Trong chao có chứa vitamin B2 và B12 phong phú, gấp 6 – 7 lần đậu hũ. Trong chao có chứa nhiều khoáng chất như canxi, magie, phốt pho. Ngoài giá trị dinh dưỡng phong phú, sau quá trình lên men vi sinh sẽ làm giảm axit phytic. Nhờ đó nâng cao sự hấp thụ chất sắt, ăn chao trong một thời gian sẽ có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh huyết khối, giúp làm giảm tỉ lệ mắc bệnh.
Đồng thời chao có thể dùng làm một loại gia vị giúp tăng hương vị thơm ngon của món ăn, cũng như có thể dùng để nêm nếm nước dùng mì nhằm làm tăng vị ngon của mì. Ăn một lượng chao phù hợp sẽ có lợi ích nhất định đối với sức khỏe, nhưng nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều muối, gây hại cho cơ thể, từ đó khiến thận phải hoạt động nặng nề hơn.
Đồng thời chao có thể dùng làm một loại gia vị giúp tăng hương vị thơm ngon của món ăn, cũng như có thể dùng để nêm nếm nước dùng mì nhằm làm tăng vị ngon của mì. Ăn một lượng chao phù hợp sẽ có lợi ích nhất định đối với sức khỏe, nhưng nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều muối, gây hại cho cơ thể, từ đó khiến thận phải hoạt động nặng nề hơn.