Du lịch Myanmar xem múa rối nước nghệ thuật độc đáo

susu2015

Thành viên mới
12/4/17
139
0
16
VND
Nghệ thuật múa rói tại tour myanmar giá rẻ đã từng được những tầng lớp thân sĩ trong xã hội ủng hộ chính vì những nụ cười từ phía những con rối như đánh thức những việc hầu như đã bị nơi đây lãng quên. Ngày nay, chúng chỉ còn lại là niềm đam mê văn hóa vãng tồn trong những khát vọng của một phòng ban những người mê say chiếc hình văn hóa này. Du lịch Myanmar để khám phá và tìm hiểu thêm về nền nghệ thuật này nhé!
Cứ hằng năm vào tháng 4 thì hồ hết các nơi trên giang sơn Myanmar nờm nợp đón mừng năm mới chính vì vậy nếu du quý khách đi tour Myanmar vào đúng dịp này thì du quý khách sẽ sở hữu thời cơ được chiêm ngưỡng những màn trình diễn múa rối độc đáo và sẽ để lại cho quý khách những ấn tượng tốt đẹp. Nhà hát múa rối thường đóng cửa trước 5 ngày để các diễn viên của đoàn nghệ thuật này nhận sự giáo huấn từ phía những người nhiều kinh nghiệm.
1152.jpg


Theo truyền thuyết tour du lịch myanmar giá rẻ
thì kịch múa rối xuất hiện vào thời từ vương triều Bagan khoảng kỷ XI. Từ năm 1820 đến 1885 là thời kỳ kịch rối được đón nhận nồng nhiệt nhất và kỹ thuật biểu diễn từ phía các diễn viên kết hợp với ca múa, nhưng loại hình nghệ thuật này ko tồn tại được lâu dài.
Vào những năm 1960 tại Myanmar còn tồn tại 5 đoàn kịch múa rối, theo thời kì năm tháng những đoàn kịch cũng đã tan dã dần và những người diễn viên từng làm phải một thời vàng son cũng đã già.
Myanmar là một quốc gia nằm tại nơi giao xoa từ đa dạng nền văn hóa, chính vì vậy mà giang sơn Myanmar còn được mệnh danh là thánh địa vàng vì với nhiều chùa Phật với những đỉnh nhọn cao vút gây ấn tượng sâu sắc đẹp trong lòng du khách. Đã từ lâu, Myanmar được công nhận là thành phố biểu lộ nét văn hóa truyền thống rất rõ. Có hầu hết người đã nói rằng ví như muốn tiếp cận với trái tim Myanmar thì phải tới Mandalay vì Mandalay chính là trung tâm từ Myanmar và chính vì vậy những người nghệ sĩ múa rối đã quyết định sắm Mandalay thuộc nơi để mở rạp hát múa rối.
nghệ thuật múa rối nước
Nếu ngày xưa khán gải của những đoàn hát là hoàng đế thì ngày nay khán nhái sẽ là những du bạn tới du lịch, vì là diễn để cho du khách xem bắt buộc vở diễn chỉ kéo dài trong khoảng một giờ. Nhân vật được chăm chú nhất chính là nhật vật Nat-ca-do, chúng thường nhảy đầm múa theo những vũ điệu truyền thống để biểu hiện lòng tôn kính với thần linh, những động tác từ thân thể họ chính là phần chính yếu trong trình diễn rối dây. Chỉ với một vài sợi dây nhưng các nghệ sĩ với thể trình diễn và điều khiển con rối với những động tác khá phức tạp và khi biểu diễn họ cần phải kết hợp một bí quyết nhịp nhàng với nhạc công và diễn viên hát rối. Các nghệ sĩ hát rối sẽ phải sở hữu trí nhớ siêu tốt để với thể mô tả cả một câu chuyện dài cùng với hầu hết chi tiết. Đây cũng chính là điều kỳ diệu trong múa rối và cũng là yếu tố quan trọng để tạo nê sự thành công của vở diễn.
Đối với người dân Myanmar thì nhãi ranh giới giữatự nhiên và siêu tự nhiên là cực kỳ mong manh. Họ tin rằng những con rối cũng mang linh hồn và lúc biểu diễn thì chúng sẽ hoạt động. Khi tạo hình cho các nhân vật múa rối thì nghệ nhân phải tuân thủ theo nhiều quy tắc, tượng rối ko chỉ nên tuyệt vời mà đòi hỏi phải thật sự sống động và mang hồn. Khi con rối đã cũ thì hầu hết người được giữ lại ì họ xem đó là cách để lưu giữ truyền thống từ môn nghệ thuật độc đáo này.
myanmar-5.jpg

Tham khảo thêm tour khác: tour đi trương gia giới|tour đường bay phượng hoàng cổ trấn

DU LỊCH PHƯỢNG HOÀNG
Địa chỉ: Phòng 302, No 2A Biệt Thự Song Lập, Licogi 13, 162 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 04 35335388 - Fax: (+84)4 35335386 - Hotline: 0975699988
Website: dulichphuonghoang.vn - Email: Info@dulichphuonghoang.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Du lịch Myanmar đến điểm đến tuyệt đẹp mà ít người biết Các dịch vụ khác 0
tranthuan Du lịch Myanmar đưa du khách đến thăm đất Phật Các dịch vụ khác 0
L du lịch myanmar Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Mách bạn 5 điểm khi đến du lịch Myanmar Du Lịch 0
S Tư vấn Tour Myanmar tham quan 2 địa điểm Núi Popa và tu viện Taung Kalat lịch sử bi tráng về 37 vị thần Du Lịch 0
S Tư vấn Đền cổ Ananda thu hút khách ở du lịch Myanmar bởi kiến trúc độc đáo Du Lịch 0
S Tư vấn Đền cổ Ananda thu hút khách ở tour du lịch Myanmar bởi kiến trúc độc đáo Du Lịch 0
S Tư vấn Tìm hiểu Làng nghề thủ công mỹ nghệ với du lịch Myanmar Du Lịch 0
S Tư vấn Tour du lịch Myanmar ngắm hoàng hôn ở Bagan đẹp mộng mị Du Lịch 0
S Tư vấn Điều ít biết đến ở tour du lịch Myanmar Du Lịch 0
S Tư vấn Khám phá thành phố cổ Mrauk với du lịch Myanmar Du Lịch 0
S Tư vấn Thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch Myanmar Du Lịch 0
S Tư vấn Âm Nhạc truyền thống với đu lịch Myanmar Du Lịch 0
S Tư vấn Khám phá Món Bún cá Mohinga và Mỳ Nan Gyi Thohk khi đi du lịch Myanmar Du Lịch 0
S Tư vấn Khám Phá Cây cầu gỗ cổ và dài nhất thế giới khi đi du lịch Myanmar Du Lịch 0