Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

Nano ĐTHT

Thành viên mới
4/8/21
243
0
16
VND
Đông trùng hạ thảo là một loài nấm dược liệu quý có giá trị trong y học. Nguồn gốc tên gọi : đó là vào mùa đông loài nấm Cordyceps sinensis sẽ ký sinh trên cơ thể của loài sâu non thuộc chi Hepialus. Để sinh tồn, loại nấm này sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ ấu trùng. Đến mùa hè, lúc này chúng đã phát triển thành nấm dạng sợi và thoát ra khỏi xác của ấu trùng rồi mọc vươn lên mặt đất, trở thành cây nấm trưởng thành. Vì mùa đông nó là sâu, mùa hè hóa thành nấm nên được gọi là đông trùng hạ thảo

1. Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong bồi bổ toàn thân​

Trùng thảo cung cấp dưỡng chất, dược chất tốt, nhằm nâng cao sức khỏe con người. Đặc biệt, loại thảo dược này rất thích hợp với những người suy dinh dưỡng. Sản phẩm cũng thích hợp với người thiếu cân, người già, người mới ốm dậy.

2. Trùng thảo có tác dụng tăng cường miễn dịch​

Hệ miễn dịch được xem là lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi các tác động tiêu cực từ bên ngoài. Sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách sẽ có một cơ thể khỏe mạnh nhờ hệ miễn dịch tốt. Điều này là nhờ các hoạt chất selen có trong trùng thảo.

3. Tăng cường sinh lực cho nam giới​

Một tác dụng khác của đông trùng hạ thảo đó chính là tăng cường sinh lực ở nam giới. Y học cổ truyền cho biết: “Dương sự khỏe hay yếu đều do chân hỏa khí suy hay thịnh. Khi ngũ tạng ổn định, tinh huyết của 5 tạng tăng cao và chuyển về thận,từ đó không cần sử dụng thuốc mà chức năng sinh lý tự tăng cường”. Do đó, để trị yếu sinh lý tốt nhất nên chọn thực phẩm giúp dưỡng tỳ, bổ phế, ôn bổ khí.

4. Cải thiện sắc đẹp, hỗ trợ ổn định nội tiết tố cho chị em phụ nữ​

Dân gian vẫn thường lưu truyền những câu chuyện làm đẹp của các cung tần, mỹ nữ chốn cấm cung. Những nhân vật nữ nhi lừng lẫy như Võ Tắc Thiên, Dương Quý Phi hay Từ Hy Thái hậu đều được cho là đã dùng đông trùng hạ thảo để dưỡng nhan.