Tư vấn Đựng thực phẩm bằng hộp nhựa có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe đúng không?

kingfox12

Thành viên mới
9/10/20
139
0
16
, các loại túi nilon, hộp giấy, hộp nhựa xài một lần được xài để chứa thực phẩm trở nên phổ biến vì sự tiện lợi. Tuy nhiên, ít người không biết, hoặc biết mà không quan tâm vật dụng rẻ, tiện này tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là khi dùng để chứa thức ăn nóng. Chưa kể, chúng còn gây ô nhiễm môi trường.
Hộp xốp được chế tạo từ đâu ?
Những đồ hộp xốp mà con người thường thấy hàng ngày càng được gọi với một cái tên khác là nhựa giãn nở. Tên gọi này bắt nguồn từ quy trình công nghệ để sản xuất ra chúng.
Người ta sử dụng một số loại thiết bị để trộn nhựa ở dạng lỏng với khí sau đó dùng khuôn để tạo hình, lúc này người ta sẽ ép để khí thoát ra ngoài làm cho nhựa giãn nở ra theo tạo nên độ phồng hay xốp cho những hộp giấy các bạn thường thấy. Chính vì vậy mà những loại hộp xốp thường rất nhẹ và mong manh, bạn có thể dễ dàng dùng tay để bẻ hoặc xé.

"Bạn sẽ không muốn chứa thực phẩm bên trong hộp nhựa ,hộp cơm giấy nếu biết rằng một lượng nhựa nhất định có thể sẽ từ đồ nhựa đó ngấm vào trong đồ ăn của mình đâu.", Blumberg cho hay.
Bộ Y tế cũng khuyến cáo: Không dùng hộp nhựa đựng các loại thức ăn, đồ uống nóng trên 100oC, nhất là các loại thức ăn rán có nhiều mỡ đang nóng; không dùng hộp xốp chứa đựng thức ăn, đồ uống chua (dưa muối, sa lát trộn dấm, nước chanh, nước chè chanh...) hay mỡ, dầu ăn; không dùng lò vi sóng để làm nóng thực phẩm chứa trong hộp xốp; chỉ dùng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, hợp vệ sinh, an toàn thực phẩm; sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, không nên dùng trong thời gian dài. Ngoài ra, các nhà sản xuất, kinh doanh và quản lý hộp xốp, hộp nhựa phải tăng cường kiểm soát chất lượng sản phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Quan trọng hơn, người dân cần tự giác nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc lựa chọn, xài các đồ gia dụng.

Công dụng của hộp hộp nhựa.
Hộp xốp được dùng nhiều trong cuộc sống hằng ngày vì tính tiện dụng của nó là dùng một lần rồi bỏ với giá thành rất rẻ. Hộp xốp là một công cụ quan trọng thúc đẩy doanh số cho những cửa hàng bán đồ uống. Ví dụ như tiệm phở dễ dàng bán một phần thực phẩm mang về bằng tô giấy xốp để khách mang về sử dụng mà không cần phải chuẩn bị sẵn tô.

Rất nhiều người có thói quen tận dụng nhiều hộp nhựa đựng kem thừa, chai đựng nước ngọt, hộp xốp một lần xài,… chứa lại thức ăn, đồ uống. Điều này là hết sức đáng lo ngại, do các sản phẩm chứa đồ ăn một lần sử dụng này thường được làm từ nguyên liệu kém chất lượng, nên nếu tái xài sẽ sinh ra nhiều độc tố và hậu quả cũng tương tự như xài hộp xốp đựng đồ ăn gây ung thư.
Xem thêm:
hộp giấy
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Can nhựa đựng thực phẩm, can nhựa đựng hóa chất, can nhựa dày, can nhựa ATVS thực phẩm Máy Móc Công Nghiệp 0
ToLyRVC Cần bán Cung cấp tô giấy có nắp mang đi đựng thực phẩm Ẩm thực 0
ToLyRVC Cần bán Bán tô giấy đựng thực phẩm giá rẻ bảo vệ môi trường Ẩm thực 0
N Hộp đựng linh kiện, thùng nhựa đặc, sóng nhựa có nắp đậy, hộp nhựa đựng thực phẩm Nội Thất - Xây Dựng 0
N Cần bán Hộp nhựa đựng thực phẩm khô, hộp nhựa đựng linh kiện, thùng nhựa đặc có nắp đậy Máy Móc Công Nghiệp 0
ToLyRVC Cần bán Tô giấy đựng thực phẩm giá rẻ có nắp Ẩm thực 0
K Đồ dùng xốp đựng thực phẩm ảnh hưởng xấu môi trường Các dịch vụ khác 0
ECO PRO Mua khay giấy đựng thực phẩm giá rẻ ở đâu tại Sài Gòn? Ẩm thực 0
ToLyRVC Cần bán Tô giấy giá rẻ đựng thực phẩm tại TPHCM Ẩm thực 0
K Tư vấn Xài đồ nhựa đựng thực phẩm - tiềm ẩn nguy cơ tới sức khỏe Các dịch vụ khác 0
ToLyRVC Cần bán Phân phối tô giấy đựng thực phẩm dung tích 750ml Ẩm thực 0
ToLyRVC Phân phối tô giấy đựng thực phẩm giá rẻ Các dịch vụ khác 0
K Cần bán Phân Phối In Ấn Trên Tô Nhựa, Hộp Cơm , Hộp Nhựa Đựng Thực Phẩm Ẩm thực 0
Maianhkd3 Cần bán Sóng nhựa đựng thực phẩm, sóng nhựa Hs018, sóng nhựa rỗng nhỏ Máy Móc Công Nghiệp 0
Maianhkd3 Cần bán Sọt nhựa đựng nông sản, sọt nhựa đựng thực phẩm, sọt nhựa đựng rau củ Máy Móc Công Nghiệp 0