Động Thiên Đường Vẻ Đẹp Của Thiên Nhiên

hung15895

Thành viên mới
25/4/17
41
0
6
vietskytourism.com.vn
Được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, động Thiên Đường (thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bỉnh) là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Động Thiên đường nằm ở km 16 (cách rìa nhánh tây đường Hồ Chí Minh gần 4 km) , nằm trong lòng một quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Động Thiên Đường ở đâu?

Động Thiên Đường ở đâu? Động Thiên Đường nằm trong Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng ở huyện Bố Trạch thuộc tỉnh Quảng Bình cách Km16 đường Hồ Chí Minh nhánh tây khoảng chừng 4km.

>>Chi tiết: Động Thiên Đường ở đâu? Giá vé, đường đi, du lịch khám phá động Thiên Đường

Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31,4 km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m, nơi rộng nhất lên đến 150m; chiều cao từ đáy động lên đến trần động khoảng 60-80m, được Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á, một trong những hang động kỳ vĩ nhất mà đoàn từng khảo sát nhiều hang động trên thế giới. Động Thiên đường có cấu trúc kỳ vĩ, tráng lệ và huyền ảo khiến những người khám phá hang động liên tưởng về một thiên cung nơi trần thế (vì vậy mà động được đặt tên là Thiên đường).

Không chỉ dừng lại ở cảm xúc ngạc nhiên, bất ngờ mà du khách còn hết sức sửng sốt, lặng người trước vẻ đẹp quyến rũ có một không hai của hang động này. Cửa động nhỏ chỉ vừa đủ một người xuống, nằm dưới lèn đá cao hơn trăm mét trông rất ngoạn mục.

Năm 2005, từ thông tin của một người dân địa phương đã tình cờ phát hiện một hang động có giá trị nằm ngay trong lòng Di sản Thiên nhiên Thế giới – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, lập tức thu hút sự chú ý của các nhà khoa học, các nhà thám hiểm và cộng đồng trong nước và quốc tế. Chỉ ít lâu sau đó, Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh quốc, dưới sự chủ trì của Tiến sỹ Howawd Limbert đã lập tức tổ chức Đoàn khám phá hang động và công bố những kết quả hết sức bất ngờ. Theo nhận định của đoàn thám sát thì đây là hang động khô dài nhất Châu Á, đặc biệt là hệ thống măng đá, nhũ đá ở đây có vẻ đẹp lung linh, huyền ảo, ngoài sức tưởng tượng của con người…

Đặc biệt trong động có những hình ảnh giống biểu tượng văn hóa các vùng miền, ở sâu trong động có nhiều thớ đá thoải ra thành bậc thang rất uyển chuyển, dài hun hút và phân bậc như ruộng bậc thang, giữa động có những ô như biểu trưng của văn minh lúa nước, nhiều cột thạch nhũ hình tháp Champa điểm rất đẹp.

Độc đáo là Cung Quảng Hàn, nơi khối thạch nhũ rũ xuống trông như bức rèm the của tiên nữ hay Cung Quần Tiên hội tụ với cả quần thể tượng Phật A Di Đà,… ấn tượng nhất là Tháp Liên Hoa với hình thù đặc sắc mà dưới mắt mỗi người, ở mỗi góc nhìn đều mang những hình thù khác nhau. Thật ra đó là khối thạch nhũ được hình thành từ những giọt nước bắn tung tóe không theo quy luật nào đã tạo nên vẻ đẹp huyền bí cho động Thiên Đường.


So với động Phong Nha thì thạch nhũ ở động Thiên Ðường có nhiều hình thù hơn. Thỉnh thoảng lại bắt gặp một triền nhũ đá dốc như mới hình thành, còn ẩm ướt hơi nước, bước lên nghe rào rạo tiếng vỡ dưới chân. Có đám khi rọi đèn vào sẽ ánh lên như kim tuyến, nhấp nháy như muôn vàn ánh sao đêm. Phần lớn nền động là đất dẻo, rộng và khá bằng phẳng, nhiệt độ trong động chỉ 20-21 độ C.

Để phục vụ du khách thưởng ngoạn, đơn vị khai thác đã lắp đặt một hệ thống cầu thang gỗ dài xuyên qua giữa tâm động. Hệ thống cầu thang này càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp miên man, hoang sơ của hang động.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
K Đà Nẵng - Hội An - Bà Nà - Huế - Động Thiên Đường - Bay Vietnam Airlines (4N3Đ) - giá ưu đãi 5.790.000đ Du Lịch 0
tourquangbinhgo Tour động Thiên Đường – KDL sông Chày – Hang Tối 1 Ngày Du Lịch 0
quangbinhgo Tour Quảng Bình Động Thiên Đường –Vui chơi Sông Chày Hang Tối Du Lịch 0
PHAN DUC NHUT Dl Hoa Hạ : Huế- Động Thiên Đường 4 Ngày - Call : 0903725290 - Ms.phượng Du Lịch 0
H Du lịch biển Nhật Lệ viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp động thiên đường 0985157990 Du Lịch 0
PHAN DUC NHUT Dl Hoa Hạ : Huế - Động Thiên Đường 4 Ngày - Call : 0903725290 - Ms.phượng Du Lịch 0
N Hành Trình Khám Phá Bắc Trung: Hà Nội - Sapa - Hạ Long - Ninh Bình - Huế - Động Thiên Đường ... Du Lịch 0
PHAN DUC NHUT Dl Hoa Hạ : Huế- Động Thiên Đường 4 Ngày - Call : 0903725290- Ms.phượng Du Lịch 1
PHAN DUC NHUT Dl Hoa Hạ : Huế- Động Thiên Đường 4 Ngày - Call : 0903725290 - Ms.phượng Du Lịch 0
N Cần bán Thiên đường mua sắm loa di động Âm Thanh - Audio 0
H Du lịch đà nẵng hội an huế động thiên đường 5 ngày 0963877256 Du Lịch 0
X Huế - động thiên đường tour ghép hàng ngày Du Lịch 0
M Tour thánh địa la vang du lịch tham quan động thiên đường Du Lịch 0
X Đà nẵng - hội an - huế - động thiên đường 4 ngày 3 đêm Du Lịch 0
V Kỳ vĩ động thiên đường Du Lịch 0