Tư vấn Gà - Xem đầu biết gà mái tốt để đúc gà con

LinhLinhbmt

Thành viên mới
15/5/18
13
1
3
Hồ Chí Minh
thegioiga.net
Trong cách chọn ga mai choi để có thể đúc được gà con tốt. Sau này khi trưởng thành sẽ mang nhiều đặc điểm ưu việt nổi bật của gà mẹ. Bởi vì gà con sẽ mang nhiều đặc điểm của gà mẹ mẹ hơn là gà trống.
Có nhiều yếu tố để xem xét trong cách chọn gà mái chọi dòng. Trong đó thì xem phần đầu là một yếu tố mà các sư kê cũng chú ý nhiều. Sau đây là một số lưu ý trong khi chọn gà mái giống. Để đảm bảo sư kê có thể chọn được một con gà mái ưng ý, có nhiều đặc điểm tốt để đúc gà.

Gà có đầu nhỏ, thon dài. Nên chọn gà có kích cỡ đầu phù hợp với kích cỡ thân của mình. Đây được xem là tướng gà đẹp đối với những con gà mái. Mà những con gà trống có tướng như vậy cũng được xem là đẹp.
Mỏ gà dài tương đối với kích thước đầu và có kích thước nhỏ. Không nên chọn những con có phần mỏ to, cũng không quá dài. Nếu khóe mỏ của gà rộng thì càng tốt. Đây là kinh nghiệm chọn gà mái chọi dòng của những người có nhiều kinh nghiệm. Trong việc chọn gà trống, mái để đúc gà chọi con.
Nên chọn những con gà chọi có cánh mũi hở ra, mũi gà to. Mắt gà sáng, có con ngươi nhỏ và nên chọn có đôi mắt to, tinh anh. Xem tướng gà dựa vào đôi mắt được nhiều người áp dụng. Bởi có thể biết được tình hình sức khỏe của gà chọi. Nếu gà chọi bị bệnh, ốm yếu thì thường có mắt lờ đờ.

Nên chọn những con ga mai choi giống có mồng dâu. Đây là một loại mồng gà đẹp, gà mái có mồng dâu được xem là có tướng đẹp. Cần chú ý chọn con có mồng đứng thẳng, màu sắc tươi sáng, không bị đổ xuống. Không có các dấu hiệu đổi màu, như từ đỏ chuyển thành tím, hay có những đốm đen.
Cổ gà phải cứng cáp, xương cổ chắc chắn. Chiều dài của cổ gà cũng phải phù hợp tương ứng với thân mình của gà.
Những con gà có tướng đầu cổ như trên được xem là có tướng tốt. Sư kê chọn gà mái như thế này thì khi đúc gà con. Gà con sẽ có nhiều đặc điểm tốt, sức khỏe tốt hơn.
Để biết thêm các yếu tố khác khi chọn gà chọi mái. Tham khảo tại: Cách chọn gà chọi mái tốt để đúc chiến kê - Chọn gà mái nòi chi tiết