Tư vấn 【Giải Đáp 】Có Nên Thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát Tại Nhà Không?

doducthanh

Thành viên mới
10/9/20
238
0
16
VND
Từ xa xưa, Phật Giáo luôn là một trong những tôn giáo gần gũi nhất với đời sống tâm linh từ phía con người Việt. Người ta tin rằng, muốn cuộc sống luôn được bình an, hạnh phúc, tiêu tai hạn chế họa thì bắt buộc thỉnh tượng Phật bằng đồng về thờ tại gia. Với đó, nhiều người vẫn còn thắc mắc rằng, sở hữu cần thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà không? Bởi Địa Tạng Vương Bồ Tát được coi là Giáo chủ từ phía cõi U Minh – nơi đầy rẫy những vong linh tạo ác nghiệp cực trọng chưa được cực kỳ thoát tới cảnh giới an lành. Hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay Đồ Đồng Dung Quang Hà sẽ lược giải về vấn đề này để đưa quý gia chủ với câu trả lời xác thực nhất. Cùng xem bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai?
Theo Kinh Phật, Địa Tạng Vương Bồ Tát là một trong 6 vị Bồ tát của Phật Giáo Đại thừa. Năm vị còn lại bao gồm Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Bồ Tát Phổ Hiền và Di Lặc Bồ Tát.

[IMG]


Địa Tạng Vương Bồ Tát là một vị Bồ tát đại từ đại bi với thệ nguyện rộng lớn và được xem là giáo chủ của cõi U Minh. Ngài được biết tới bởi lời nguyện cứu độ toàn bộ chúng sanh trong lục đạo luân hồi vào thời kỳ sau lúc Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn, cho đến lúc Bồ Tát Di Lặc được hạ sanh, và nguyện ko chứng Phật quả giả dụ địa ngục tù chưa trống rỗng. Ngoài ra trong văn hóa của người dân Nhật Bản, Địa Tạng Vương Bồ Tát còn hộ mệnh cho trẻ nhỏ, bảo vệ các vong linh từ phía trẻ con hoặc bào thai chết yểu. Bên cạnh đó, Kinh Địa Tạng có viết rằng: “U Minh Giáo Chủ Bổn Tôn Địa Tạng Bồ tát Ma Ha Tát” trong đó “Bổn” tại đây chính là Bổn tâm, “Tôn” là tôn quý, “Địa” là tâm địa, “Tạng” là Như Lai tạng. Như vậy có thể hiểu rằng chỉ sở hữu Bổn tâm mới là tôn quý nhất, đó là kho tàng Như Lai tạng tâm địa. Chỉ mang Bổn tâm mới khiến cho chủ được cõi u minh, nghĩa là làm cho chủ cõi địa ngục tham – sân – say đắm từ chính mình.

>> Xem thêm Thỉnh Phật Phổ Hiền Bồ Tát Ở Đâu Chất Lượng Nhất Hiện Nay?

Nên hay không nên thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà?
Vậy có nên thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà không? Trong những lý giải về Địa Tạng Vương Bồ Tát là ai, gia chủ với thể thấy rằng hạnh nguyện của Ngài là cứu độ chúng sanh trong địa ngục tù khổ đau. Tu tập theo hạnh nguyện Địa Tạng Vương là cứu độ hết chúng sinh trong tâm, chuyển thức thành trí, ngay đó thành Vô thượng Bồ đề.

[IMG]


Và như thế, học theo hạnh từ phía Ngài Địa Tạng Vương Bồ Tát, cứu độ hết thảy chúng sanh tâm phiền não tự bao đời cất chứa trong tạng thức, chuyển thức thành trí, là tiến trình chứng đắc Phật quả. Quý Phật tử và gia chủ buộc phải hiểu và thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà để học theo công hạnh Ngài theo tinh thần này. Còn việc hiểu Địa Tạng Vương chuyên cứu độ cõi âm, thờ Ngài thì những vong linh sẽ đi theo khuấy rối chỉ là một tín niệm dân gian. Vì thế thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà để học theo công hạnh từ phía Ngài là điều cần làm. Nếu chưa hội đủ duyên lành để thỉnh Tăng (Ni) làm lễ an vị cho tượng Bồ tát, gia chủ sở hữu thể tự an vị rồi phụng thờ.

>> Xem thêm cách đặt tượng phật bà quan âm ngoài trời chuẩn phong thủy

Những lợi ích khi phát tâm thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát về thờ phụng tại gia
Thờ Địa Tạng Vương nhân tình tát tại nhà, chính là nương nhờ vào công năng, oai lực từ phía Đức Địa Tạng – sự đại từ phía đại bi bao trùm khắp Tam giới, không thể nào nghĩ bàn. Đức Phật Thích Ca Mâu Ni qua Kinh Địa Tạng bản nguyện đã cho con người chúng ta biết rằng trường hợp ai nghe được danh hiệu Bồ Tát Địa Tạng rồi chí tâm quy y, cúng dường, chiêm ngưỡng, tô vẽ tôn tượng, đảnh lễ Bồ Tát Địa Tạng, sẽ được những tiện lợi sau đây:

Với cuộc sống hiện tại:
Những điều gia chủ nguyện cầu sẽ được Đức Phật chứng giám, phù trợ cho sớm thành hiện thực, được trí tuệ lớn. Xua đuổi tai ương, điều xấu, thoát khỏi những hiểm nguy. Giúp cho sức khỏe từ phía mọi người trong nhà luôn mạnh khỏe, tiêu trừ bệnh tật, được quỷ thần hộ vệ mang bình an trong hầu hết chuyện.

>> Xem thêm Cách Thỉnh Tượng Phật Về Thờ Tại Gia Đúng Chuẩn Chỉnh Nhất

Với cuộc đời kiếp sau
Thờ phụng tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát trong nhà đưa cho những người mong cầu thoát khỏi thân nữ trong kiếp này, sẽ được như ý nguyện trong kiếp sau đổi sang một thế cuộc tại thân nam nhi. Gia chủ tình thực cầu nguyện sẽ được Phật chứng cho kiếp sau được thân xinh đẹp, thoát khỏi kiếp nghèo hèn, sở hữu cuộc sống sung túc, an nhàn.

Với người sắp lâm chung và đã quá vãng
Trong gia đình với người thân đang lúc lâm chung sắp mất, việc hôm sớm tụng kinh, khiến cho đa dạng việc thiện sẽ được Địa Tạng Vương Bồ Tát phù hộ, sở hữu thể kéo dài thời kì sống. Trong giai đoạn 49 ngày sau mất, việc tụng Kinh Địa Tạng cho vong linh quá cố sẽ với thể mang họ sớm được siêu thoát Chí tâm tụng kinh Địa Tạng còn mang gia chủ rất độ, gặp lại sức thân quá vãng. Với giấc ngủ nếu gia chủ thường gặp ma quỷ, các sự quái ác, người lạ,.. thì hãy thực tình niệm kinh Địa Tạng sẽ đưa giấc ngủ được an lành hơn.

[IMG]


>> Xem thêm Bao nhiêu tuổi mới được thờ Phật? Thờ Phật có ý nghĩa gì?

Nên thỉnh tượng Phật Địa Tạng Vương ở đâu đẹp chất lượng và uy tín
Thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát tại nhà không phải là việc khiến ngẫu hứng thích mà được mà nó là niềm tin sự ngưỡng tuyển mộ sùng bái xuất phát từ phía tâm tới đức Phật. Chính vì vậy việc thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát phải nguồn gốc của sự cung kính, thực tình từ gia chủ. Thờ Địa Tạng Bồ Tát tại tư gia với tâm mong mỏi lĩnh hội được ngọn đèn trí tuệ, dùng tiết hạnh từ Ngài để khai để phân biệt phải, trái đúng sai ko khiến khổ người, khổ mình, đưa ích cho đời.

Từ những lợi ích đó mà trên thị trường hiện nay sở hữu rất nhiều địa chỉ sản xuất và sản xuất tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát với đa dạng chất liệu từ phía tượng đồng, gỗ, đá,… Từ đó Đồ Đồng Dung Quang Hà là thương hiệu chuyên sinh sản và sản xuất tượng Phật bằng đồng uy tín chất lượng, với kinh nghiệm đa dạng năm trên thị trường. Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân với tay nghề đỉnh cao tới từ làng đúc truyền thống nổi danh với niên đại của hàng vạn năm về trước, loại nôi từ phía nghề đúc trên toàn quốc – Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định.

Đồ Đồng Dung Quang Hà cũng vì phát nguyện mong muốn được gieo duyên, mang tới cho quý phật tử những tôn tượng Phật bằng đồng được làm cho của tâm huyết và lòng kính trọng từ phía những người thợ lành nghề để mỗi ngày quý gia chủ với thể đảnh lễ, chiêm bái, tụng niệm tăng trưởng công đức, tiêu trừ nghiệp chướng. Vì vậy quý gia chủ sở hữu thể thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát hay các tượng Phật khác tại những cơ sở từ Đồ Đồng Dung Quang Hà. Mọi thắc mắc băn khoăn bắt buộc trả lời quý gia chủ có thể lại để lại bình luận ở phía dưới hoặc gọi đến hotline: 0944.58.1111 để được các chuyên viên tư vấn và trả lời chi tiết nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
D Tư vấn Giải đáp thắc mắc tập gym ems có tốt không Các dịch vụ khác 0
doducthanh Tư vấn 【Giải Đáp 】Có Nên Thờ Địa Tạng Vương Bồ Tát Tại Nhà Không? Căn hộ chung cư 0
thammybeautys Tư vấn Giúp chị em giải đáp vấn đề có nên căng da mặt hay không? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
ducdongqh Tư vấn 【Giải Đáp Thắc Mắc】Rút Hết Chân Hương Có Sao Không? Các dịch vụ khác 0
T Giải đáp thực hư về nồi inox có ảnh hưởng đến sức khỏe Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Giải đáp máy vặn vít có khoan được không? Khoan tốt không? Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Tư vấn Giải đáp treo ảnh Phật trên bàn thờ gia tiên có được không Các dịch vụ khác 0
S Cần bán Giải đáp thắc mắc: Sơn Dulux có tốt không?| Sơn Ong Thợ Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Tư vấn Cùng Chuyên Gia Giải Đáp Có Nên Lập Bàn Thờ Thần Tài Không? Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Giải đáp thắc mắc chơi ôm lô đề có hiệu quả Các dịch vụ khác 0
vuphac Cần bán Giải đáp giường gỗ sồi Nga có bị mối mọt không? Nội Thất - Xây Dựng 0
Cảng Hải Sản Giải Đáp: Người Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Hải Sản Được Không? Các dịch vụ khác 0
J Tư vấn Giải đáp: Xe vận chuyển hành lý tại Hành Tinh Xanh có đắt không? Các dịch vụ khác 0
J Tư vấn Giải đáp: Có nên kinh doanh mô hình nhà nghỉ không? Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Bếp điện từ Chefs có tốt không ? Cần giải đáp. Nội Thất - Xây Dựng 0