[GIẢI ĐÁP] - Tại sao cần xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không?

ltthuy202104

Thành viên mới
7/12/20
18
0
1
VND
Có lúc nào các bạn tự hỏi lý do những cặp đôi đang yêu nhau đều xem tuổi vợ chồng trước lúc kết hôn hay thậm chí còn cả những cặp vợ chồng đã cưới lâu năm cũng muốn tìm hiểu mình và người ấy hợp khắc thế nào?.... Và việc này hình như đã biến thành một thủ tục không thể thiếu trong phong tục cưới xin của người việt nam chúng ta.

Vậy xem bói tuổi vợ chồng có vai trò như nào? Mục đích của việc này là gì? Mời mọi người cùng tôi xem phần luận giải dưới đây:


1. Tại sao cần xem tuổi vợ chồng hợp nhau?

Người ta tin rằng, vợ chồng hợp tuổi thì khả năng cao là tính cách hợp nhau, có cùng quan điểm về những vấn đề trong đời sống, nhờ vậy mà ít xẩy ra xích míc, cảm tình vợ chồng sâu sắc, họ luôn thương yêu và cảm thông sâu sắc cho nhau, đời sống gia đình hạnh phúc, yên ấm. Không chỉ có vậy có câu nói “Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn”, hai vợ chồng mà hợp nhau, đồng lòng thì mọi công việc đều thuận lợi, chuyện làm ăn buôn bán ngày càng phát triển.

Ngược lại nếu vợ chồng khắc tuổi nhau thì sẽ liên tục xảy ra cãi cọ, khắc khẩu do cách nhìn và cách suy nghĩ rất khác nhau, lúc đó dù tình cảm có nhiều đến đâu thì cũng sẽ bị mài mòn, niềm hạnh phúc GĐ bị ảnh hưởng.

Như vậy xem bói tuổi vợ chồng là đặc biệt cần thiết, đây là một thủ tục vô cùng quan trọng của các cặp đôi yêu nhau giúp dự đoán hung cát về đời sống mai sau của vợ chồng. Với hy vọng là hướng đến những điều tốt lành trong mối quan hệ vợ chồng, biết được tính hợp khắc giữa 2 người sẽ giúp cặp đôi nào hợp nhau thì cảm tình thêm bền chặt, cặp vợ chồng nào mà khắc nhau thì nên điều chỉnh lại tâm lý và những hành động của bản thân, đồng thời tìm kiếm giải pháp hóa giải ngay để cải thiện và giữ gìn hạnh phúc GĐ.

Vậy bạn đã biết tính xung hợp giữa mình và người ấy chưa, cùng tìm hiểu chi tiết tại link: https://phongthuyso.vn/xem-tuoi-vo-chong.html

Mặc dù thế vẫn biết tính cách mỗi người là khác nhau, môi trường nuôi dạy khác nhau nên không có khả năng yên cầu trọn vẹn mọi thứ khi hai người về chung sống với nhau. Tất nhiên sẽ có những lúc cãi vã nhưng sao có thể không nhắc tới những khoảnh khắc vui tươi và tràn đầy hạnh phúc của 2 người. Do đó các bạn không nên quá tín nhiệm, dựa trên kết quả đó để áp đặt nên quan hệ hai vợ chồng. Nếu hợp nhau giúp tăng thêm cảm tình thì tốt, còn nếu xung khắc mà khiến tình cảm suy giảm, tác động đến hạnh phúc gia đình thì vô cùng không nên bạn cần sáng suốt và tinh thông trong những việc tiếp nhận và lựa chọn nội dung ứng dụng vào cuộc sống.2. Xem tuổi vợ chồng cần dựa trên các yếu tố nào?

Xem tuổi vợ chồng tốt xấu là cần thiết vậy dựa vào đâu để nhìn nhận tính hợp khắc giữa vợ chồng? Sau quá trình đã tìm hiểu thêm nhiều nguồn thì tôi nhận biết đa phần xem tuổi hợp vợ chồng thường được coi trên 5 yếu tố là ngũ hành bản mệnh Thiên Can, Địa Chi, Cung phi và Ngũ hành cung phi. Để các bạn có thêm thông tin về vấn đề này mình đã tóm lược một trong những ý căn bản dưới đây:

- Ngũ hành bản mệnh: Trong quy luật ngũ hành luôn có quan hệ sinh khắc. Vợ chồng hợp nhau có mối quan hệ tương sinh về bản mệnh, ngược lại nếu mệnh vợ tương khắc với mệnh của chồng thì tuổi hai vợ chồng xung khắc nhau.

- Thiên Can: Thiên Can trong 1 tuổi đó chính là Canh, Nhâm, Giáp, Bính, Mậu, Tân, Quý, Ất, Đinh và Kỷ. Lúc xem bói tuổi vợ chồng thường xét hợp khắc nhau về Thiên Can theo bảng dưới đây:


Thiên canSinhHợpKhắcXung
GiápBínhKỷMậuCanh
ẤtĐinhCanhKỷTân
BínhMậuTânCanhNhâm
ĐinhKỷNhâmTânQuý
MậuCanhQuýNhâmGiáp
KỷTânGiápQuýẤt
CanhNhâmẤtGiápBính
TânQuýBínhẤtĐinh
NhâmGiápĐinhBínhMậu
QuýẤtMậuĐinhKỷ


- Địa Chi: Bói tuổi vợ chồng hợp khắc theo Địa chi thì nếu hai tuổi thuộc Tam Hợp, Lục hợp thì tốt; Còn nếu thuộc Lục Hại, Lục Xung thì xấu

- Cung phi: Trong Cung phi có 4 cung xấu (Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại) và 4 cung tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y). Khi tích hợp tuổi vợ chồng gặp cung tốt thì gia đình tràn ngập niềm hạnh phúc, không gặp nhiều biến cố, chuyện làm ăn cũng suôn sẻ. Trái lại nếu gặp cung xấu thì không chỉ có tác động đến tình cảm vợ chồng mà còn rất có thể ảnh hưởng tác động đến con cái và người thân trong gia đình trong GĐ, công việc kinh doanh cũng không hanh thông.

- Ngũ hành cung phi: Xem vợ chồng hợp nhau theo Ngũ hành cung phi cũng tương tự yếu tố ngũ hành nhưng xét theo cung phi bát tự của hai người.

Tóm tại, Xem tuổi vợ chồng của các cặp đôi là rất cần thiết. Mặc dù thế như đã nói, các kết quả này chỉ nên tìm hiểu thêm, cần chắt lọc thông tin, không nên quá áp đặt vào quan hệ vợ chồng mà làm cho cảm tình bị ảnh hưởng.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn [Giải đáp thắc mắc] Tại sao cây đuôi công bị cháy lá, héo lá và cách khắc phục nhanh Các dịch vụ khác 0
B Giải đáp thắc mắc nên mua than hoạt tính lọc nước ở đâu tại Tphcm? Các dịch vụ khác 0
jquynhnhup1 Giải đáp và lắp đặt rèm giếng trời che nắng ngoài trời tốt tại Việt Sun Blinds Nội Thất - Xây Dựng 0
M Tư vấn Giải đáp: Remembrance day là ngày gì tại Canada? Các dịch vụ khác 0
J Tư vấn Giải đáp: Xe vận chuyển hành lý tại Hành Tinh Xanh có đắt không? Các dịch vụ khác 0
thamtu123 Giải đáp địa chỉ phân phối máy chủ server tốt nhất hiện tại Các dịch vụ khác 0
C Cho thuê Cho thuê chỗ ngồi làm việc là gì? Câu trả lời sẽ được giải đáp tại đây Bất động sản khác 0
Q Tư vấn Hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc về nha khoa uy tín tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
W Giải đáp thắc mắc về thủ tục xin thư mời bảo lãnh cho nhà đầu tư nước ngoài tại Hưng Yên Các dịch vụ khác 0
W Giải đáp thắc mắc về thủ tục khi người nước ngoài nghỉ việc tại doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
W Giải đáp thắc mắc về thủ tục Xin giấy phép lao động cho chuyên gia IT tại Hà Nội Các dịch vụ khác 0
W Giải đáp thắc mắc về thủ tục xin văn bản xác nhận là chuyên gia cho người nước ngoài tại Việt Nam Các dịch vụ khác 0
S Cần bán Tại sao nên uống mầm đậu nành? Giải đáp chi tiết nhất Mẹ và Bé 0
S Tư vấn Tại sao nên uống mầm đậu nành? Giải đáp chi tiết nhất Các dịch vụ khác 0
lilytruong Giải đáp: Tại sao vùng kín bị thâm đen? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
Tin liên quan