Giá trị dinh dưỡng của khoai mì bạn nên biết

VnVietNhan

Thành viên mới
2/1/17
703
1
18
VND
1 Giúp giảm cân
Khoai mì chứa một lượng chất xơ cao mà hàm lượng calo thấp. Ăn khoai mì luộc giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn và là loại thực phẩm hoàn hảo trong quá trình giảm cân của bạn.



Giá trị dinh dưỡng của khoai mì bạn nên biết


attachFull3967




2 Tuyệt vời cho hệ tiêu hóa



Lượng chất xơ có trong khoai mì giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa, hấp thụ tất cả các độc tố từ ruột của bạn và hỗ trợ giảm viêm trực tràng.



Giá trị dinh dưỡng của khoai mì bạn nên biết


attachFull3966




3 Tốt cho đôi mắt



Khoai mì cung cấp lượng vitamin A giúp cải thiện thị lực, hạn chế nguy cơ mắccác bệnh về mắt (quáng gà, suy giảm thị lực, khô mắt...).



Giá trị dinh dưỡng của khoai mì bạn nên biết


attachFull3969




4 Hệ xương khỏe mạnh



Trong khoai mì có chứa chất dinh dưỡng như vitamin D, canxi, kẽm là các yếu tố góp phần cho hệ xương chắc khỏe, cứng cáp, giữ mật độ xương trong cơ thể không bị loãng.



Giá trị dinh dưỡng của khoai mì bạn nên biết


attachFull3970




5 Giúp làm mềm và sáng da



Vỏ khoai mì là một phương thuốc tuyệt vời cho mọi vấn đề về da. Phơi khô vỏ khoai mì và tán thành bột, trộn với nước thành hỗn hợp bột nhão. Thoa đều trên mặt trong 20 phút và rửa sạch. Mặt nạbột vỏ khoai mì giúp loại bỏ dầu thừa, thu nhỏ các lỗ chân lông, trẻ hóa và làm sáng da.



Giá trị dinh dưỡng của khoai mì bạn nên biết


attachFull3971




6 Là loại thực phẩm không chứa gluten



Có khoảng 10% dân số toàn cầu bị dị ứng với gluten (dễ dẫn đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe như hệ thần kinh, bệnh về đường ruột,...). Khoai mì là loại thực phẩm giàu tinh bột, ứng dụng chế biến đa dạng (làm bánh, mì, súp,...) dễ dàng mà lại an toàn cho người dị ứng gluten.



7 Có lợi cho phụ nữ mang thai



Nhu cầu chính của phụ nữ trong thời gian mang thai là folate (axit folic), Vitamin C. Củ khoai mì có hàm lượng chất này rất dồi dào, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho các mẹ bầu. Mặc dù khoai mì có một hương vị nhạt, bạn có thể ăn kèm trong salad hoặc các món thịt khác cũng rất tuyệt.



Giá trị dinh dưỡng của khoai mì bạn nên biết


attachFull3968




Lưu ý khi sử dụng khoai mì (củ sắn)



Khoai mì nếu không được chế biến đúng cách sẽ còn tồn dư hàm lượng xyanua - chất có khả năng gây ngộ độc với con người. Do đó, trước khi sử dụng hãy lưu ý và cẩn trọng trong việc nấu nướng. Bạn nên nấu đảm bảo thật chín thì khi đó đây trở thành món ăn an toàn và bổ dưỡng.



Giá trị dinh dưỡng của khoai mì bạn nên biết


attachFull3972




Khoai mì là loại củ phổ biến, dễ tìm mua cũng như có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hãy bình luận ngay ở dưới, bạn đã từng ứng dụng chế biến loại củ này như thế nào nhé.

Nguồn internet

Tags: Tinh bột khoai mì dạng hạt, khoai mì xay nhuyễn đông lạnh
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Cao Anh Đoan Tư vấn Giá trị dinh dưỡng của hạt macca BMT - Tác dụng chống viêm và chốn oxy hoá của hạt macca Các dịch vụ khác 0
Hạt Nhà Bee Giá trị dinh dưỡng của hạt dẻ cười Ẩm thực 0
P Tư vấn Lợi ích và giá trị dinh dưỡng của thịt thăn ngoại trâu nhập khẩu Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Giá trị dinh dưỡng Nạm gầu trâu mã 62 - Mua ngay tại đây! Các dịch vụ khác 0
nihaniha Loại tổ yến nào có giá trị dinh dưỡng cao nhất? Ẩm thực 0
dongangia.com Tư vấn Thành Phần Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Sữa Đặc Ẩm thực 0
oanh166 Cần bán Hạt dinh dưỡng - giá trị thiết yếu của cuộc sống Ẩm thực 0
chuyen22 Nấm Hầu Thủ Chay – Giá trị dinh dưỡng và tác dụng đối với sức khỏe Các dịch vụ khác 0
Bimi Nust Tư vấn Công Dụng Và Giá Trị Dinh Dưỡng Hạt Granola Là Gì? Ẩm thực 2
SWEETY cake 9 giá trị dinh dưỡng của bánh mì đen trong việc giảm cân Thời trang Nam 0
N Cần bán Máy làm sữa hạt Medion MD11200 tạo nên giá trị dinh dưỡng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Tanois Tư vấn Giá trị dinh dưỡng của hạt hạnh nhân Ẩm thực 0
fuongwtrang Cần bán Giá trị dinh dưỡng từ các loại hạt Ẩm thực 0
hungvy Giá trị dinh dưỡng từ các loại hạt Ẩm thực 0
buiducduy123 Giá trị dinh dưỡng của Granola Ẩm thực 0