạ quang bột biến quang, sơn biến quang đổi màu dưới nắng Nội Thất - Xây Dựng 0
V Tư vấn Thay đổi màu sơn xe máy – ô tô theo yêu cầu hoặc theo phong thủy Xe Ô tô 0
V Tư vấn Dịch vụ thay đổi màu sơn xe theo phong thủy tại Hà Nội Xe Ô tô 0
V Dịch vụ thay đổi màu sơn xe theo yêu cầu Xe Ô tô 0
V Tư vấn Dịch vụ thay đổi màu sơn xe máy – ô tô chuyên nghiệp tại Hà Nội Phụ tùng xe và dịch vụ 0
V Tư vấn Dịch vụ hỗ trợ thủ tục thay đổi màu sơn xe chuyên nghiệp tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
T Nguy cơ từ những dòng sông đổi màu Tin tức cập nhật 0
T Màu áo của vợ Joe Biden dự báo sự đổi thay Tin tức cập nhật 0
T Viettel công bố thương hiệu mới, đổi logo sang màu đỏ Tin tức cập nhật 0
Đèn Led GoodLight Led Cuộn 2835 GoodLight 100m 2 Hàng Bóng Đổi Màu RGB Cao Cấp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
sơn dạ quang nguồn dạ quang phát sáng trong đêm, biến quang đổi màu dưới nắng Nội Thất - Xây Dựng 0
T Nỗ lực vô vọng nhằm 'đổi màu' Georgia của Trump Tin tức cập nhật 0
saleprovina01 Quà tặng sếp - Mắt kính thần kỳ Tech Pro mắt kính đổi màu thông minh, mắt kính đổi màu tự chuyển màu theo ngày đêm, tính năng phân cực polarized chống Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
saleprovina01 Quà tặng nhân viên - Mắt kính thần kỳ Tech Pro mắt kính đổi màu thông minh, mắt kính đổi màu tự chuyển màu theo ngày đêm, tính năng phân cực polarized Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
sơn dạ quang nguồn cung cấp dạ quang, phản quang, phát quang, kim tuyến, đổi màu dưới nắng Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan