Tư vấn Giá cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đến Manila

dangnga

Thành viên mới
16/3/23
28
0
1
VND
Giá chuyển từ Hồ Chí Minh đi Manila là bao nhiêu?

Giá cước vận tải biển từ Hồ Chí Minh đi Manila là bao nhiêu?

Chuyển đi Manila bao gồm những phí gì?
Đôi nét về cảng Manila

Manila là cảng biển lớn nhất Philippines và là một trong những cảng biển lớn nhất khu vực Đông Nam Á với hoạt động thương mại, kinh tế và quân sự nổi bật. Cảng có 6 cầu tàu trong đó có 2 cầu tài dành cho tàu container và tàu roro. Hệ thống kho tại cảng có tổng diện tích lên đến 68.000 m2 và 4 bãi chứa với tổng diện tích 143.000 km2.

Cảng Manila, Philippines là cửa ngõ vận chuyển quốc tế lớn nhất và nằm trong danh sách hàng đầu tại Philipines. Trong năm 2013, khối lượng hàng hóa tại cảng lên đến 3,77 TEUs.

Cảng Manila thuộc vịnh Manila nằm ở hai bờ của sông Pasig là một hải cảng sầm uất nhất Philippines. Cảng được chia thành ba khu vực bao gồm: khu Nam cảng, khu Bắc cảng và khu cảng quốc tế. Ngoài ra, Manila còn được xem là một trong 30 cảng lớn nhất thế giới. Cảng Manila cách cảng Sài Gòn 950 hải lý, vì cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á nên tuyến đường vận chuyển này ngắn hơn. Ngoài ra, Phillipines còn có các cảng khác như Subic, Davao, Cebu, Carayan de Oro, Batangas…

Giá cước vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đến Manila

Nhóm mặt hàng xuất khẩu phổ biến đến Philippine

Thương vụ Việt Nam tại Philippines cho biết, Danh mục các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Philippines khá đa dạng, khoảng 35 mặt hàng/ngành hàng như thủy sản, nông nghiệp, may mặc, thức ăn chăn nuôi, phân bón, sản phẩm công nghiệp chế tạo, xây dựng, xi măng, sắt thép, máy móc, dụng cụ, đồ điện tử… Tuy nhiên, các mặt hàng nông sản trong đó có gạo mới là thế mạnh của Việt Nam tại thị trường Xuất khẩu sang thị trường Philippines tăng trưởng tốt, luôn chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu xuất khẩu.

Trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu ra thế giới 3,6 triệu tấn gạo, trong đó lượng gạo xuất khẩu sang Philippines đạt 1,5 triệu tấn, chiếm 42,3%. Philippines tiếp tục là thị trường dẫn đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam.

Kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Philippines trong giai đoạn trên đạt 772,4 triệu USD, tăng 31,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là động lực chính giúp kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Philippines trong năm duy trì ở mức tăng trưởng dương trong bối cảnh xuất khẩu nhiều loại mặt hàng khác có chiều hướng sụt giảm.

Các chuyên gia nông nghiệp Việt Nam cho rằng, trong ngắn hạn, giá gạo sẽ ở mức tốt do những bất ổn về kinh tế, chính trị toàn cầu đẩy nhu cầu dự trữ lương thực tăng.

Ngoài Philippines, Indonesia và nhiều quốc gia ở châu Á cũng đang tăng mua gạo Việt do nguồn cung sụt giảm. Việc Indonesia sẽ nhập 2 triệu tấn gạo trong năm nay khiến giá gạo 5% tấm xuất khẩu liên tục tăng. Chính phủ Indonesia trước đó ra quyết định sẽ nhập khẩu 2 triệu tấn gạo dự trữ.

Mới đây, Fitch Solutions dự đoán thị trường gạo toàn cầu sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt.
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, Indonesia liên tục tăng mua gạo Việt Nam trong những tháng vừa qua. Chỉ trong bốn tháng đầu năm nay, xuất khẩu gạo sang thị trường này thu về 149 triệu đô la Mỹ. Trong khi đó, cả năm ngoái chỉ có 58 triệu đô la. Lần đầu tiên, quốc gia này vươn lên trở thành khách hàng lớn thứ ba của gạo Việt, sau Philippines và Trung Quốc.
Bên cạnh điểm sáng về lượng gạo xuất khẩu, giá gạo Việt Nam sang các thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng hai năm qua. Đơn cử, giá gạo 5% tấm của Việt Nam giao dịch ở mức 508 USD/tấn, tăng 5 USD/tấn. Mức giá này bằng với giá gạo cùng loại của Thái Lan, cao hơn 40 USD/tấn so với giá gạo của Ấn Độ và cao hơn 20 USD/tấn so với giá gạo Pakistan. Chính vì vậy, hoạt động xuất khẩu gạo của Việt Nam có thể tận dụng cơ hội giá tốt để mang lại nguồn thu.

Các chứng từ khai báo hải quan khi xuất khẩu:

+ Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại)

+ Packing List (Phiếu đóng gói)

+ Sales Contract (Hợp đồng Thương mại - Nếu có)Ngoài ra cần thêm chứng từ khác tùy theo yêu cầu của mỗi mặt hàng (nếu người mua hàng có yêu cầu cung cấp để thực hiện thủ tục nhập khẩu tại nước người mua hàng)

- Health Ceritificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật đối với sản phẩm có ngườn gốc từ động vật)

- Phytosanitary certificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm nông sản)

- Fumigation certificate ( Chứng nhận hùn trùng hàng hóa)

Cùng các chứng từ khác...

Công ty vận chuyển quốc tế - Giá cước vận tải biển, hàng không.

Công ty logistics chúng tôi được thành lập từ năm 2008, đến nay công ty đã hỗ trợ hơn 1000 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục hải quan và vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu cho đối tác

Tại Việt Nam công ty logistics chúng tôi có hệ thống văn phòng chi nhánh khắp 3 miền như Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương. và hơn 300 nhân sự

Công ty logistics cước vận chuyển toàn cầu có mạng lưới chi nhánh, đối tác rộng khắp từ China, Taiwan, Korea, Singapore, Malaysia...tới châu Âu, châu Mỹ, Úc luôn đảm bảo cho việc giao nhận hàng hóa đến tay khách hàng được nhanh và an toàn nhất.

Công ty logistics cước vận chuyển quốc tế - cuocvanchuyen.vn

Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường biển

Vận chuyển hàng hóa quốc tế đường hàng không

Vận chuyển hàng đóng ghép container, hàng kho CFS - CFS

Dịch vụ khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu

Dịch vụ vận chuyển nội địa bằng xe tải, xe đầu kéo đến kho, xưởng khách hàng

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, công bố, hợp quy, hợp chuẩn, kiểm định, kiểm tra chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty logistics đáng tin cậy tại Việt Nam, hãy liên hệ với công ty logistics chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
dangnga Tư vấn Giá cước vận tải hàng không từ Nhật về Việt Nam Các dịch vụ khác 0
dangnga Tư vấn Giá cước vận chuyển từ Hồ Chí Minh đến cảng Brisbane, Australia Các dịch vụ khác 0
dangnga Tư vấn Giá cước vận chuyển hàng lẻ từ Hongkong về Việt Nam Các dịch vụ khác 0
dangnga Tư vấn Giá cước vận tải hàng không từ Hồ Chí Minh sang Thái Lan Các dịch vụ khác 0
dangnga Tư vấn Giá cước vận chuyển hàng lẻ từ Singapore về Việt Nam Các dịch vụ khác 0
dangnga Tư vấn Giá cước vận tải hàng không từ Hồ Chí Minh sang Singapore Các dịch vụ khác 0
dangnga Tư vấn Giá cước vận tải biển từ Ấn Độ về Việt Nam Các dịch vụ khác 0
dangnga Tư vấn Giá cước vận tải biển từ Việt Nam đi Yangon, Myanmar Các dịch vụ khác 0
dangnga Tư vấn Giá cước vận tải biển từ Yangon, Myanmar về Việt Nam Các dịch vụ khác 0
dangnga Tư vấn Giá cước vận tải biển từ Trung Quốc về Việt Nam Các dịch vụ khác 0
dangnga Tư vấn Hướng dẫn tra bảng giá cước vận chuyển quốc tế Các dịch vụ khác 0
T Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Ba Lan - Giá Cước Tốt - Lịch Trình rõ ràng. Các dịch vụ khác 0
T Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Ba Lan - Giá Cước Tốt - Lịch Trình rõ ràng. Các dịch vụ khác 0
T Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Ba Lan - Giá Cước Tốt - Lịch Trình rõ ràng. Các dịch vụ khác 0
T Dịch Vụ Vận Chuyển Hàng Ba Lan - Giá Cước Tốt - Lịch Trình rõ ràng. Các dịch vụ khác 0