Đôi nét về 3 hồ sơ kế hoạch môi trường, ĐTM cùng báo cáo giám sát

namkidtome

Thành viên mới
29/8/19
135
0
16
VND
Nội dung bài viết hôm nay xin mời quý doanh nghiệp tìm hiểu thêm về 3 loại hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá tác động môi trường đtm hay báo cáo môi trường định kỳ. 3 loại hồ sơ này là 3 loại hồ sơ mà bắt buộc chủ doanh nghiệp đầu tư phải tiến hành lập trước và sau dự án hoạt động. 3 loại hồ sơ này như thế nào thì xin mời theo dõi thêm trong phần nội dung sau nhé.
TU-VAN-MOI-TRUONG.jpgĐôi nét hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường
Đây là hồ sơ rất quan yếu mà chủ công ty cần phải tiến hành thực hành, thường thì hồ sơ sẽ được lập cho các doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động và chưa khai triển xây dựng dự án.

- Đối tượng: áp dụng lập cho các dự án có quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích đất dưới 2 hecta.

- mục tiêu lập: lập nhằm dự báo các tương tác nguồn thải ô nhiễm có thể xảy ra trong suốt quá trình hoạt động, qua đó lên kế hoạch triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường, xử lý nguồn thải sao cho phù hợp nhất.

- Chu kỳ lập và chi phí lập: thường thì hồ sơ này doanh nghiệp chỉ lập duy nhất 1 lần trong suốt quá trình hoạt động dự án và chỉ lập lại nếu thay đổi về công suất, quy mô, địa điểm hoạt động hay chủ đầu tư. Chi phí thực hành hồ sơ kế hoạch môi trường giao động từ 7 đến 10 triệu đồng.
Đôi nét hồ sơ báo cáo môi trường định kỳ
Từ năm 2017 trở đi thì hồ sơ này còn có tên gọi khác là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, đây là một loại hồ sơ pháp lý lập sau khi dự án đã đi vào hoạt động và hoạt động ít ra 6 tháng trở lên.

- Đối tượng thực hiện: bao gồm tất cả các đơn vị, chủ dự án đã đi vào hoạt động và đã lập các loại hồ sơ ban đầu như kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đánh giá tác động môi trường đtm.

- mục tiêu lập: hồ sơ được thực hiện với mục tiêu giúp đơn vị có thể quan trắc nguồn thải ô nhiễm, định kỳ lấy mẫu và phân tích nguồn thải, xử lý nguồn thải nào vượt mức ô nhiễm theo quy định của luật pháp, từ đó có thể giảm thiểu ô nhiễm sao cho phù thống nhất.

- Chu kỳ lập cùng chi phí lập: tùy vào quy mô, công suất dự án mà tiến hành lập báo cáo môi trường định kỳ theo chu kỳ sau:

+ Lập 2 lần / 1 năm đối với chủ doanh nghiệp có dự án quy mô vừa và nhỏ, đã tiến hành lập kế hoạch môi trường/ đề án bảo vệ môi trường đơn giản theo quy định của pháp luật.

+ Lập 4 lần / 1 năm đối với chủ công ty có dự án quy mô lớn, đã tiến hành lập ĐTM/ đề án chi tiết theo quy định của pháp luật.

+ Lập 1 lần / 1 năm với doanh nghiệp hoạt động tại tỉnh Bình Dương không phân biệt quy mô lớn hay nhỏ. Tiến hành lấy mẫu 4 lần vào tháng 3, 6, 9, 12, cuối năm tiến hành lập hồ sơ nộp phê chuẩn.

Chi phí cho 1 kỳ lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ thường trong khoảng từ 2 đến 3 triệu đồng.

Đôi nét hồ sơ báo cáo đtm
Là hồ sơ được lập trước khi dự án đi vào hoạt động.

- Đối tượng: ứng dụng lập với chủ doanh nghiệp có dự án quy mô lớn, năng suất bình quân trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phẩm, diện tích đất trên 2 hecta.

- mục đích lập: lập để trước khi dự án hoạt động có thể kiểm tra nguồn thải, kiểm tra thúc đẩy ô nhiễm môi trường, qua việc đánh giá khảo sát để đề ra các phương án xử lý nguồn thải sao cho phù thống nhất. Qúa trình lập có thể diễn ra khảo sát ý dân, lập hội đồng giám định,...

- Chu kỳ lập và chi phí thực hiện: thường thì hồ sơ sẽ được lập độc nhất 1 lần trong suốt quá trình hoạt động và chỉ lập khi nào công ty thay đổi về quy mô, công suất, địa điểm cũng như đổi thay chủ đầu tư. Chi phí thực hiện lập hồ sơ này là khá lớn, thường thì chi phí khai triển lên đến 100 triệu đồng, có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy dự án.

Cảm ơn đã theo dõi thông tin về 3 loại hồ sơ môi trường trên từ Cao Nguyên Xanh chúng tôi. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về hồ sơ, quý khách có thể gọi trực tiếp qua hotline 0938395254 để được tư vấn và tương trợ hoàn toàn miễn phí nhé.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
tranthibinh Cần bán Đôi nét về máy lạnh áp trần Daikin FHNQ thiết kế nhỏ gọn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Q Tư vấn Khám phá đôi nét nổi bật về dự án Izumi City Nam Long Bất động sản khác 0
M Tư vấn Cùng novaworldmuines tham khảo đôi nét đặc biệt về NovaWorld Mũi Né Bất động sản khác 0
T Cùng izumicitynamlong.com.vn khám phá đôi nét về dự án Izumi City Bất động sản khác 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Tư vấn Giới thiệu đôi nét về trung tâm tâm lý PsyOne Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Đôi nét tổng quan về dự án The Meraki Vũng Tàu Bất động sản khác 0
T Giới thiệu đôi nét về Đại học Columbia cho Du học sinh Mỹ mới tới Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Khám phá đôi nét thú vị về dự án Kỳ Co Gateway Bất động sản khác 0
M Tư vấn Tìm hiểu đôi nét về chính sách bán hàng dự án Venezia Beach Bất động sản khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Khám phá và tìm hiểu đôi nét thú vị về dự án Venezia Beach Bất động sản khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Khám phá đôi nét nổi bật về dự án Sun Secret Valley Bất động sản khác 0
Ninhdx Tư vấn Đôi nét về chu kỳ giấc ngủ 11 Nội Thất - Xây Dựng 0
kimthuong2018 Tư vấn Đôi nét về chúng tôi - Công ty cổ phần khám phá Mỹ Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Đôi nét về hình thức bán hàng đa kênh mà bạn cần nắm Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Đôi nét về app 500 live ứng dụng trò chuyện trực tuyến gái xinh Các dịch vụ khác 0