Giải pháp bán hàng - Chuyển đổi số trong kinh doanh bán lẻ

tranan0401

Thành viên mới
17/8/21
184
0
16
VND

Ngành bán lẻ hiện nay, liên tục trải qua những cuộc cách mạng khốc liệt. Thị trường bán lẻ nhưng là miếng mồi béo bở cho nhiều người, cuộc cách mạng 4.0 cùng bối cảnh bình thường mới của hậu Covid-19 đã tạo ra những sự thay đổi lớn trong hành vi mua sắm của khách hàng. Vì vậy, việc áp dụng những phương pháp công nghệ vào việc bán hàng là một điều thiết yếu giúp tối ưu trong quản lý cửa hàng cũng như tăng doanh số cho cửa hàng.


Sự chuyển đổi số trong kinh doanh bán lẻ là gì?

Chuyển đổi số là sự tích hợp đầy đủ các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp, ứng dụng các công nghệ để thay đổi cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và đem đến những giá trị mới cho khách hàng của doanh nghiệp.

Theo Nikki Baird, Phó chủ tịch về Đổi mới bán lẻ (VP, retail innovation) của Aptos: “Chuyển đổi số ngành bán lẻ là chuyển đổi từ mô hình kinh doanh tập trung vào sản phẩm theo mô hình chuỗi cung ứng sang tập trung vào khách hàng, theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu”.

6pucICeuI_5YxAUwJj5FU1m7LmU_KrRArrcmkHCIBCmhXIDkEZBgsJPWxUAtW4esPSkDx7u-f6XWSByxxw_uaTIQwvjDkfI1hz6CEvSEDA560Olb0tlEfBocsccnTXOKARK-fesmquVMkRrOgQiM-oOgBTRM0Jjp5mjcfK1Y_l3wKXcQDTXGh3JU1WdhYQ

Xu hướng chuyển đổi số trong kinh doanh bán lẻ

Ngày nay, thị trường xoay quanh việc thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng và khái niệm tương tự cũng được áp dụng cho các thị trường bán lẻ trực tuyến. Những sàn thương mại điện tử như: Tiki, Shopee, Lazada,… cũng đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.

Có một số người nghĩ rằng có lẽ theo thời gian thì các cửa hàng trực tuyến sẽ không còn hoạt động nhiều. Tuy nhiên, theo thực tế thì có một số thói quen mua sắm của khách hàng vẫn không thay đổi. Vẫn có nhiều người lựa chọn hình thức đi tới cửa hàng và lựa chọn những món đồ họ thích, điều đó làm họ vui và cảm thấy thú vị. Vì vậy, việc phát triển song song hai hình thức là một điều cần thiết trong việc kinh doanh. Nhưng để phát triển cả hai hình thức kinh doanh online và offline là một vấn đề khá phức tạp và mất nhiều thời gian để duy trì.

Vì vậy, các cửa hàng bán lẻ cần có sự thay đổi. Giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado sẽ giúp chủ cửa hàng tối ưu hóa công cụ quản lý bán hàng cho cửa hàng. Giúp cửa hàng nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định và nhanh chóng hơn.

Giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado áp dụng vào kinh doanh bán lẻ

Quản lý cửa hàng từ xa

Chủ các cửa hàng phải thường xuyên đi lấy hàng, hay những bạn làm việc văn phòng mở thêm cửa hàng bán lẻ bên cạnh công việc chính của mình, hoặc đơn giản là bạn muốn đi nghỉ dưỡng vài ngày thì việc xem báo cáo quản lý từ xa giúp bạn vẫn quản lý doanh thu, lợi nhuận và các hoạt động buôn bán mà không cần phải có mặt thường xuyên tại cửa hàng.

Bán hàng nhanh chóng

Giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado cho phép nhân viên của bạn thực hiện các giao dịch bán hàng nhanh chóng và dễ dàng. Nhân viên của bạn sẽ dễ dàng bán hàng và tra cứu thông tin sản phẩm hay số lượng tồn kho một cách chi tiết giúp nhân viên có thể tư vấn khách hàng nhanh chóng.

Lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng

Với ưu thế sử dụng điện toán đám mây để lưu trữ thông tin trên hệ thống, bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề bị lộ thông tin khách hàng ra ngoài, gây ảnh hưởng đến thương hiệu cửa hàng của bạn. Bằng việc lưu trữ các thông tin cá nhân của khách hàng như: Tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ,... bạn dễ dàng phân loại được khách hàng theo nhóm, xem sở thích của từng nhóm khách hàng là như thế nào để từ đó có những chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn, phù hợp với đối tượng khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn.

Kiểm soát hoạt động bán hàng của nhân viên và quản lý nhân viên chuyên nghiệp

Công việc quản lý nhân viên cũng là điểm khá quan trọng trong quá trình kinh doanh của cửa hàng. Nếu quản lý không tốt nhân viên thì có thể doanh thu cửa hàng cũng sẽ bị tuột dốc. Vì vậy, phần mềm sẽ giúp bạn có thể quản lý được nhân viên được chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Bạn sẽ dễ dàng theo dõi và đánh giá từng nhân viên nhanh chóng. Đưa ra những khen thưởng hợp lý cho nhân viên của mình.

Thiết kế đơn giản, thân thiện

Với giao diện được thiết kế dễ nhìn giúp cho người chủ cũng như người quản lý cửa hàng sẽ dàng theo dõi và thao tác trên phần mềm. Theo dõi thông tin của cửa hàng chi tiết nhất.

Đặt biệt, Bado đang có chương trình khuyến mãi miễn phí 1 năm sử dụng phần mềm, hãy nhanh tay đăng ký để được nhiều ưu đãi đặc biệt từ Bado nhé! Xem chi tiết và tham khảo những tính năng mới nhất tại trang bado.vn hoặc liên hệ hotline: 0962 026 025 để được hỗ trợ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
P Tư vấn Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số được ưa chuộng nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Áp dụng giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số cho cửa hàng của bạn ngay hôm nay thôi Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Lợi ích khi dùng giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Giải pháp kinh doanh Facebook ưu việt vừa tiết kiệm vừa bán hàng hiệu quả Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Giải pháp bán hàng Facebook tuyệt vời mà bạn nên sở hữu Các dịch vụ khác 0
T Giải pháp bán hàng chuyên nghiệp thời công nghệ 4.0 Các dịch vụ khác 0
T Hiệu quả tuyệt vời của giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado đem lại Các dịch vụ khác 0
T Gặt hái thành công nhờ áp dụng giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Quản lý cửa hàng đơn giản nhờ giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Xây dựng quản lý cửa hàng siêu đơn giản nhờ giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Giải pháp bán hàng chuyên nghiệp khi kinh doanh cửa hàng sữa Các dịch vụ khác 0
T Lợi ích bất ngờ từ giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Các dịch vụ khác 0
T Giải pháp bán hàng cho cửa hàng vừa và nhỏ Các dịch vụ khác 0
T Giải pháp bán hàng cho cửa hàng vừa và nhỏ Các dịch vụ khác 0
T Giải pháp tối ưu bán hàng chuyên nghiệp cho cửa hàng Các dịch vụ khác 0