GIá cà chua không ai thu hoạch, lý do vì sao cà chua mất giá

chopper

Thành viên mới
21/8/19
376
0
16
GIá cà chua không ai thu hoạch, lý do vì sao cà chua mất giá

Những người nông dân trồng cà chua trên địa bàn cho biết năm nay thời tiết thuận, cà chua được mùa cho sản lượng cà chua tăng cao hơn những năm trước. Tuy nhiên giá cà chua rớt thê thảm, chỉ bằng 1/3 so với những năm trước giá rẻ thế nhưng thương lái chẳng đến thu mua.

Trên cánh đồng xóm 3 Xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu phủ khắp các cánh đồng là những ruộng cà chua chín đỏ rực. Tuy nhiên người nông dân chẳng mặn mà thu hái, cà chua chín rụng tự khô héo, một số nông dân tạm thu hái về làm thức ăn cho heo.

Thời điểm này những năm trước vào vụ thu hoạch cà chua, giá cà chua bán được 5 nghìn đồng mỗi kg thế nhưng năm nay giá cà chua chưa đến 2 nghìn đồng mỗi kg, mà còn không có thương lái thu mua. Người trồng cà chua theo đó lỗ nặng, không có người thu mua, cà chua không bán được coi như mất trắng toàn bộ cả công sức lẫn số tiền vốn bỏ ra. Để vụ cà chua thu hoạch phải mất 5 tháng ròng rã chăm sóc, một người nông dân trồng cà chua trên địa bàn xóm 3 chia sẻ.

Thời điểm bắt đầu trồng vụ cà chua từ khoảng cuối tháng 10 năm trước và đến tháng 3 tháng 4 năm sau là thời điểm chính vụ thu hoạch. Cà chua chín rộ rồi mà với mỗi xào cà chua bà con nông dân phải đầu tư từ 6 đến 7 triệu đồng, so với mức giá bán thời điểm thu hoạch hiện tại chỉ thu được về khoảng 6 triệu đồng. Còn nếu không có người mua như hiện nay thì nguy cơ người trồng cà chua sẽ lâm cảnh mất trắng.

Nhìn cánh đồng cà chua chín rụng đang vào giai đoạn hỏng thối giữa ngay trên đồng người nông dân chẳng biết làm sao, chỉ biết xót xa, một số người tiếc của hái về cho lợn ăn. Đó là tình cảnh bà con trên địa bàn xã Quỳnh Văn huyện Quỳnh Lưu cũng lâm vào tương tự.

Gia đình anh Hải ngụ tại địa bàn xóm 8 xã Quỳnh Văn cho biết vụ cà chua năm nay nhà anh trồng 4 sào, đang vào vụ thu hoạch nhưng chẳng ai đến mua. Thời điểm đầu vụ giá cà chua đã thấp nên nhiều người không bán chờ giá tăng cao. Thế nhưng càng đến vụ thu hoạch giá cà chua lại càng giảm mạnh rớt thê thảm và không có thương lái thu mua.

Hiện theo thống kê sơ bộ bộ toàn địa bàn huyện Quỳnh Lưu diện tích cà chua đạt trên 50 hecta, những vùng đang vào giai đoạn thu hoạch tập trung trên địa bàn các xã Quỳnh Minh, Quỳnh Văn, Quỳnh Lương cà chua năm nay được mùa sản lượng cao nhưng giá rất thấp. Hiện nay trên địa bàn các xã còn tới 60 đến 70% diện tích cà chua vào vụ thu hoạch đã chín đỏ như chẳng thể tiêu thụ.

Link tham khảo máy đo nồng đô ph trong nước - ao nuôi tôm : Lien he 0914 130 988

Địa chỉ : 214 Hoàng Hoa Thám, p.12, q. Tân Bình, tphcm

Đặt hàng máy đo ph cầm tay trong nước : 0914 130 988

Để mua máy đo PH cầm tay chất lượng giá rẻ vui lòng gọi ngay cho chúng tôi : 0914 130 988

Xem thêm

 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
fintech123 Sự khác biệt về màu sắc quyết định giá trị dinh dưỡng của cà chua? Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Mua máy rang cà phê giá rẻ - Tặng máy xay cà phê Các dịch vụ khác 0
D Cần bán Bao PP dệt đựng cà phê, xưởng sản xuất bao pp giá rẻ - 0908.858.386 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Máy pha cà phê giá cực sốc - 100% Nhập khẩu Châu Âu Các dịch vụ khác 0
H Cần bán cung cấp cà phê giá rẻ Ẩm thực 0
D Tư vấn Dịch thuật Miền Trung tại Cà Mau: uy tín, giá rẻ Các dịch vụ khác 0
BaobiAmiba Cần bán Màng cuộn bao bì cà phê hòa tan chất lượng cao với giá hấp dẫn Máy Móc Công Nghiệp 0
D Tư vấn Mật ong hoa cà phê giá bao nhiêu là hợp lý? Ẩm thực 0
T Bảng giá cà phê hạt rang Mộc Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Xưởng cung cấp cà phê nguyên chất giá sỉ Các dịch vụ khác 0
phamthuanhlv Cần bán Đại lý chuyên thi công máy lạnh âm trần cho quán cà phê giá rẻ chính hãng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
N Phân phối xe nâng tay thấp 3 tấn giá rẻ tại cà mau- xe nâng tay niuli đài loan- lh 0911082000 Các dịch vụ khác 0
H Nhà cung cấp cà phê giá sỉ cho quán - Sơn Việt Ẩm thực 0
H Cần bán Thiết kế quán cà phê nhỏ đẹp giá rẻ Nội Thất - Xây Dựng 0
M Giá trị dinh dưỡng có trong quả cà tím Các dịch vụ khác 0