Đúc đồng - Lưu giữ nét đẹp truyền thống Việt

DodongDQH667

Thành viên mới
15/3/23
13
0
1
VND

Vì sao đúc đồng được ưa chuộng ?​


Đúc đồng những năm sắp đây chọn lọc bởi thời kỳ hoàn thành gia công nhanh, chuẩn bản mẫu đất trước lúc tiến hành đúc đồng. Ngoài ra, giá trị thành hợp lý cực kỳ được tất cả người quan tâm và tuyển lựa nguyên liệu đồng
Sản phẩm bằng đồng để càng lâu thì màu sản phẩm lên sẽ càng đẹp đặc trưng tượng bằng đồng khi đúc tốn số đông công sức và tâm huyết của những người nghệ nhân lành nghề. Đúc sản phẩm bằng đồng không tính với đến những giá trị văn hóa, tâm linh phong thủy còn với tới giá trị nghệ thuật trường tồn vĩnh viễn theo thời gian.

Những yếu tố khi đúc đồng đẹp​


Đầu tiên, đồng tinh khiết được hiểu rằng là chất liệu đồng không pha trộn các tạp chất, đồng thuần khiết hiện thời được hiểu chính là đồng đỏ. Nhiều người nghĩ rằng đồng thuần khiết chính là đồng nguyên chất, nhưng điều này ko đúng bởi đồng nguyên chất theo hóa học thì nó sẽ ở thể quặng đồng và cũng siêu khó nẫu chảy, cũng đông đặc nhanh rất khó để dùng chế tạo tượng đồng.
Những sản phẩm đúc tượng đồng, tranh đồng, sản phẩm đồ đồng khác là một sản phẩm từ một tập thể tạo nên. Sự phối hợp của nghệ nhân và những người thợ giỏi tại từng khâu sản xuất sẽ giúp ra thị trường những sản phẩm độc đáo. Nghề đúc đồng đã trải qua hàng nghìn năm với sự thay đổi về sự phát triển từ phía xã hội thì đúc đồng truyền thống vẫn như thời sơ khai và hầu hết được thực hiện thủ công. Bên cạnh đó, những sản phẩm đúc đồng đã đưa nền văn hóa của Việt Nam còn tồn tại một nghề thủ công vô cùng độc đáo và mang ý nghĩa sâu sắc.

Nghệ nhân tạo mẫu​


Nghệ nhân tạo mẫu sẽ thực hiện công việc tạo mẫu tượng để nhằm đưa ra hình khối đẹp, chuẩn đưa sản phẩm trở thành có hồn và tinh xảo hơn. Chính vì vậy, đòi hỏi người nghệ nhân phải có kinh nghiệm và mang mắt thẩm mỹ tinh tế. Nếu mẫu tượng không tốt, không được đẹp đồng nghĩa với những sản phẩm khi đúc xong sẽ không với giá trị trị.

Nghệ nhân đúc đồng chuyên nghiệp​


Những người chuyên đúc tượng đồng phải là những người thợ có nhiều năm kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Họ phải là những người có cái nhìn tinh tế và với gu thẩm mỹ vô cùng tốt, sáng tạo và dễ dàng tiếp thu những thay đổi về diện mạo đáp ứng được nhu cầu. Đối với những sản phẩm đồ đồng sở hữu kích thước lớn thì người thợ bắt buộc phải có kinh nghiệm cao và giỏi về giai đoạn công việc từ mình. Ngoài ra, người thợ buộc phải phải tập trung, thống nhất để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo, tinh xảo nhất

Công xưởng đúc đồng​


Để quy trình đúc được diễn ra thuận tiện là bắt buộc với xưởng đúc rộng rãi và có đủ máy móc hỗ trợ. Với sự phát triển từ công nghệ công nghệ tiên tiến, bên cạnh những chi tiêu buộc phải làm cho thủ công thì người thợ với thể rút ngắn thời gian hoàn thành sản phẩm bằng những máy móc, lò đúc tiên tiến. Như vậy, sẽ giúp người nghệ nhân mẫu bỏ được những nguy hiểm như bỏng lúc nung, thương tích,... Là một xưởng đúc đồng to của làng nghề Ý Yên - Nam Định, Đồ đồng Dung Quang Hà đáp ứng đủ cả 3 yêu cầu về quy tắc đúc sản phẩm đồ đồng. Cùng với hàng ngũ nghệ nhân lành nghề, tinh tế và sáng tạo cùng với những trang thiết bị máy móc tiên tiến phục vụ tốt cho quá trình đúc tượng. Đồ đồng Dung Quang sẽ là một địa chỉ vô cùng tuyệt đối để bạn đặt đúc sản phẩm bằng đồng.

Quy trình tiến hành đúc sản phẩm​

Bước 1: Tạo mẫu sản phẩm
Bước 2: Tạo khuôn đúc cho sản phẩm
Bước 3: Chuẩn bị nguyên vật liệu và nấu chảy đồng
Bước 4: Rót đồng nóng chảy vào khuôn
Bước 5: Dỡ khuôn và hoàn thiện sản phẩm theo yêu cầu

Đặt sản phẩm đúc đồng ở đâu uy tín, chất lượng ?​


Đồ đồng Dung Quang Hà luôn tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng Ý Yên - Nam Định. Tại đây chuyên phân phối những sản phẩm đồ đồng như tượng đồng, tranh đồng, đồ thờ bằng đồng,...Những sản phẩm của chúng tôi được được phân phối thủ công trực tiếp bởi những đôi bàn tay nghệ nhân giỏi, hàng ngũ thợ dày dặn kinh nghiệm tạo cần những hoa văn họa tiết nhan sắc nét, tinh xảo.
 

Attachments

  • duc-dong4.jpg
    duc-dong4.jpg
    53.3 KB · Lượt xem: 0
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
DodongDQH667 Top 10 Điều Cần Lưu Ý Đúc và Thờ tượng Phật Bằng Đồng Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Giao lưu đôi cá sấu đồng đúc Nội Thất - Xây Dựng 0
T Cần bán Giao lưu bộ con giáp bằng đồng đúc nguyên khối hàng sưu tầm Nội Thất - Xây Dựng 0
T Cần bán Giao lưu em hươu bằng đồng đúc hàng decor Nội Thất - Xây Dựng 0
T Cần bán Giao lưu em đèn tượng đồng đúc nguyên khối Nội Thất - Xây Dựng 0
L Cần bán đĩa đồng kỷ niệm,làm đĩa lưu niệm giá rẻ,chuyên đúc đĩa đồng quà tặng sự kiện Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Cần bán Giao lưu em đèn tiffany chân đồng đúc hoạ tiết hoa hồng Nội Thất - Xây Dựng 0
Đèn Tiffany Giao Lưu E Đèn Cây Tiffany Đồng Đúc Xưa Của Mỹ. Nội Thất - Xây Dựng 0
L Tư vấn Biểu trưng đĩa đồng lưu niệm: quà tặng gỗ đồng,biểu trưng trống đồng,đĩa chạm đồng,tranh đồng lưu niệm,trống đồng đúc mô hình nhỏ Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn nơi đúc đĩa đồng lưu niệm,xưởng sản xuất đĩa lưu niệm,quà tặng kỷ niệm truyền thống thành lâp Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn nơi làm đĩa đồng lưu niệm,cung cấp đĩa đồng đúc nổi logo,cơ sở làm biểu trưng đĩa đồng Các dịch vụ khác 0
G Tư vấn đúc cúp lưu niệm, cơ sở bán cúp thể thao có sẵn, bán kỷ niệm chương cúp đồng Các dịch vụ khác 0
L Đúc đĩa đồng quà tặng ngày truyền thống,cơ sở làm đĩa lưu niệm,in ấn đĩa đồng Các dịch vụ khác 0
L Cơ sở làm đĩa đồng, xưởng đúc đĩa đồng, nơi làm đĩa đồng,cơ sở đúc đĩa đồng,bán đĩa đồng lưu niệm Các dịch vụ khác 0
L Sản xuất biểu trưng đồng,làm đĩa đồng lưu niệm,đúc đĩa đồng mạ vàng Các dịch vụ khác 0
Tin liên quan