Dự báo về phương pháp AI sẽ thúc đẩy đến các ngành công nghiệp trên toàn cầu

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
1,057
0
36
thamtutuhoanglong.com
VND
Có một nhận định tồn tại từ lâu rằng các doanh nghiệp tốt nhất là tổ chức phát triển mạnh trong các giai đoạn khó khăn. Không nghi ngờ gì nữa, điều đó sẽ được kiểm chứng với các giới hạn khi năm 2022 diễn ra các biến động trên toàn cầu, với chừng độ lớn.

Sự đứt quãng chuỗi cung ứng liên quan đến đại dịch đang ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sinh sản ô tô, đồ điện tử đến đồ chơi và giấy vệ sinh. Cùng với đó là giá lương thực toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ khi tình trạng thiếu công nhân, đóng cửa nhà máy và giá cả vật liệu cao đã phá đổ vỡ các kế hoạch, kể cả những hoạt động hậu cần và dự báo phức tạp nhất.

Năm ngoái, chúng tôi đã hỏi một số chuyên gia hàng đầu tại NVIDIA rằng năm 2021 sẽ mang lại điều gì cho lĩnh vực AI và điện toán tăng tốc. Họ dự đoán mỗi cái sẽ chuyển từ lập mưu hoạch sang khai triển thực tế khi các công ty kiếm tìm những con đường mới để dự báo về sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng và nghiên cứu khoa học.

Các tin tức trong năm đã chứng minh họ đúng: Để tùng tiệm phí trong dịp Giáng Sinh, các nhà bán lẻ như Home Depot, Target và Walmart đã thuê tàu chở hàng của riêng họ để chuyển hàng đến các cửa hàng trên khắp thế giới. Để đẩy nhanh tốc độ bán ra thị trường, BMW, Ericsson và các đơn vị khác đã khởi đầu sử dụng công nghệ “digital twin” để mô phỏng môi trường thế giới thực.

Việc áp dụng AI không chỉ giới hạn ở những tăm tiếng lớn. Thật vậy, một cuộc khảo sát giữa năm 2021 của PWC với hơn 1.000 công ty trong chín lĩnh vực bao gồm nhà băng, y tế và năng lượng cho thấy 86% trong số họ đã sẵn sàng biến AI trở nên “công nghệ chủ đạo”.

Năm nay, chúng tôi đã quay lại gặp các chuyên gia của mình tại NVIDIA và hỏi họ nơi nào các công ty sẽ tập kết nỗ lực AI của mình khi họ phân tích dữ liệu lớn và tìm kiếm các cơ hội tạo ra doanh thu mới.

Dưới đây là một số quan điểm tiêu biểu:

BRYAN CATANZARO

Phó chủ toạ nghiên cứu vận dụng học sâu


Conversational AI: Năm ngoái, tôi đã dự đoán conversational AI sẽ được sử dụng để làm cho các trò chơi điện tử trở thành nhập vai hơn bằng cách cho phép tác động trong thời kì thực để xác định các cách thức tiếp cận hướng đến nhân vật. Năm nay, conversational AI là tất cả.

Các công ty sẽ chạy đua để triển khai các công cụ conversational AI mới cho phép chúng ta làm việc hiệu quả hơn bằng cách sử dụng kỹ thuật xử lý tiếng nói thiên nhiên (NLP). Tổng hợp giọng nói đã sẵn sàng để trở thành truyền cảm và thuyết phục như giọng nói của con người vào năm 2022, điều này sẽ giúp các ngành như bán sỉ, ngân hàng và chăm chút sức khỏe trở nên thấu hiểu hơn và phục vụ khách hàng của họ tốt hơn.

Know Your Customer (KYC): Vượt ra ngoài vấn đề xử lý ngôn ngữ tự nhiên, các công ty sử dụng cả giọng nói và văn bản để liên quan với các tổ chức khác và khách hàng sẽ sử dụng AI khi họ tự nâng cấp để hiểu ngữ cảnh hoặc cảm xúc của một người đang nói. Khách hàng có bực bội không? Có phải sếp của bạn đang mai mỉa bạn? Việc vận dụng các công cụ như OpenAI Github copilot, thứ giúp các lập trình viên hiệu quả hơn trong công tác của họ, sẽ được tăng tốc mạnh mẽ.

SARAH TARIQ

Phó chủ tịch gánh vác mảng Automotive


Những chiếc ô tô có thể lập trình được: Những ngày mà một chiếc ô tô ngày càng mất giá trị khi bạn lái chúng sẽ sớm biến mất. Chúng ta sẽ thấy nhiều nhà sinh sản ô tô chuyển sang thiết kế lại trải nghiệm lái xe bằng cách tạo ra các kiến trúc do phần mềm xác định (software-defined) với không gian để tương trợ các áp dụng và dịch vụ mới duyệt y các bản cập nhật tự động qua mạng. Chiếc xe sẽ ngày một tốt hơn và an toàn hơn theo thời kì.

Giảm bao tay cho tuyến đường hàng ngày: Việc chuyển sang cách thức tiếp cận do phần mềm xác định cũng sẽ giúp loại bỏ căng thẳng và rối rắm trong việc lái xe hàng ngày. Trợ lý AI sẽ đóng vai trò là người chỉ dẫn cá nhân của bạn, nâng cao hành trình của chiếc xe để có trải nghiệm an toàn, thuận lợi và thú vị hơn. Những người ngồi trên xe sẽ có thể truy hỏi cập vào các dịch vụ sáng ý luôn sẵn sàng, cho phép họ sử dụng conversation AI trong thời kì thực để đưa ra các đề xuất, cảnh báo, điều khiển dụng cụ và xa hơn.

Thiết kế cho chặng đường dài: Các nhà sản xuất ô tô sẽ bắt đầu đầu tư mạnh mẽ vào việc sử dụng tính năng mô phỏng và digital twin để chuẩn xác nhiều hơn về khả năng áp dụng và đào tạo các mô hình deep neural network. Phân tích dữ liệu và AI sẽ giúp huấn luyện và xác nhận cho các ô tô tự lái ở nhiều điều kiện lái xe khác nhau, mang lại sự an toàn hàng ngày và đã được thiết kế cho chặng đường dài.>>> Xem thêm: Dell T150


REV LEBAREDIAN

Phó chủ tịch mảng Simulation Technology, Kỹ sư của Omnivers


Tiêu chuẩn mới cho 3D: Chúng ta sẽ thấy các tiêu chuẩn 3D tiên tiến nhằm biểu hiện thế giới ảo. Xây dựng các digital twin một cách chính xác và phong phú cho mọi thứ trong thế giới thực là một trong những thách thức lớn nhất trong khoa học máy tính. Các nhà phát triển, doanh nghiệp và người dùng cá nhân sẽ đóng góp vào các tiêu chuẩn mở cơ bản – tương tự như những ngày đầu của internet và web. Các tiêu chuẩn như Universal Scene Description (USD) và glTF sẽ chóng vánh phát triển để đáp ứng nhu cầu cơ bản của Web3 và các “digital twin”.

Dữ liệu 3D tổng hợp cho Kỷ nguyên tiếp theo của AI: Tốc độ đổi mới trong AI đã được tăng tốc trong hơn một thập kỷ qua, nhưng AI chẳng thể phát triển nếu không có được lượng lớn dữ liệu đa dạng và chất lượng cao. Ngày nay, dữ liệu được thu thập từ thế giới thực và được con người gán nhãn là không đủ cả về chất lượng và sự đa dạng để chuyển sang cấp độ tiếp theo của trí óc nhân tạo. Vào năm 2022, chúng ta sẽ chứng kiến sự bùng nổ dữ liệu tổng hợp được tạo ra từ thế giới ảo bởi các chương trình mô phỏng thế giới chuẩn xác về mặt vật lý để tập huấn các mạng thần kinh tiền tiến.

Tái thiết kế lại các ngành công nghiệp qua mô phỏng: Nhiều ngành công nghiệp đang khởi đầu nghiên cứu và áp dụng các digital twin và thế giới ảo, nhờ vào tiềm năng về hiệu quả hoạt động và hà tiện tổn phí. Các phiên bản đại diện bằng số hóa của mọi thứ chúng ta xây dựng trong thế giới thực phải có bản sao trong thế giới ảo — phi cơ, ô tô, nhà máy, cây cầu, thành phố và thậm chí cả chính địa cầu. Việc vận dụng các mô phỏng có độ trung thực cao cho các digital twin cho phép chúng ta trải nghiệm, thí nghiệm và tối ưu hóa tốt nhất các thiết kế phức tạp trước khi xây dựng chúng trong thế giới thực.

KIMBERLY POWELL

Phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành mảng Healthcare


AI giúp đẩy nhanh việc tìm ra thuốc gấp hàng triệu lần: Những đột phá cùng lúc của AlphaFold và RoseTTAFold tạo ra sự bùng nổ gấp hàng ngàn lần các cấu trúc protein đã biết và AI có thể tạo ra hàng nghìn hợp chất hóa học tiềm năng hơn, gia tăng thời cơ phát hiện ra thuốc lên một triệu lần. Mô phỏng phân tử giúp mô hình hóa mục tiêu và tác động thuốc hoàn toàn trong silico. Để đạt đến tốc độ hàng triệu lần, AI đang mang đến một lớp mô phỏng phân tử mới từ kích tấc hệ thống và tỷ lệ thời kì đến độ chính xác cấp lượng tử.

AI tạo ra thiết bị y tế chạy trên SaaS: Ngành công nghiệp thiết bị y tế có cơ hội làm đổi thay cuộc chơi, được hỗ trợ bởi AI, để giảm và tối thiểu hóa chi phí, để tự động hóa và tăng khả năng tiếp cận cũng như liên tiếp mang đến sự đổi mới trong suốt thời kì sử dụng của sản phẩm. Các tổ chức thiết bị y tế sẽ phát triển từ việc cung cấp phần cứng sang cung cấp hệ thống phần mềm như một dịch vụ (SaaS) có thể được nâng cấp từ xa để giữ cho các thiết bị có thể sử dụng được sau khi khai triển

AI 2.0 với Federated Learning: Giúp các nhà phát triển áp dụng AI công nghiệp hóa công nghệ AI của họ và mở mang lợi ích kinh doanh của áp dụng, AI phải được huấn luyện và xác thực trên dữ liệu thuộc ngoài quyền sở hữu của nhóm, công ty và địa lý của họ. Federated Learning (Học tập liên kết) là chìa khóa để hợp tác xây dựng các mô hình AI mạnh mẽ và xác thực các mô hình mà không cần san sớt các dữ liệu nhạy cảm.

ANIMA ANANDKUMAR

Giám đốc ML Research, và Bren Professor tại Caltech


AI4Science: Khu vực này sẽ tiếp tục phát triển đáng kể và mang lại thúc đẩy trong thế giới thực. AI sẽ tích hợp sâu với HPC ở quy mô siêu máy tính và làm cho các mô phỏng và mô hình khoa học có thể thực hiện được ở quy mô lớn và độ chân thực chưa từng có trong các lĩnh vực như mô hình thời tiết và khí hậu.

AI sẽ dẫn đến những bước đột phá trong việc khám phá các loại thuốc và phương pháp điều trị mới, đồng thời tạo ra cuộc cách mệnh trong lĩnh vực trông nom sức khỏe. Học tập kết liên và khác biệt về quyền tây riêng sẽ được ứng dụng rộng rãi, giúp việc săn sóc sức khỏe và chia sẻ dữ liệu mẫn cảm khác trở thành liền mạch.

Phát triển thuật toán: trông mong những tiến bộ lớn trong phát triển thuật toán làm nền móng cho các mô phỏng, cũng như khả năng của GPU để xử lý việc học tăng cường trên quy mô lớn.

>>> Xem thêm: Máy chủ T350
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Dự báo về xu hướng website cho năm 2019 Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Cảnh báo về sư nguy hiểm của dự án Louis City Tân Mai Bất động sản khác 0
chantroimoi10x Cần bán Một số báo chí đưa tin về dự án vinhomes trần duy hưng Bất động sản khác 0
T Dự báo thị trường bất động sản sẽ khởi sắc từ nửa cuối 2024 Các dịch vụ khác 0
T Dự báo thị trường bất động sản sẽ khởi sắc từ nửa cuối 2024 Các dịch vụ khác 0
CapHouse Dự báo cổ phiếu Microsoft 2024 Các dịch vụ khác 0
CapHouse Dự báo cổ phiếu Microsoft 2023 Cùng CapHouse Các dịch vụ khác 0
Itesic Báo giá điều hòa Trane Chiller giải nhiệt gió cho dự án của bạn Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
P Tư vấn Dabet đưa tin: Báo Trung Quốc: ‘Có 8,5 suất dự World Cup cũng không đến lượt chúng ta’ Các dịch vụ khác 0
bongda24hbet Tư vấn Soi kèo, dự báo Reggina vs Lecce, 20h00 ngày 18/4 Hạng 2 Ý Các dịch vụ khác 0
POS365 Tư vấn 7 Lợi ích từ dự báo doanh số bán hàng chính xác Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
B Dự báo tình hình sức khỏe khi bạn tăng cân bất thường Các dịch vụ khác 0
Huynhlai Cần bán Dự báo giá thanh đồng tăng mạnh vào năm 2021 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Kênh Tử Vi Dự báo chỉ số may mắn của 12 cung hoàng đạo năm 2021 (p2) Các dịch vụ khác 0
Kênh Tử Vi Dự báo chỉ số may mắn của 12 cung hoàng đạo năm 2021 Các dịch vụ khác 0