Dùng sơn sáng màu để quét phòng cũng là một giải pháp tiết kiệm điện

bobodinh

Thành viên mới
3/1/19
603
0
16
VND
Dùng sơn sáng màu để quét phòng cũng là một giải pháp tiết kiệm điện

Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện, hạn chế các thiết bị tiêu hao điện năng, sơn, quét tường nhà màu trắng hay đi ngủ sớm…Đó là bán máy phát điện cummins những chiêu tiết kiệm điện của các sinh viên để giảm bớt tối đa lượng điện năng phải tiêu thụ, nhưng vẫn đảm bảo được việc học hành.
hang-cu-nhung-chat-luong-cao-may-phat-dien-yanmar-50kva_1558575049.jpg


Từ sinh viên ở trọ tiết kiệm điện…

“Khi chuyển tới phòng trọ, mấy chị em trong phòng quyết định đầu tư thay, máy phát điện denyo sử dụng toàn bộ các bóng điện trong phòng, trong nhà vệ sinh, ngoài hành lang, bóng điện đèn bàn học bằng bóng tiết kiệm điện. Các thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng được xếp hạng xa xỉ như bàn là, máy sấy tóc, ấm điện được cả phòng thống nhất không dùng thường xuyên. Máy sấy tóc chỉ dùng khi gội đầu khuya, hoặc sấy qua rồi để tóc tự khô. Với cách tiết kiệm này, mỗi tháng tiền điện cũng giảm bớt được dăm bảy chục ngàn”- Nguyễn Thùy Dương, sinh viên ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG chia sẻ.

Mai Thị Hà (SV Học viện Ngân hàng) chia sẻ bí quyết tiết kiệm điện mà Hà đã làm: “Vào mùa đông thì mọi người dùng chung bếp than vừa tiết kiệm được điện, vừa tiết kiệm được gas, mà vẫn có nước nóng dùng cho những việc sinh hoạt khác. Mùa hè, tập trung tại một phòng để học sử dụng 1 quạt điện và 1 bóng đèn cũng giúp làm giảm chi phí tiền điện, việc làm này vừa vui vẻ, tạo cơ hội cho mọi người hiểu nhau hơn. Hoặc có một cách khác là lên thư viện để học”.

Một lựa chọn tiết kiệm điện khác được các sinh viên triệt để thực hiện đó là dùng vôi sáng màu để quét phòng trọ. Đúc rút 3 năm kinh nghiệm lang bạt hầu hết các khu nhà trọ trên địa bàn Hà Nội, Xuân Hoàng, sinh viên ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, tường nhà trọ lâu không quét lại sơn nên không gian trong phòng rất tối dù đã bật cả 2 bóng điện. Chỉ cần đầu tư khoảng 2 chục ngàn đồng để mua vôi rồi tự quét, chỉ trong 1 ngày tường nhà sáng trắng. “Sau khi quét vôi tường chỉ cần một bóng đèn đã đủ dùng trong khi trước đây bật 2 bóng đèn vẫn cảm thấy không có đủ ánh sáng để dùng”- Hoàng nói.

…đến sinh viên ở cùng gia đình

Không chỉ sinh viên ở trọ, sinh viên sống cùng bố mẹ trong các hộ gia đình cũng có nhiều chiêu để tiết kiệm điện. Phú Hưng, sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Cả nhà sử dụng đèn tiết kiệm điện, tận dụng ánh sáng tự nhiên, rút ổ cắm nếu không sử dụng các thiết bị điện thậm chí phải tập trung nhiều quần áo mới giặt để hạn chế số lần sử dụng máy giặt trong tuần, hạn chế thức khuya, sử dụng máy tính quá nhiều”.

Còn Mai Anh – sinh viên Học viện Tài chính thì cho biết: “Nhà mình hạn chế mở tủ lạnh, tắt máy tính nếu như không sử dụng trong vòng 15 phút, vì nhà sử dụng gạch cách nhiệt nên không phải dùng nhiều quạt và điều hòa”.

Tuy nhiên, để tiết kiệm điện một cách có hiệu quả đòi hỏi phải xây dựng được thói quen tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình.

“Những hành động đơn giản như mua những thiết bị có nhãn xác nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng, sử dụng loại đèn chiếu sáng tiết kiệm điện có hiệu suất cao, lắp đặt bóng đèn ở vị trí hợp lý, thường xuyên vệ sinh máng đèn, học cách sử dụng hiệu quả tủ lạnh, nồi cơm điện và máy quạt cũng như các thiết bị điện khác sẽ góp phần không nhỏ giúp tiết kiệm chi phí của các gia đình”- Một chuyên gia ngành Điện cho biết.

Theo số liệu thống kê thực tế, điện năng tiêu thụ của các hộ gia đình ở nước ta chiếm từ 35 - 40% tổng lượng điện tiêu thụ quốc gia. Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, nhiều loại mặt hàng tiêu dùng tăng giá, các hộ gia đình đã phải cắt giảm tối đa các khoản chi tiêu không cần thiết, đặc biệt là tiết kiệm xăng, dầu, điện, than, củi đốt, tăng cường sử dụng các sản phẩm thay thế có giá thành rẻ hơn… Trong các giải pháp này, máy phát điện denyo cu nếu tiết kiệm điện một cách hiệu quả, bản thân mỗi hộ gia đình hàng tháng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Dùng dầu hỏa để tẩy vết sơn trên sàn đảm bảo sáng loáng Các dịch vụ khác 0
webxaydung Cần bán Tại sao phải dùng kính sơn ốp bếp? Phân loại kính sơn màu ốp bếp Nội Thất - Xây Dựng 0
S Cần bán Vì sao nên dùng dung môi pha sơn Nippon thay vì dùng xăng? Nội Thất - Xây Dựng 0
namthienphu Cần bán Tại sao sơn expo được khá nhiều khách hàng tin dùng Nội Thất - Xây Dựng 1
namthienphu Cần bán Thi Công Sơn Dầu Bạch Tuyết Dùng Cho Gỗ Và Kim Loại Nội Thất - Xây Dựng 3
namthienphu Cần bán Sơn nước nhũ vàng Toa cao cấp chuyên dùng cho chùa Nội Thất - Xây Dựng 3
Công Ty Thiết Kế Xây Dựng Tư vấn Top 6 Loại Sơn Tốt Nhất Hiện Nay Được Nhiều Người Tin Dùng 2021 Nội Thất - Xây Dựng 0
Hiếu Hòa Phát Cần bán Máy phun sơn Yikito HD11000 dùng là mê Máy Móc Công Nghiệp 0
TBPDL Cần bán Cân chuyên dùng pha sơn Máy Móc Công Nghiệp 0
B Băng keo giấy mỹ văn dùng trong ngành sơn, bọc ga niệm , ghi chú Các dịch vụ khác 0
Q Hé lộ lợi ích khi dùng cột barie inox chất lượng tốt tại Lạng Sơn Các dịch vụ khác 0
thienhongan Tư vấn Các vấn đề cần nắm khi dùng sơn jotun sơn nhà Nội Thất - Xây Dựng 4
Hiếu Hòa Phát Cần bán Máy phun sơn dùng điện Yikito Japan HD999 đầu inox Máy Móc Công Nghiệp 0
botdavoihanam Bột đá dùng trong ngành sản xuất sơn Nội Thất - Xây Dựng 0
H Cần bán Tại sao bắt buộc dùng thái dương năng sơn hà Nội Thất - Xây Dựng 0